ลองทำเค้กก้อนแรก New York Cheese Cake

กระทู้สนทนา
1เดือนผ่านไปไวเหมือนโกหก หลังจากทำแต่คุกกี้ๆ
จนคนที่บ้านส่ายหน้า ไม่ไหวแล้ว พิมก็กระเถิบมาทำพาย ทำครัวซอง...ซึ่งตอนนี้ที่บ้านก็เริ่มส่ายหน้าอีก
ไม่ไหวแล้วนะลูก ป๊ากับแม่ น้ำหนักขึ้นน น~
  พอดีเมื่อวันก่อนน้องชายพิมส่งสูตรชีสเค้กมาให้ลองทำ และขอร้องให้ช่วยทำให้หน่อยจะมาเอาวันวาเลนไท
น้องขอ พี่ก็ไม่รู้จะปฏิเสธยังไง ทำก็ได้!
    แต่...ชีสเค้ก พิมไม่ชอบกินเลยยยย ซวยละไงงานเข้า ละจะรู้ได้ไงว่ามันอร่อย รสชาติไหนคืออร่อย?
    วันนี้เลยลองทำเล่นๆดูก่อน เอาเล็กๆเผื่อเสียจะได้ไม่เสียดาย
    ว่าแล้วพิมก็ดูสูตรในพันทิปก่อนเลย ฮ่าๆ ของคุณบงบ๊ง (ถือว่าส่งการบ้านเลยได้มั้ยคะ อิอิ) เทียบๆกับในหนังสือและสูตรที่น้องให้มา มั่วๆไปก่อนได้มาประมานนี้ค่ะ













ปัญหาที่เจอ
พิมอบนาน1.30ช.ม นานไปมั้ยคะ อุณหภูมิ160องศา
หน้าไม่แตก แต่ฐานแตกค่ะ ใส่เนยกับแคร๊กเกอตามสูตร แต่ทำไมฐานถึงแตกร่วน วิธีแก้ทำยังไงคะ

สุดท้ายขอบคุณ คุณบงบ๊งค่ะ กับสูตรชีสเค้กอร่อยๆ
ขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาชมค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่