เมื่อวานไปอบรมแต่งหน้าเค้กคะ ผู้สอนผสมครีมสองสูตร สูตรแรกมีเนยสด เนยขาว มาการีน น้ำเชื่อม สูตรนี้ใช้แต่งหน้าเค้กและทำดอกกุหลาบด้วย พออยู่ตัวบ้างแต่สักพักเริ่มอ่อนตัว แต่อีกสูตรใช้มาการีนกับน้ำตาลให้ลองบีบทำดอกไม้ ปรากฏว่า ทำได้ไม่นานครีมละลายหยดติ๋ง ๆ เลย ผู้สอนบอกว่าเป็นเพราะอากาศร้อน อยากขอความเห็นจากห้องนี้คะ ถ้าจะทำขายจะแก้ไขอย่างไรคะ หรือจะใช้สูตรใดดี ให้อยู่ตัวและรสชาติดีคะ (ผู้สอนบอกแต่ว่าเพราะอากาศร้อนและอบรมในเต้นท์ที่โล่งกว้าง)
ครีมทีใช้ทำดอกไม้เหลวเป็นเพราะอะไรคะ