หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รบกวนหน่อยค่ะ เรื่องทำขนมเค้ก อบคราวเดียวไม่หมดพักยังไงไม่ให้เสีย
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
มีคำถามท่านผู้ชำนาญการค่ะ คือว่าต้องการทำขนมเค้กแบบถาดเหลี่ยม หลายถาด
ทีนี้ปัญหาคือเตาอบเล็กอบได้ทีละถาด (จริง ๆ เตาขนาด 60L นะคะ) แล้วมันอบได้
ทีละถาด (ถาดขนาด 11X15X2") แล้วทำส่วนผสมเค้กทีเดียวแล้วเทใส่ถาดไว้ให้พร้อม
แล้วอบทีละถาด ถาดที่ยังไม่ได้อบ เอาพลาสติกหรือผ้าขาวบางปิดไว้ แบบนี้ได้ป่ะคะ
เพื่อเวลาอบถาดที่เหลือ เค้กจะได้ไม่เสียรสชาดหรือ เสียรูปเค้ก ทำซอร์ฟเค้กค่ะ
หรือว่ามีวิธีไหนคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เนื้อเค้ก ยังอบไม่หมด ทำอย่างไรครับ
คือว่าผมทำเค้กตามสูตรนะครับ แต่ว่าเวลาเทใส่พิมพ์เพื่อจะทำการอบนั้น มันมีปัญหาที่ว่า เตาอบมันขนาดเล็ก (Sharp EO-18K ขนาด 24 ลิตร มังครับ ถ้าจำไม่ผิด) อีกทั้งมีพิมพ์กลม 1 ปอนด์ เท่านั้น ไม่มีที่มันใหญ่ก
สมาชิกหมายเลข 709515
แป้งเค้กที่ผสมพร้อมอบแล้ว หากยังไม่ได้อบ จะอยู่ในอุณหภูมิห้องได้นานแค่ไหนคะ
ตอนนี้เรากำลังหัดทำเค้กส้มสูตรแม่สลิ่มค่ะ กำลังสงสัยว่าหากเราผสมแป้งแล้ว แต่ยังไม่ได้นำเข้าอบ แป้งจะสามารถอยู่ข้างนอกได้นานเท่าไหร่คะ ? จะมีผลต่อการยุบ การฟู เค้กเป็นไตหรือไม่ ? คือสูตรนี่เป็นแบบ 3 ป
มุมที่เธอไม่เคยได้สัมผัส
ส่วนผสมเค้กที่ผสมแล้ว สามารถแช่ค้างคืนได้ไหมคะ
ไม่ทราบว่าถ้าผสมตัวเค้กหรือมัฟฟิน แล้วนำไปแช่ตู้เย็นค้างคืนแล้วอบวันรุ่งขึ้น จะเป็นอะไรไหมคะ เพราะอยากให่ที่ทำงานได้ทานกันร้อนๆคะ
panini.poon
ปรึกษาปัญหาสปันจ์เค้กเป็นไตค่ะ แก้หลายอย่างแล้วก็ยังเป็นค่ะ T^T
ขอความช่วยเหลือค่า รบกวนด้วยค่าพี่ๆ หนูพึ่งเริ่มอบเค้กปอนด์ มีปัญหาสปันจ์เค้กเป็นไตค่า (ก่อนหน้านี้เคยทำแต่แต่ชิฟฟ่อน ไม่ก็สปันจ์ใส่ถาดอบแบนๆแบบโรลเค้กค่ะ) เปิดหนังสือหาข
สมาชิกหมายเลข 2696902
สอบถามผู้รู้ ทำไมหน้าเค้กมันไม่เรียบเนียนเลยคะ?
