ช่วยด้วย ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลทราย แล้วเหลว แตกตัว

กระทู้คำถาม
ใช้วิปปิ้งครีมตราแองเคอร์ 250 ml.  ตีขึ้นฟูแล้ว และค่อยๆใส่น้ำตาลทรายทีละนิดๆแต่จากขึ้นฟู กลายเป็นเหลวแถมยังแตกตัวอีกต่างหาก วานผู้รู้ช่วยทีคะ ว่าผิดพลาดอะไร กำลังจะทำครีมชีสคเ ตามสูตร. ให้ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู ค่อยใส่น้ำตาลทราย แล้วค่อยๆใส่ครีมชีส   ยังไม่ทันใส่น้ำตาลทรายจนครบครึ่งถ้วยเลย เหลวซะแล้ว
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
..ในกรณีตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลทราย แล้วเหลว แตกตัว...
เราแนะนำว่าควรใส่น้ำตาลทรายป่นละเอียดก่อนการตีขึ้นฟูหรือตอนวิปปิ้งครีมยังเป็นน้ำอยู่
(ขั้นตอนของคุณคือใส่น้ำตาลช้าไป)
อันนี้ก็สำคัญอุปกรณ์รวมถึงวิปปิ้งครีมต้องเย็นจัดค่ะ วิปครีมที่ได้จะจับตัวกันดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่