มือใหม่หัดทำเบเกอรี่ แต่มีปัญหาเรื่องเตาอบค่ะ

กระทู้คำถาม
เรื่องมีอยู่ว่า ฝันอยากทำขนมปังมานานแล้ว ถึงขั้นอยากทำเป็นอาชีพเลยทีเดียว
ก็เลยไปเรียนทำขนมปังมา ทำที่โรงเรียนก็ราบรื่นดีนะคะ เพราะมีครูอยู่ด้วย
กลับมาบ้านอยากจะทำบ้าง แต่ขาดทรัพยากรทุกอย่างเลย ไม่พร้อมพรั่งเหมือนที่โรงเรียน
ความที่ยังไม่เคยทำมาก่อน ไม่รู้จะทำได้หรือเปล่า เลยไม่กล้าลงทุนซื้อเตาอบ

เพราะที่บ้านคุณแม่ มีเตาอบอยู่ตัวหนึ่ง ท่านซื้อมาเข้าปีที่ 2 แล้ว ยังไม่เคยจุดหรือทดสอบมันเลย
เป็นโอกาสอันดีที่เราจะนำมาลองทำขนมปังค่ะ แต่ไม่มีคู่มือภาษาไทย
ทำอะไรยังไม่เก่ง แถมเจอเตาที่ไม่รู้จักวิธีใช้อีก ไปกันใหญ่เลยค่ะ

เตารุ่นนี้คือยี่ห้อ ZANUSSI ZCG-630W ด้านบนจะเป็นเตาแก๊ส 3 หัว ด้านล่างเป็นเตาอบ
ดูๆแล้วน่าจะมีแต่ไฟล่างเท่านั้น รบกวนพี่ๆเพื่อนๆ เข้ามาช่วยหน่อยค่ะ
เอาตั้งแต่จุดเตากันเลยทีเดียว (เตานี้ใช้แก๊สค่ะ) ไม่อยากท้อก่อนที่จะได้เริ่มเลยค่ะ
ที่โรงเรียนมีทั้งไฟบน-ล่าง แต่เตานี้มีแต่ไฟล่าง มีเทคนิคอะไรที่จะทำให้อบออกมาสวยงามไหมคะ?
รบกวนด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่