ทำไมน้ำสลัดข้นเหนียว ไม่เป็นครีมเหลวเหมือนตอนเสร็จใหม่

กระทู้คำถาม
รบกวนผู้รู้หน่อยนะคะ มือใหม่ทำน้ำสลัดค่ะ ตอนปั่นเสร็จใหม่ๆ เป็นครีมกำลังน่าทานเลยค่ะ
แต่พอเอาเข้าตู้เย็นช่องปกติ ไม่กี่ ชม มันเหนียวแล้วอ่ะ ผิดพลาดที่ขั้นตอนไหนคะ
ซื้อแบบกระปุกในซุปเปอร์มากิน แช่ไว้เป็นอาทิตย์ ของเค้าครีมก็เหมือนเดิมเลย
ใครรู้รบกวนแนะนำเราทีนะคะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่