หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมน้ำสลัดข้นเหนียว ไม่เป็นครีมเหลวเหมือนตอนเสร็จใหม่
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
รบกวนผู้รู้หน่อยนะคะ มือใหม่ทำน้ำสลัดค่ะ ตอนปั่นเสร็จใหม่ๆ เป็นครีมกำลังน่าทานเลยค่ะ
แต่พอเอาเข้าตู้เย็นช่องปกติ ไม่กี่ ชม มันเหนียวแล้วอ่ะ ผิดพลาดที่ขั้นตอนไหนคะ
ซื้อแบบกระปุกในซุปเปอร์มากิน แช่ไว้เป็นอาทิตย์ ของเค้าครีมก็เหมือนเดิมเลย
ใครรู้รบกวนแนะนำเราทีนะคะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รบกวนช่วยด้วยค่ะ ปั่นน้ำสลัดแล้วไม่ขึ้น ทั้งๆที่เคยปั่นสำเร็จมาแล้วหลายรอบ
คือเคยทำน้ำสลัดบ่อย ๆค่ะเลยปั่นอยู่เป็นประจำ เจ้าเครื่องที่เคยใช้ปั่นสมัยก่อนคือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ PHILIPS - HR2061 600W (ราคาตอนลด 1,290.00 บาท) วิธีปั่นก็คือ เราใส่ตีไข่ให้เป็นฟองก่อน จากนั้นท
Linmy
ทำน้ำธรรมดา ให้ข้นเหนียวแบบครีม ใช้อะไรใส่ครับ
ต้องการทำน้ำธรรมดาโดยผมจะผสมอย่างอื่นไป ทีนี้ต้องการให้ข้นเหนียวแบบครีม ใช้อะไรใส่ครับ
never fear
รบกวนถามเรื่องการตีมายองเนส กับน้ำสลัดค่ะ
ทำไมเวลาตีมายองเนส หรือ น้ำสลัด มันเป็นฟองเล็ก ๆ ละเอียด ๆ คะ ไม่ยอมเป็นเนื้อครีมซักที?? ใส่น้ำมันลงเพิ่มจนเหนียวข้นแล้ว ก็ยังเป็นฟองละเอียด ๆ อยู่คะ แต่ของที่ซื้อเค้าทานทำไมเป็นเนื้อครีม ใครพอทรา
++DEER_OR_DEER++
How to ....วิธีทำมายองเนส หรือน้ำสลัดภายใน 5 นาที ....
....สวัสดีค่ะ วันนี้เอาวิธีทำ็ Homemade Mayonnaise มายองเนส หรือน้ำสลัด อร่อยๆ 2 รสมาฝากกันค่ะ่ ที่บ้านจะไม่ค่อยได้ซื้อมายองเนสสำเร็จรูปทานค่ะ เพราะถ้าเราทำเอง เราสามารถเลือกใช้น้ำมันดีๆ ที่มีประโยชน์
never the last
ทำน้ำสลัด ใส่น้ำมันไปเพื่ออะไรครับ
ลองทำน้ำสลัด ตอนแรกยังไม่รู้วิธีตีให้เข้ากัน ทำแล้วทิ้งไว้ซักพักน้ำมันก็แยกตัว ก็เลยเอาน้ำมันส่วนที่แยกตัวออก ก็ไม่เห็นเกิดอะไรขึ้น มันก็ยังอร่อยอยู่ เลยสงสัยว่าน้ำมันเราใส่ไปทำไม มันก็ไม่ได้มีรสชาดอะ
Acater
(เล็กๆน้อยๆจากญี่ปุ่น).............โซบะวันส่งท้ายปีและอาหารช่วงปีใหม่ Osechi-ryōri ไปศาลเจ้าไหว้ขอพรปีใหม่ 2025
31 ธันวาคม 2024 วันส่งท้ายปี 大晦日 Omisoka คนญี่ปุ่นจะกินโซบะ 年越しそば Toshikoshi Soba ด้วยความเชื่อว่าเส้นโซบะยาวและตัดขาดง่าย จะช่วยให้ชีวิตยืนยาวและตั
teddy bear in the box
BufFeast Review : บุกร้าน "God of Grill" กับโปรบุฟเฟ่ต์สเต๊กในเมืองสุดหายาก @ซอยมโนรม ถ.พระรามสี่
ในระหว่างเสาะหาร้านไปกินช่วงปีใหม่นี้ ก็เหลือบไปเห็นกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ของร้านนึง เป็นร้านสเต็ก นามว่า ก๊อต ออฟ กริลล์ สเต๊ก ตั้งอยู่ในซอยมโนรม เส้นพระราม 4 เลย อันตัวผมก็ไม่ได้กินบุฟเฟ่ต์สเต๊กมานานม
TheHeatBufFeast
วิธีทำน้ำสลัดทาแซนวิช
ในสูตรทำน้ำสลัดทาแซนวิชมี นมข้นจืด1/2ถ้วยตวง นมข้นหวาน1/2ถ้วยตวง นมจืด1/2ถ้วยตวง แป้งข้าวโพด1ช.ช. มายองเนส1ถ้วยตวง ดิฉันทำสูตรนี้น้ำสลัดไม่ข้นค่ะ แต่สามารถนำมาราดบนผักได้ แต่ทาบนแซนวิชไม่ได้เพราะเหลว
สมาชิกหมายเลข 6195060
ปักหมุดร้านปาร์ตี้ปีใหม่ ย่านอารีย์ vibe ดี แสงสวย ยกมาทั้งแก๊งเพื่อนได้เลย
ปีใหม่นี้ถ้าใครกำลังหาร้านปาร์ตี้ พบปะเจอเพื่อน ขอแนะนำร้านนี้เลย Luigi Bangkok บรรยากาศดี อาหารอร่อย มีที่จอดรถ และที่สำคัญ ร้านจัดแสงดี ถ่ายรูปสวยมา
มิกิชวนกิน
สูตรสามชั้นทอดน้ำปลาจร้า
#แจกสูตรครับ สามชั้นทอดน้ำปลาจร้า +ส่วนผสม+ 1.หมูสามชั้น 1/2 ก.ก. 2.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา +ขั้นตอนวิธีทำ+ 1 เฉือนเอาหนังหมูสามชั้นออก 2 นำน้ำป
สมาชิกหมายเลข 8552602
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมน้ำสลัดข้นเหนียว ไม่เป็นครีมเหลวเหมือนตอนเสร็จใหม่
แต่พอเอาเข้าตู้เย็นช่องปกติ ไม่กี่ ชม มันเหนียวแล้วอ่ะ ผิดพลาดที่ขั้นตอนไหนคะ
ซื้อแบบกระปุกในซุปเปอร์มากิน แช่ไว้เป็นอาทิตย์ ของเค้าครีมก็เหมือนเดิมเลย
ใครรู้รบกวนแนะนำเราทีนะคะ
ขอบคุณค่ะ