สวัสดีค่ะทุกคน ขอเล่าเกริ่นก่อนนะคะ คือเราทำเค้กมาประมาณ2-3ปีแล้ว แต่ไม่ได้ทำทุกวันนะคะ ทำเนื้อเค้กสปันจ์ ตอนแรกๆที่ทำคือตี ส่วนผสมของเหลวมีไข่,น้ำตาล,SP ทุกอย่างให้ขึ้นฟูประมาณ3-4นาทีด้วยความเร็วสูงส
สมาชิกหมายเลข 7053412
🌸🌸🌸@@...(*_*)Apple turnovers/Apple Puff Pastry / พายแอปเปิ้ล(*_*)...@@🌸🌸🌸
😍🍎🌼🍏🌼วันนี้ขอนำเสนอ Apple turnovers/Apple Puff Pastry / พายแอปเปิ้ล สำหรับคนที่ชอบขนมพายพัฟ อบกรอบๆ สอดไส้ผลไม้ สำหรับแอปเปิ้ลที่ใช้ทำพายในวันนี้เป็นสายพันธุ์ Bramley ซึ่ง
สมาชิกหมายเลข 3902534
เตาอบติ้งทำขนมอะไรได้บ้าง
เรามีเตาอบติ้งอยู่เครื่องนึง จะเอาไว้อบไก่ อบขนมปัง ราวๆนี้ เลยอยากรู้ว่าจะทำขนมอย่างอื่นได้ไหมค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5524612
อาหาร/ผลไม้ อบกรอบ
อยากหารายได้เสริม ทำอาหาร/ผัก/ผลไม้อบกรอบ ใส่กระปุก ไปวางขายตามร้านอาหาร/ ร้านขนมของฝาก แบบอบกรอบ ไม่ทอด ที่ดูไว้เป็นปูอัด เบคอน ไส้กรอก คางกุ้ง ถั่วอบกรอบ อยากสอบถามเรื่องเตาอบ ควรจะใช้แบ
สมาชิกหมายเลข 8568698
อาหาร/ผลไม้ อบกรอบ
อยากหารายได้เสริม ทำอาหาร/ผัก/ผลไม้อบกรอบ ใส่กระปุก ไปวางขายตามร้านอาหาร/ ร้านขนมของฝาก แบบอบกรอบ ไม่ทอด ที่ดูไว้เป็นปูอัด เบคอน ไส้กรอก คางกุ้ง ถั่วอบกรอบ อยากสอบถามเรื่องเตาอบ ควรจะใช้แบ
สมาชิกหมายเลข 8568698
ถ้าตอกไข่ใส่ชามนำเข้าเตาอบ ต้องทาชามด้วยอะไรเวลาไข่สุกแล้วจะได้แซะแล้วหลุดล่อนจากชามได้ง่ายๆครับ ขอบคุณครับ
ก่อนอบไข่ในชามหรือถาดใช้เตาอบไฟฟ้า ต้องทาชามหรือถาดด้วยอะไร เวลาไข่สุกแล้วจะแซะไข่หลุดล่อนออกมาง่ายๆเหมือนที่เขาถอดขนมปังออกจากพิมพ์ครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รบกวนหน่อยค่ะ เรื่องทำขนมเค้ก อบคราวเดียวไม่หมดพักยังไงไม่ให้เสีย
ทีนี้ปัญหาคือเตาอบเล็กอบได้ทีละถาด (จริง ๆ เตาขนาด 60L นะคะ) แล้วมันอบได้
ทีละถาด (ถาดขนาด 11X15X2") แล้วทำส่วนผสมเค้กทีเดียวแล้วเทใส่ถาดไว้ให้พร้อม
แล้วอบทีละถาด ถาดที่ยังไม่ได้อบ เอาพลาสติกหรือผ้าขาวบางปิดไว้ แบบนี้ได้ป่ะคะ
เพื่อเวลาอบถาดที่เหลือ เค้กจะได้ไม่เสียรสชาดหรือ เสียรูปเค้ก ทำซอร์ฟเค้กค่ะ
หรือว่ามีวิธีไหนคะ