สวัสดีค่ะชาวก้นครัว
นี่เป็นกระทู้แรกของเราในห้องนี้เลย ปกติแล้วเราสิงอยู่ที่ห้องเหลิมไทย (คือเราบ้าละครน่ะ 555)
แต่ก็แอบมาส่องหาของกิน สูตรกับข้าวเด็ดๆในห้องนี้ประจำค่ะ
หลายวันก่อนเจอกระทู้นี้
http://ppantip.com/topic/13116319 ของ คุณCulinary Delight หูยย..ภาพสวยเป๊ะเว่อร์เลยค่ะ
และท่าจะอร่อยมากด้วย ไม่ได้การละ เราต้องทำการบ้านส่งเพื่อเปิดตัวเสียหน่อย อิอิ
มาเตรียมของกันก่อน..
กระทู้ต้นแบบเขาใช้น่องไก่ติดสะโพก แต่เรามีแค่ 4น่อง ด้วนๆ อวบก็ไม่อวบแบบนี้แหล่ะ 55
เนยก็กะๆเอา ตักใส่ถ้วยเล็กไว้ ใส่กระเทียมสับ2กีบ เรามีพาสลี่ย์สด สับใส่แล้วคนเข้าด้วยกัน
เตรียมทาร์ทาร์ซอส..
มายองเนสนี่ก็บีบเอาจากหลอดใส่ถ้วยเล็กไว้ กะๆเอาอีกละ (เป็นขดซะ55)
กระเทียมสับ2กีบ กระทู้ต้นแบบเขาใช้เคเปอร์ ( ฮือๆ หนูไม่รู้จัก)
แต่ถามจากอากู๋ เห็นว่ามีรสเปรี้ยวคงคล้ายๆ"กอร์นิชอง"ล่ะมั้ง? เผอิญครัวบ้านเรามี เลยเอามาแทนซะเลย หุหุ
เราไม่มีต้นหอม เลยใช้ก้านพาสลี่ย์นั่นล่ะใส่แทน ตามด้วยมะนาวครึ่งลูก นำทุกอย่างมาผสมกัน
หืออออ?..นี่มันใช่ทาร์ทาร์ซอสแน่นะ
จากนั้นตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือนิดหน่อย แล้วหย่อนน่องไก่ลงไป ต้มประมาณ 5นาที แล้วยกออก ตักน่องพักไว้
หอมใหญ่ก็หมด ข้าวโพดอ่อนเราก็ไม่มี เรามีแต่ข้าวโพดกระป๋อง เอาหว้าาา..ย่างข้าวโพดกระป๋องมันนี่แหล่ะ ฮ่าๆ
มาย่างน่องไก่กัน ..
มีบั้งนิดๆ เพื่อความสวยงาม และเพื่อความเป๊ะเว่อร์แบบต้นฉบับ จากนั้นก็โป๊ะเนยกระเทียมลงไป หูยย..ขั้นตอนนี้หอมเว่อร์เลยค่ะ
ใกล้ละๆ กลิ่นเนยกับกระเทียมฟุ้งไปทั่วเลยค่ะ
จัดใส่จาน รู้สึกว่ามันโล่งๆไงก็ไม่รู้แฮะ เราเลยเปิดตู้เย็นมีอะโวคาโดอยู่ เลยเอามาใส่จานด้วยเลย น่าจะเข้ากันดี (มั้ง?) แฮ่ๆ
เสร็จเรียบร้อยก็ยกเสริ์ฟกับทาร์ทาร์ซอส ซอสเยอะไปหน่อย แต่เราก็เอาหนมปังฝรั่งเศสปาดซะเกลี้ยงเลย อร่อยมากจริงๆค่ะ
ขอบคุณ คุณCulinary Delight สำหรับต้นตำรับนะคะ และก็ขออภัยที่ดัดแปลงนู่นนี่นั่นเยอะเลย
ไว้คราวหน้าจะทำให้เป๊ะเว่อร์กว่านี้นะคะ
นี่เป็นกระทู้แรกของเราสำหรับห้องก้นครัว ถ้าเราใช้คำไม่เหมาะสมยังไงก็ขออภัยด้วยนะคะ^^
จบแล้วจ๊ะ
ส่งการบ้าน คุณCulinary Delight ..ไก่ย่างเนยกระเทียม..
