เนื้อเค้ก ยังอบไม่หมด ทำอย่างไรครับ

กระทู้คำถาม
คือว่าผมทำเค้กตามสูตรนะครับ แต่ว่าเวลาเทใส่พิมพ์เพื่อจะทำการอบนั้น มันมีปัญหาที่ว่า เตาอบมันขนาดเล็ก (Sharp EO-18K ขนาด 24 ลิตร มังครับ ถ้าจำไม่ผิด) อีกทั้งมีพิมพ์กลม 1 ปอนด์ เท่านั้น ไม่มีที่มันใหญ่กว่านี้ (ยังหัดทำอยู่)

มันก็เลยมีเนื้อเค้กที่ยังไม่ได้อบเหลืออยู่อีกประมาณ 1/2 ของที่กำลังอบ
จึงมีคำถามดังนี้

1 เนื้อเค้กที่ยังต้องรออบนั้น ตอนนี้มันใส่อยู่ในชามผสม จะต้องเอาอะไรคลุมไว้หรือไม่ครับ (จะเก็บยังไงครับ) เอาไว้ ณ อุณหภูมิห้องแบบนั้นได้ใช่หรือเปล่าครับ
2 เมื่อเอาเนื้อเค้กที่เหลือ ไปอบ มันจะได้มาเหมือนกับที่อบครั้งแรกหรือไม่ครับ (เพราะมันทิ้งไว้ ยังไม่อบทันที มันไม่ดีหรือเปล่า)

*เค้กที่อบชิ้นแรกใช้เวลา 30-40 นาที

ปล. ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่