วันนี้ลองอบเค้กเนยสูตรคุณจ้ำจี้ค่ะ อบเสร็จแล้วสังเกตเห็นว่าหน้าเค้กตรงกลางมีรูพรุนเหมือนกับมีฟองอากาศ
แถมหน้าเค้กสีไม่สม่ำเสมอทั่วทั้งหน้าเค้กค่ะ อยากทราบว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไรคะ แล้วต้องแก้ไขอย่างไรคะ
หนิงใช้เตาอบแก๊สขนาดสองถาดอบค่ะ อบไฟล่าง 160 องศาซีตามสูตรค่ะ อบประมาณ 65 นาที ( อันนี้ไม่เหมือน เพราะใช้พิมพ์ขนมปัง ขนาด 9 นิ้วอบเค้กเนยค่ะ เค้กไม่สุกสักทีเลยเพิ่มเวลาไปน่ะค่ะ ) แล้วเปิดไฟบน 160 องศาซีตอน 5 นาทีสุดท้าย
อบเสร็จแล้ว หน้าตาไม่เหมือนที่ใจต้องการเลยค่ะ แอบเศร้าเล็กน้อย แต่รสชาติดีมากๆค่ะ เนื้อก็เนียนละเอียดด้วย
ขอถามอีกข้อนะคะ เค้กหดจากขอบพิมพ์นี่เป็นเรื่องปกติของการอบเค้กชนิดนี้หรือเปล่าคะ ( มือใหม่หัดทำเค้ก )
วานผู้มีประสบการณ์ช่วยแชร์ความคิดเห็นด้วยนะคะ
อบเค้กเนยแล้วบริเวณกลางเค้กมีรูพรุน แก้ไขอย่างไรคะ
แถมหน้าเค้กสีไม่สม่ำเสมอทั่วทั้งหน้าเค้กค่ะ อยากทราบว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไรคะ แล้วต้องแก้ไขอย่างไรคะ
หนิงใช้เตาอบแก๊สขนาดสองถาดอบค่ะ อบไฟล่าง 160 องศาซีตามสูตรค่ะ อบประมาณ 65 นาที ( อันนี้ไม่เหมือน เพราะใช้พิมพ์ขนมปัง ขนาด 9 นิ้วอบเค้กเนยค่ะ เค้กไม่สุกสักทีเลยเพิ่มเวลาไปน่ะค่ะ ) แล้วเปิดไฟบน 160 องศาซีตอน 5 นาทีสุดท้าย
อบเสร็จแล้ว หน้าตาไม่เหมือนที่ใจต้องการเลยค่ะ แอบเศร้าเล็กน้อย แต่รสชาติดีมากๆค่ะ เนื้อก็เนียนละเอียดด้วย
ขอถามอีกข้อนะคะ เค้กหดจากขอบพิมพ์นี่เป็นเรื่องปกติของการอบเค้กชนิดนี้หรือเปล่าคะ ( มือใหม่หัดทำเค้ก )
วานผู้มีประสบการณ์ช่วยแชร์ความคิดเห็นด้วยนะคะ