คือว่าผมทำเค้กตามสูตรนะครับ แต่ว่าเวลาเทใส่พิมพ์เพื่อจะทำการอบนั้น มันมีปัญหาที่ว่า เตาอบมันขนาดเล็ก (Sharp EO-18K ขนาด 24 ลิตร มังครับ ถ้าจำไม่ผิด) อีกทั้งมีพิมพ์กลม 1 ปอนด์ เท่านั้น ไม่มีที่มันใหญ่กว่านี้ (ยังหัดทำอยู่)
มันก็เลยมีเนื้อเค้กที่ยังไม่ได้อบเหลืออยู่อีกประมาณ 1/2 ของที่กำลังอบ
จึงมีคำถามดังนี้
1 เนื้อเค้กที่ยังต้องรออบนั้น ตอนนี้มันใส่อยู่ในชามผสม จะต้องเอาอะไรคลุมไว้หรือไม่ครับ (จะเก็บยังไงครับ) เอาไว้ ณ อุณหภูมิห้องแบบนั้นได้ใช่หรือเปล่าครับ
2 เมื่อเอาเนื้อเค้กที่เหลือ ไปอบ มันจะได้มาเหมือนกับที่อบครั้งแรกหรือไม่ครับ (เพราะมันทิ้งไว้ ยังไม่อบทันที มันไม่ดีหรือเปล่า)
*เค้กที่อบชิ้นแรกใช้เวลา 30-40 นาที
ปล. ขอบคุณล่วงหน้าครับ
เนื้อเค้ก ยังอบไม่หมด ทำอย่างไรครับ
มันก็เลยมีเนื้อเค้กที่ยังไม่ได้อบเหลืออยู่อีกประมาณ 1/2 ของที่กำลังอบ
จึงมีคำถามดังนี้
1 เนื้อเค้กที่ยังต้องรออบนั้น ตอนนี้มันใส่อยู่ในชามผสม จะต้องเอาอะไรคลุมไว้หรือไม่ครับ (จะเก็บยังไงครับ) เอาไว้ ณ อุณหภูมิห้องแบบนั้นได้ใช่หรือเปล่าครับ
2 เมื่อเอาเนื้อเค้กที่เหลือ ไปอบ มันจะได้มาเหมือนกับที่อบครั้งแรกหรือไม่ครับ (เพราะมันทิ้งไว้ ยังไม่อบทันที มันไม่ดีหรือเปล่า)
*เค้กที่อบชิ้นแรกใช้เวลา 30-40 นาที
ปล. ขอบคุณล่วงหน้าครับ