สวัสดีค่ะ วันนี้นำภาพอาหารที่ทำช่วงหลังจากตรุษจีนมาโพสต์ให้เพื่อน ๆ ชมกันค่ะ เด็ก ๆ ที่บ้านบ่นกันอุบเลยว่าเมื่อไหร่ไก่ทอดจะหมด ทีแรกก็ผัดกะเพราไก่ทอด ผัดพริกแกงไก่ทอด แกงส้มผักรวมไก่ทอด ไก่ทอดกรอบ เยอะมาก ช่วงหลัง ๆ เลยต้องผสมกับของสดชนิดอื่น
จานแรก ขอนำเสนอลาบไก่ทอด
วัตถุดิบ ไก่ทอด เห็ดฟาง ข้าวคั่ว พริกป่น พริก น้ำปลา หัวหอม ต้นหอม พริกสด ใบกะเพรา (ไม่มีใบสาระแหน่)
วิธีการทำ นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำ ไก่ ผงปรุง 1 ช้อนช้า รวนไก่ให้เนื้อไก่นุ่ม ใส่เห็ดฟาง ปิดไฟยกหม้อลง ปรุงรสน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว
ตามด้วยเครื่องลาบ หัวหอมซอย ต้นหอม พริกซอย ใบกะเพราะ
[CR] เมนูไก่เหลือจากตรุษจีน
จานแรก ขอนำเสนอลาบไก่ทอด
วัตถุดิบ ไก่ทอด เห็ดฟาง ข้าวคั่ว พริกป่น พริก น้ำปลา หัวหอม ต้นหอม พริกสด ใบกะเพรา (ไม่มีใบสาระแหน่)
วิธีการทำ นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำ ไก่ ผงปรุง 1 ช้อนช้า รวนไก่ให้เนื้อไก่นุ่ม ใส่เห็ดฟาง ปิดไฟยกหม้อลง ปรุงรสน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว
ตามด้วยเครื่องลาบ หัวหอมซอย ต้นหอม พริกซอย ใบกะเพราะ