หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สงสัยเรื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
กระทู้คำถาม
อาหารญี่ปุ่น
เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแบบเป็นก้อน ใน 1 กล่องมี 12 ก้อน ใช้แกงทีละ 3 ก้อน ที่เหลือจำเป็นมั้ยครับที่ต้องเก็บในตู้เย้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แกงกะหรี่ไก่ ใส่ อโวคาโด้ กับ ถั่วลูกไก่
ผ่า อโวคาโด้ สุก แต่ไม่ค่อยนิ่ม เลยเอามาใส่แกงดู แทนมันฝรั่ง อร่อยกว่ากินเปล่าๆ ตามภาพ ออกมาสีสวยกว่า แกงกะหรี่ ผมใช้ เครื่องแกงก้อน
moho
เครื่องแกงกะหรี่ก้อน เก็บรักษาอย่างไร
พอดีซื้อแกงกะหรี่ก้อนมาค่ะ จะมาทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นทานแต่คาดว่าคงใช้ไม่หมดกล่อง เจ้าแกงกะหรี่ก้อนที่เหลือต้องเก็บอย่างไรคะ ต้องใส่ตู้เย็นหรือเปล่า
ภัชภัช
ผงแกงแขก มีอะไรบ้างคะ เห็นเขาเอาแบบป่น เทเป็นชั้น ๆ ในกะละมัง เวลาขายน่าจะตักลงในแนวดิ่ง แบบกะ ๆ เอาน่ะค่ะ
ผงแบบคนกินทราบเลยว่าเป็นแกงอะไร ผงอะไรมาก ผงอะไรน้อย น่ะค่ะ แล้วเขาไม่กลัวลมพัดปลิวหรือคะ อย่างน้ำพริกแกง เครื่องแกงบ้านเรา ยังว่ามีความชื้น ของชื้น คอยยึดเอาไว้อยู่ ในภาคเหนือ แถวบ้านเดี๊ยน ผงแกงแข
อวัยวะชิ้นนั้น
วิธีทำข้าวเเกง:)
วันนี้ผมนำสูตรในการทำแกงกระหรี่มาฝากเพื่อนๆไว้ทำที่บ้านได้ครับ ขั้นตอนเเรก หั่นผักตามปริมาณที่ต้องการ ขั้นตอนที่ 2 ใส่น้ำมันพืชในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน และผัดส่วนผสมที่หั่นมา แล้วในขนาดพอดีคำตั้งอุณหภ
สมาชิกหมายเลข 8535032
วิธีทำ แกงกะหรี่ญี่ปุ่น
วัตถุดิบและส่วนประกอบแกงกะหรี่ญี่ปุ่น 1. เนื้อหมูสันนอก 1/2 กก. หั่นสี่เหลี่ยมเต๋าขนาดดีพอคำ ( สำหรับทาน 3-4 ท่าน ) 2. เครื่องแกงกระหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูป 1 กล่องเล็ก มี 4 หลุมเล็กด้านใน ใช้ 1 กล่อง 3.
ลมโชย เย็นสบายใจจัง
ฟู๊ดวิทยา: แกงกะหรี่ญี่ปุ่น
ฟู๊ดวิทยา: แกงกะหรี่ญูี่ปุ่น แกงกะหรี่ญูี่ปุ่นอาหารที่ผ่านการวิวัฒนาการขั้นสูง จากอินเดีย สู่ญี่ปุ่น แกงกะหรี่ญี่ปุ่นยังคงมีกลิ่นรสเครื่องเทศเต็มเปี่ยม แต่รสชาติละเมียดละไม
เหล็กไม่เอาถ่าน
สูตร(ไม่)ลับ การทำแกงกะหรี่กินเองได้ง่ายๆ
สูตร(ไม่)ลับ การทำแกงกะหรี่กินเองได้ง่ายๆทำอย่างไรให้แกงกะหรี่มีรสชาติที่อร่อย แกงกะหรี่เป็นอาหารที่นิยมในญี่ปุ่น และผู้คนต่างก็ทำรับประทานเองที่บ้านกันบ่อยๆ คนญี่ปุ่นมักจะเพิ่มผัก (ได้แก่ แครอ
สมาชิกหมายเลข 8498014
วันนี้ผมทำแกงกะหรี่กินเองที่บ้านครับ แล้วผมไม่ชอบมันเลย...
นึกอยากกินขึ้นมาก็เลยลองทำดู วัตถุดิบผมใช้ เนื้อสันใน ครึ่งโล หัวหอม 1 แครอท 1 มันฝรั่ง 2 ตามด้วยก้อนแกงกะหรี่ 4 ก้อน ครับ ปรุง ผมใส่ชูรส 1ช้อนชา และรสดี 1 ช้อนโต๊ะ ปล.ที่ผมจะสื่อคือผมใช้ช้อนโต๊ะในการ
สมาชิกหมายเลข 5765947
สอบถาม ที่เรียนทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่น สูตรญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่ใช้ก้อนแกงสำเร็จรูป
รบกวนสอบถาม ที่เรียน ที่ที่สอน เฉพาะ แกงกะหรี่ญี่ปุ่น(ผสมเครื่องเทศต่างๆ เอง) ที่ไม่ใช้เครื่องแกงกะหรี่สำเร็จรูปแบบก้อนในการทำ มีที่ไหนสอน หรือแหล่งการเรียนรู้จากไหน พอจะแนะนำได้บ้างครับ (ไม่เอาจากยู
monkeykid
สูตรข้าวราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
เวลาขี้เกียจทำกับข้าว แต่จำเป็นต้องทำต๊ะมักจะทำข้าวราดแกงกะหรีญี่ปุ่น (Curry Rice) เพราะจะว่าไปถึงจะเป็นอาหารที่ต้องใช้เวลาทำ เวลาเตรียมนานสักหน่อย แต่มันก็ง่าย มีคุณค่าทางโภชนาการครบ อิ่มกระอัก จึงไม
kotoku
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สงสัยเรื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น