ทำน้ำสลัดแบบข้น พอแช่เย็นแล้วแข็ง แก้อย่างไรคะ

กระทู้สนทนา
พึ่งหัดทำสลัดน้ำข้นค่ะ  ตอนที่ทำเสร็จใหม่ๆ ก็เป็นครีมสวยดีค่ะรสชาติดีแต่พอนำไปแช่เย็นแล้วมันแข็งเลยน่ะค่ะ ตอนจะใช้ต้องเอาออกจากตู้เย็นให้ละลายก่อนถึงจะบีบใช้ได้ค่ะ

ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรคะ
ส่วนผสมที่ใช้มีดังนี้ค่ะ
นมข้นหวาน  1 กระป๋อง
น้ำมะนาว 7 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1: 4 ช้อนชา
ไข่ 1 ฟอง
มัสตาด 3 ช้อนชา
น้ำมัน 3:4 ขวด

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่