นี่เป็นกระทู้แรกของเราในห้องนี้เลย ปกติแล้วเราสิงอยู่ที่ห้องเหลิมไทย (คือเราบ้าละครน่ะ 555)
แต่ก็แอบมาส่องหาของกิน สูตรกับข้าวเด็ดๆในห้องนี้ประจำค่ะ
หลายวันก่อนเจอกระทู้นี้ http://ppantip.com/topic/13116319 ของ คุณCulinary Delight หูยย..ภาพสวยเป๊ะเว่อร์เลยค่ะ
และท่าจะอร่อยมากด้วย ไม่ได้การละ เราต้องทำการบ้านส่งเพื่อเปิดตัวเสียหน่อย อิอิ
มาเตรียมของกันก่อน..
กระทู้ต้นแบบเขาใช้น่องไก่ติดสะโพก แต่เรามีแค่ 4น่อง ด้วนๆ อวบก็ไม่อวบแบบนี้แหล่ะ 55
เนยก็กะๆเอา ตักใส่ถ้วยเล็กไว้ ใส่กระเทียมสับ2กีบ เรามีพาสลี่ย์สด สับใส่แล้วคนเข้าด้วยกัน
เตรียมทาร์ทาร์ซอส..
มายองเนสนี่ก็บีบเอาจากหลอดใส่ถ้วยเล็กไว้ กะๆเอาอีกละ (เป็นขดซะ55)
กระเทียมสับ2กีบ กระทู้ต้นแบบเขาใช้เคเปอร์ ( ฮือๆ หนูไม่รู้จัก)
แต่ถามจากอากู๋ เห็นว่ามีรสเปรี้ยวคงคล้ายๆ"กอร์นิชอง"ล่ะมั้ง? เผอิญครัวบ้านเรามี เลยเอามาแทนซะเลย หุหุ
เราไม่มีต้นหอม เลยใช้ก้านพาสลี่ย์นั่นล่ะใส่แทน ตามด้วยมะนาวครึ่งลูก นำทุกอย่างมาผสมกัน
หืออออ?..นี่มันใช่ทาร์ทาร์ซอสแน่นะ
จากนั้นตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือนิดหน่อย แล้วหย่อนน่องไก่ลงไป ต้มประมาณ 5นาที แล้วยกออก ตักน่องพักไว้
หอมใหญ่ก็หมด ข้าวโพดอ่อนเราก็ไม่มี เรามีแต่ข้าวโพดกระป๋อง เอาหว้าาา..ย่างข้าวโพดกระป๋องมันนี่แหล่ะ ฮ่าๆ
มาย่างน่องไก่กัน ..
มีบั้งนิดๆ เพื่อความสวยงาม และเพื่อความเป๊ะเว่อร์แบบต้นฉบับ จากนั้นก็โป๊ะเนยกระเทียมลงไป หูยย..ขั้นตอนนี้หอมเว่อร์เลยค่ะ
ใกล้ละๆ กลิ่นเนยกับกระเทียมฟุ้งไปทั่วเลยค่ะ
จัดใส่จาน รู้สึกว่ามันโล่งๆไงก็ไม่รู้แฮะ เราเลยเปิดตู้เย็นมีอะโวคาโดอยู่ เลยเอามาใส่จานด้วยเลย น่าจะเข้ากันดี (มั้ง?) แฮ่ๆ
เสร็จเรียบร้อยก็ยกเสริ์ฟกับทาร์ทาร์ซอส ซอสเยอะไปหน่อย แต่เราก็เอาหนมปังฝรั่งเศสปาดซะเกลี้ยงเลย อร่อยมากจริงๆค่ะ
ขอบคุณ คุณCulinary Delight สำหรับต้นตำรับนะคะ และก็ขออภัยที่ดัดแปลงนู่นนี่นั่นเยอะเลย
ไว้คราวหน้าจะทำให้เป๊ะเว่อร์กว่านี้นะคะ
นี่เป็นกระทู้แรกของเราสำหรับห้องก้นครัว ถ้าเราใช้คำไม่เหมาะสมยังไงก็ขออภัยด้วยนะคะ^^
จบแล้วจ๊ะ