พอดีว่าไปงานเกษตรแฟร์มาคะ ได้ลองกินแก่นตะวัน อืมม อร่อยดีนะ ทำได้หลายอย่างอยู่ รสชาติจะเหมือนแห้ว+มันแก้วคะ อร่อยดี แต่ปลอกเปลือกยังไง ถามคนขายก็บอกว่าเอาแปรงสีพันขัด ๆ มันก็ออกแล้ว นั่งขัดอยู่นาน คิด ๆ แปรงสีฟันเรามันทำไมขัดไม่ออกเสียไปอันแล้วด้วย พ่อครัว แม่ครัวท่านไหนเคยทำอาหารด้วยแก่นตะวันบ้างคะ อยากขอความช่วยเหลือว่าปลอกเปลือกอย่างไร ลองเอาช้อนมาขูด แปรงแข็ง ๆ ใช้มีดปลอกผลไม้มันดีมากเลยแต่ความที่มันเป็นแง่ง ๆ เลยตามสภาพนะคะ ใครพอมีวิธีแนะนำบ้างมั้ยคะ
ซื้อแก่นตะวันมากะว่าจะทำอาหาร แต่ปลอกเปลืองยังไงละแม่เอ้ย