หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รบกวนถามผู้รู้เรื่องการปอกเปลือกเม็ดขนุน
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ของหวาน
ทำอาหาร
เวลาเอาเม็ดขนุนไปต้มเสร็จแล้วเปลือกนอกจะแตกพองออกแกะง่าย
แต่จะยังเหลือเปลือกในบางๆแดงอีกหากจะปอกให้เหลือแต่เม็ดต้องใช้มีดค่อยๆปอก
ซึ่งช้าและลำบากมาก
เลยอยากรู้ว่ามีเทคนิคที่จะสามารถทำได้ง่ายๆและเร็วๆหรือเปล่าครับ
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ของกินTiktok
สวัสดีสมาชิกทุกท่านนะคะ วันนี้เราขอแนะนำของกินในTiktokค่ะ อันนี้คือหอยลายสามรส ครึ่งกิโลกรัม ราคา 219ค่ะ ตัวนี้เป็นหอยลายสามรสแบบไม่กรอบนะคะ รสชาติ หวาน เค็ม มันๆ มีกลิ่นพริกค่ะ เอาไว้กินเล่นก็เคี้ยวเ
สมาชิกหมายเลข 7707784
แกะเปลือกเม็ดขนุนต้ม
มีวิธีแกะไหมครับ กินยากจัง เปลือกก็แข็ง
Pu121
ชวนทำ แกงบวดเม็ดขนุนต้มกันคะ
วันนี้มีเมนูขนมหวานมาชวนกินชวนทำอีกแล้วคะ พอดีว่าทำกินก่อนหน้านั้นคะ ไม่ได้แชร์ให้เพื่อนๆดู เรื่องมีอยู่ว่า ไปซื้อขนุนมากินแลเห็นเม็ดขนุนที่แม่ค้าแกะออกมาไว้เลยถามซื้อจะเอามาต้มกิน แม่ค้าใจดีให้ฟรีไม่
เรือนเก่า ครัวเดิม
วันสิ้นปี แต่ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องกินกระเพาะปลา
แม่ของผมส่งกระเพาะปลามาให้ เพราะกลัวว่าหลานๆจะไม่มีอะไรกิน ไหนๆวันนี้ก็อยู่กันพร้อมหน้า วันเบาๆ ชีวิตสบายๆ ถึงจะลำบากแค่ไหน แต่ทุกข์ก็เปิดช่องให้ความสุขโผล่หน้าเข้ามาได้เสมอ ไม่ได้จัดงานเลี้ยงอะไรใหญ
กรรไกรดอกไม้
ทำไมเซลล์สืบพันธุ์เล็ก ๆ จึงบรรจุข้อมูลอะไรไว้ได้ตั้งมากมายคะ บันทึกและอ่านข้อมูลออกมาตามระยะเวลา
สืบเนื่องมาจากผลขนุนสุก ที่มีส่วนประกอบตั้งมากมาย กับเม็ดขนุนต้ม ที่ถ้าเอาไปเพาะ จะได้เป็นต้นขนุน ที่ใช้ระยะเวลาจำนวนหนึ่ง เพื่อออกมาเป็นผลขนุนน่ะค่ะ แล้วแฉกของใบ และสีของเนื้อขนุน ก็ออกมาต่างกัน (ถา
อวัยวะชิ้นนั้น
ทำไมเนื้อข้างในมะม่วงเป็นแบบนี้คะ
.
gardasee
บวดขนุน
สวัสดีค่ะ เคยเห็นแว๊บๆ บวดขนุนแลดูน่ากิน ขออภัยนะ่ค่ะที่จำท่านที่ทำรีวิวไม่ได้ เลยลองมาทำบ้าง อร่อยค่ะ หอมขนุนมากๆ เม็ดในก็อร่อยมันๆ กะทิหวานมัน รสชาติถูกใจค่ะ วิธีทำก็เหมือน กล้วยบวดชี วัตถุดิบ : 1.
แกะตัวที่เจ็ด
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
(แชร์) วิธีปอกสะตอแบบง่ายๆ ฉบับสาวใต้ ชอบกินสะตอค่ะ
สวัสดีค่ะ ทุกคน เราต้นอ้อยนะคะ พอดีเมื่อวานเราไปตลาดมาค่ะ แล้วได้สะตอมา 1 กิโลแบบทั้งฝักเลย จะซื้อแบบแกะเม็ดก็เสียดายเงินค่ะ ราคาจะต่างกันมาก ซึ่งสำหรับบางคนแล้วอาจคิดว่าการปอกสะตอน
สมาชิกหมายเลข 1529901
ทำกินกันเอง by laser : เมล็ดขนุน
วันพุธที่ 22-4-15 ไปซื้อผลไม้ที่ตลาดคลองเตย "Mini เที่ยวไปกินไป @ ตลาดคลองเตย : ตลาดผลไม้" http://ppantip.com/topic/33558922 ซื้อขนุนที่หน้าร้านพรทิพย์(น่ำง้วน) ถนนสุนทรโกษาครึ่งกิโลฯ 40 บ
laser
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ของหวาน
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รบกวนถามผู้รู้เรื่องการปอกเปลือกเม็ดขนุน
แต่จะยังเหลือเปลือกในบางๆแดงอีกหากจะปอกให้เหลือแต่เม็ดต้องใช้มีดค่อยๆปอก
ซึ่งช้าและลำบากมาก
เลยอยากรู้ว่ามีเทคนิคที่จะสามารถทำได้ง่ายๆและเร็วๆหรือเปล่าครับ
ขอบคุณครับ