อาหารบ้านๆแอบ (มัก) ง่าย ของคนไกลบ้าน

ในวันที่แสนขี้เกียจ ของแม่บ้านไกลบ้าน แต่ยังคงอยากทานของอร่อย มีตัวเลือกคือ อาหารแช่แข็งเกรดพรีเมี่ยม แต่ราคาโปรโมชั่น ที่มักจะมีติดช่องฟรีซไว้เผื่อเวลาฉุกเฉินคือ พิซซ่า และพวกอาหารทะเลแช่แข็ง
อาหาร (มัก) ง่ายวันนี้ จึงมาลงตัวที่ spaghetti allo scoglio ( scoglio แปลว่า โขดหิน ) ในที่นี้หมายถึง พาสต้าใส่สัตว์น้ำที่อาศัยบริเวณโขดหิน



misto scoglio แบบแช่แข็ง



ครึ่งล่างเป็นซอสมะเขือเทศ



ราดน้ำมันมะกอกในกะทะนิดหน่อย



พอกะทะเริ่มร้อนก็แกะเจ้าโขดหินแช่แข็งลงไปนอนเล่น



ระหว่างรอเจ้าโขดหินละลาย ก็ต้มน้ำเพื่อต้มพาสต้า



ผ่านไปเกือบๆ 10 นาที ซอสโขดหินของเราก็ใกล้ความจริงแล้ว



รอซอสงวดอีกนิด ก็จับพาสต้าที่ต้มเสร็จแล้ว ลงไปคลุกเคล้าเลยค่ะ ก่อนทาน เหยาะเลม่อนไปช่วยเพิ่มรสชาดนิดหน่่อย อร่อยง่ายๆเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่