หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สาหร่ายวากาเมะ แช่น้ำแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานกี่วันค่ะ
กระทู้คำถาม
อาหารญี่ปุ่น
ความเดิมจากกระทู้นี้
"รบกวนด้วยค่ะ มิโซะ ซุปแบบนี้ มีปลาแห้งมาด้วยมั๊ยคะ"
http://ppantip.com/topic/35070255/comment4
สาหร่ายวากาเมะ ที่แช่น้ำแล้ว เหลือจากการปรุงครั้งก่อน สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานกี่วันค่ะ
จะนำกลับมาทำหลังจากแช่ตู้เย็นไว้ ประมาณ 10 วัน ไม่แน่ใจว่าเสียมั๊ย
รบกวนขอคำแนะนำด้วย ขอบคุณมากค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สาหร่าย วากาเมะ ล้างทำความสะอาดยังไง?
เพื่อนฝากมาถามค่ะ ว่าสาหร่าย วากาเมะ ซื้อแบบสดมาเพื่อยำกิน ล้างทำความสะอาดยังไงไม่ให้มีกลิ่นคาว เพื่อนเขารู้สึกว่ามันคาวจัดมาก แถมด้วยพอแบบสด ไม่โอเค เลยไปซื้อแบบแห้งมาลองทำ ก็พบว่าคาวเหมือนกัน เซร
Stylo rouge Lily
สาหร่ายวาตะเมะแช่แข็งอยู่ในช่องแข็ง1สัปดาห์จะเสียไหม
ก็คือแช่สาหร่ายวาตะเมะในน้ำแล้วกะว่าจะทำซุปสาหร่ายแล้วก็จะไม่ทำแล้วเลยเอาสาหร่ายไปใส่กล่องแช่ช่องแข็ง(ช่องแข็งที่บ้านอุณหภูมิประมาณ-18องศา)แล้วคอนนี้แช่ไว้แล้ว1สัปดาห์วันนี้อยากตะเอามาทำซุปสาหร่าย(미역국
สมาชิกหมายเลข 6171789
สาหร่ายวากาเมะ (แดดเดียว)ที่ไม่ได้อบแห้ง แช่น้ำล้างเกลือออก แล้วทานสด ไม่ต้องลวกได้ไหมครับ
สาหร่ายวากาเมะ แบบแดดเดียว .... ดูเหมือนสด แต่ที่จริงไม่สด เค้าจะนำไปคลุกเกลือแล้วตากแห้งไว้แค่แดดเดียว มีลักษณะยังนิ่มอยู่ ส่วนใหญ่จะแพ็คใส่ถุงขาย ถ้าเราสังเกตุดู....จะเห็นว่ามีเกลือคลุกผสมติดอยู่ ก่
JerryCreating
สาหร่ายวากาเมะแบบแห้ง ที่ใส่ในซุปมิโสะ
เราต้องนำสาหร่ายแบบแห้งนี้แช่น้ำสะอาด (น้ำดื่ม) ก่อนนำไปใส่ในซุป อยากทราบว่าเราสามารถเอาน้ำที่แช่สาหร่ายนี้เทในน้ำต้มซุปเดือดๆ ได้ไหมคะ จะได้มีกลิ่นและรสชาติสาหร่ายค่ะ มันสะอาดพอมั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 703057
สาหร่ายสดสำหรับทำยำสาหร่ายซื้อที่ไหนค่ะ
อยากทำยำสาหร่ายญี่ปุ่นขายคะเพราะตอนนี้ตกงาน ไม่มีงานทำ อยู่เฉย ๆ เงินก็หายไปทุกที ๆ ลูกก็ต้องกินต้องใช้ เลยคิดว่าจะลองทำขายดูคะ ไม่ทราบว่ามีท่านใดพอจะทราบบ้างมั๊ยค่ะว่าสาหร่ายสดที่เอามาทำยำซื้อมาจากที
สมาชิกหมายเลข 2549559
มิโซะซุป ทำง่ายเกิ๊น มีแค่กาน้ำร้อนก็ได้กินแล้ว เชื่อหัวไอ้เรืองเหอะ!!
ประเดิมกระทู้แรก ระหว่างกำลังดูดาวเรือง หิวจ้าา...ละครก็ติด จะออกไปหาอะไรกินก็เอิ่ม..ติดละคร มุดตู้เย็นซิคร๊าา เจอมิโซะ(เก่าเก็บ) ในช่องแช่เข็ง ใช้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใช้เยอะ เดี๋ยวเค็มไป เต้าหู้ไข่ 1 ห
สมาชิกหมายเลข 880839
สาหร่าย wakame แห้งกับสดแบบใดดีกว่า
อบแห้งแล้วนำไปใส่ซุปมิโซะ อีกแบบที่มันลื่นๆมาเลย แตกต่างกันยังไง ควรใช้แบบใด
สมาชิกหมายเลข 6222872
ซุปมิโซะเกาหลี
ซุปมิโซะ (Miso soup) ซุปเต้าเจี้ยวเกาหลีใส ใส่เต้าหู้ไข่ และสาหร่ายวากาเมะ ผสมเข้าด้วยกัน ทำให้ได้ซุปที่รสชาติกลมกล่อม ซดน้ำซุปร้อนๆ คล่องคอสุดๆ สารอา
มิสเตอร์เค กิมจิ
แจกสูตร [ซุ ป มิ โ ซ ะ] ทำเองง่ายๆจ้าา
สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีวิธีทำซุปมิโซะมาฝากค่ะ ขั้นตอนการทำนั้นไม่ยากแถมได้รสชาติใกล้เคียงกับร้านอาหารญี่ปุ่นด้วยนะคะ อย่ารอช้าไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าา * * * วัตถุดิบ * * * 1.มิโซะ 3 ช้อนโต๊ะ 2.เต
ancake
(เล็กๆน้อยๆจากญี่ปุ่น).............โซบะวันส่งท้ายปีและอาหารช่วงปีใหม่ Osechi-ryōri ไปศาลเจ้าไหว้ขอพรปีใหม่ 2025
31 ธันวาคม 2024 วันส่งท้ายปี 大晦日 Omisoka คนญี่ปุ่นจะกินโซบะ 年越しそば Toshikoshi Soba ด้วยความเชื่อว่าเส้นโซบะยาวและตัดขาดง่าย จะช่วยให้ชีวิตยืนยาวและตั
teddy bear in the box
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สาหร่ายวากาเมะ แช่น้ำแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานกี่วันค่ะ
"รบกวนด้วยค่ะ มิโซะ ซุปแบบนี้ มีปลาแห้งมาด้วยมั๊ยคะ" http://ppantip.com/topic/35070255/comment4
สาหร่ายวากาเมะ ที่แช่น้ำแล้ว เหลือจากการปรุงครั้งก่อน สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานกี่วันค่ะ
จะนำกลับมาทำหลังจากแช่ตู้เย็นไว้ ประมาณ 10 วัน ไม่แน่ใจว่าเสียมั๊ย
รบกวนขอคำแนะนำด้วย ขอบคุณมากค่ะ