พึ่งหัดทำสลัดน้ำข้นค่ะ ตอนที่ทำเสร็จใหม่ๆ ก็เป็นครีมสวยดีค่ะรสชาติดีแต่พอนำไปแช่เย็นแล้วมันแข็งเลยน่ะค่ะ ตอนจะใช้ต้องเอาออกจากตู้เย็นให้ละลายก่อนถึงจะบีบใช้ได้ค่ะ
ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรคะ
ส่วนผสมที่ใช้มีดังนี้ค่ะ
นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
น้ำมะนาว 7 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1: 4 ช้อนชา
ไข่ 1 ฟอง
มัสตาด 3 ช้อนชา
น้ำมัน 3:4 ขวด
ขอบคุณค่ะ
ทำน้ำสลัดแบบข้น พอแช่เย็นแล้วแข็ง แก้อย่างไรคะ
ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรคะ
ส่วนผสมที่ใช้มีดังนี้ค่ะ
นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
น้ำมะนาว 7 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1: 4 ช้อนชา
ไข่ 1 ฟอง
มัสตาด 3 ช้อนชา
น้ำมัน 3:4 ขวด
ขอบคุณค่ะ