สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
มาจากภาษาจีนแต้จิ๋วค่ะ
คากิคือสองกีบที่เท้าหมู
คาจักคือข้อที่อยู่ระหว่างตือคา(ขาหมู)กับคากิ ตรงนั้นอร่อยสุดยอด
คากิคือสองกีบที่เท้าหมู
คาจักคือข้อที่อยู่ระหว่างตือคา(ขาหมู)กับคากิ ตรงนั้นอร่อยสุดยอด
สมาชิกหมายเลข 7704198 ถูกใจ, Saint_666_13 ถูกใจ, Whalien ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4109917 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2846785 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 802235 ถูกใจ, พจนารถ๓๒๒ ทึ่ง, โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ถูกใจ, แมวดำน้อย ทึ่ง, โลกใบเล็กๆ ทึ่งรวมถึงอีก 22 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมถึงเรียกขาหมูว่า "คากิ"
เวลาลูกค้าอยากได้ขาหมูที่มันเป็นเอ็นๆ เนื้อนิ่มๆ
ตรงอุ้งตีน หรือตรงเล็บหมู ลูกค้าจะบอกว่าเอา "คากิ"
เราก็จะเลาะเป็นข้อๆ ไปให้ ถ้าเลาะกระดูกออกเขาจะบอกว่า "นี่ไม่ใช่คากิหนิ"
เราก็เลยต้องเลาะไปทั้งกระดูกไปให้ คราวนี้กินเงียบเชียว
แต่สหรับเด็กรุ่นใหม่ ไม่รู้จัก คากิ แต่จะบอกว่าเอาเอ็นๆ เราก็จะบอกว่า ที่หลังสั่งคากินะ ได้เอ็นๆแน่
เด็กถาม "คากิคืออะไร" คากิก็คือ อุ้งตีนหมูไง แล้ว ทำไมถึงเรียกคากิอ่ะ เราก็ไม่รู้เหมือนกันเห็นเรียกตามๆกันมา
เลยลองมาถามในห้องนี้ เผื่อเจอเซียนขาหมู ช่วยอธิบายหน่อยค่ะ ทำไม ถึงเรียกว่าคากิคะ?