กะเพราซี่โครงแกะ

ซี่โครงแกะ(หนุ่ม-สาว) ทอดให้สุกแบบ Medium Rare นำมาผัดกะเพรา

แกะ จะมีชื่อภาษาอังกฤษ 2 ชื่อ คือ Mutton และ Lamb

Lamb เป็นแกะวัยหนุ่มสาว เนื้อนุ่ม  ส่วน Mutton เป็นแกะที่อายุมาก เนื้อก็กระด้าง พร้อมทั้งมีกลิ่นฉุน

ซี่โครงแกะ (Rack of Lamb) จัดเป็นเนื้อแกะวัยหนุ่มสาว ช่วงติดซี่โครง เนื้อที่มีคูณภาพสูง นิ่ม
จัดเป็นอาหารอยู่ในภัตตาคารอาหารฝรั่งหรูๆ  ราคาต่อจานก็ประมาณ 800 - 1000 บาท ได้ซี่โครงมาทาน 2 - 3 ชิ้น

แกะผัดกะเพรานี้ได้มีโอกาศทานครั้งแรกที่ร้าน Bistro M อร่อยมาก ร้านเอาเนื้อแกะ น่าจะเป็นเนื้อส่วนขามาผัดกะเพราแบบเนื้อผัดกะเพรา  ทานแล้วก็คิดว่าจะหาโอกาศทำแกะผัดกะเพราทานซักครั้ง

พอดีไปเห็นซี่โครงแกะขายอยู่ที Food Project เลยได้โอกาศมาทำ แกะผัดกะเพราให้ที่บ้านทาน และใช้แกะอย่างดีด้วย

กะเพราซี่โครงแกะ


ซี่โครงแกะ จากออสเตรเลีย


หั่นมาได้ 8 ชิ้น


นำซี่โครงไปทอดให้สุกแบบ Medium Rare






ตั้งกระทะ เอาพริก กระเทียม ตำ ลงไปผัด


ใส่แกะที่ทอดลงไป ใส่เหล้าจีนไป 2 ช้อน ตามด้วยใบกะเพรา ปรุงรสด้วยน้ำปลา และ ซีอิ้วดำนิดหน่อยให้สีสวยงาม


กะเพราซี่โครงแกะ








เนื้อซี่โครงแกงนิ่ม ชูรสด้วย กะเพราะพริกตำ เลิศ

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่