รบกวนถามผู้รู้เรื่องการปอกเปลือกเม็ดขนุน

เวลาเอาเม็ดขนุนไปต้มเสร็จแล้วเปลือกนอกจะแตกพองออกแกะง่าย
แต่จะยังเหลือเปลือกในบางๆแดงอีกหากจะปอกให้เหลือแต่เม็ดต้องใช้มีดค่อยๆปอก
ซึ่งช้าและลำบากมาก
เลยอยากรู้ว่ามีเทคนิคที่จะสามารถทำได้ง่ายๆและเร็วๆหรือเปล่าครับ
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่