สาหร่ายวากาเมะ แบบแดดเดียว .... ดูเหมือนสด แต่ที่จริงไม่สด เค้าจะนำไปคลุกเกลือแล้วตากแห้งไว้แค่แดดเดียว มีลักษณะยังนิ่มอยู่ ส่วนใหญ่จะแพ็คใส่ถุงขาย ถ้าเราสังเกตุดู....จะเห็นว่ามีเกลือคลุกผสมติดอยู่ ก่อนจะนำมาประกอบอาหาร ต้องนำมาล้างด้วยน้ำสะอาด เพื่อเอาเกลือออกเสีกก่อน เสร็จแล้วก็แช่น้ำเย็นทิ้งไว้สักพัก (ประมาณ 2-3 นาที ) เพื่อให้สาหร่ายพองตัว หลังจากนั้น...ก็นำมาลวกด้วยน้ำร้อนก่อน ก็สามารถนำไปประกอบอาหารได้
คือผมเอาวากาเมะ มาล้างเลือกออก แช่น้ำให้พองตัว แล้วไม่เคยนำไปลวกน้ำร้อนเลย เวลากินก็ใส่น้ำยำ น้ำสลัด กินสดๆไปเลย
เพิ่งมาหาข้อมูลเจอ เค้าบอกให้ลวกน้ำร้อนก่อน เลยสงสัยว่า ให้ลวกเพราะอะไร ถ้ากินแบบไม่ลวกน้ำร้อนจะเป็นอันตรายไรไหมครับ
ถามแบบซื่อๆ ไม่รู้จริงๆ อิอิ เพราะกินแบบไม่เคยลวกน้ำร้อนมาตลอดเลย
สาหร่ายวากาเมะ (แดดเดียว)ที่ไม่ได้อบแห้ง แช่น้ำล้างเกลือออก แล้วทานสด ไม่ต้องลวกได้ไหมครับ
คือผมเอาวากาเมะ มาล้างเลือกออก แช่น้ำให้พองตัว แล้วไม่เคยนำไปลวกน้ำร้อนเลย เวลากินก็ใส่น้ำยำ น้ำสลัด กินสดๆไปเลย
เพิ่งมาหาข้อมูลเจอ เค้าบอกให้ลวกน้ำร้อนก่อน เลยสงสัยว่า ให้ลวกเพราะอะไร ถ้ากินแบบไม่ลวกน้ำร้อนจะเป็นอันตรายไรไหมครับ
ถามแบบซื่อๆ ไม่รู้จริงๆ อิอิ เพราะกินแบบไม่เคยลวกน้ำร้อนมาตลอดเลย