รายการมหัศจรรย์อาหาร นำเสนอเมนูอาหารสุขภาพ
โดย อิ๊ก บรรณ บริบูรณ์ Foodstylist
และคำแนะนำเรื่องอาหาร จากนักโภชนาการ น้องแพรว
ฐิติพร สุรวัฒนวิเศษ นักโภชนาการ รพ.รามาธิบดี
โดยส่วนใหญ่เมนูสเต๊กจะใช้เนื้อวัว ซึ่งเนื้อวัวมีธาตุเหล็กสูง
บำรุงเลือด มีคุณค่าทางโปรตีนช่วยรักษาอาการท้องเสียเรื้อรัง
และไส้เลื่อน และปรับปรุงสภาพกระเพาะอาหาร
ซึ่งในรายการมีการแนะนำเกร็ดความรู้ เรื่อง การหมักเนื้อสเต๊กให้น่าทาน
ด้วยเทคนิคการหมักเนื้อสเต๊กให้น่ารับประทานและนุ่มอร่อย
ให้ใส่น้ำสับปะรดลงไปในน้ำหมักในสัดส่วน น้ำสับปะรด
1ช้อนโต๊ะ ต่อเนื้อ 1 กิโลกรัม หมักทิ้งไว้ 2-3ชม.
ส่วนช่วงเวลาที่กำลังหมักเนื้อ ให้นำเนื้อที่หมักใส่กล่องปิดผา
แล้วแช่ตู้เย็นเพื่อให้เนื้อสเต๊กมีความนุ่มมากขึ้น
แต่นอกจากเนื้อวัวที่นำมาทำสเต๊กแล้ว วันนี้จะมาเพิ่มพลังด้วยเมนู
"เป็ดราดซอสราสเบอร์รี่" พบกับวิธีทำที่แสนง่ายและทำเองได้ที่บ้าน
พร้อมตอบคำถามข้องใจ ทานอาหารทะเลทานแล้วผิวสวยจริงหรือไม่?
ได้ที่ ลิงค์รายการย้อนหลัง
http://www.ramachannel.tv/detail.php?id=2237
เพิ่มพลังกับอาหารประเภทสเต๊ก...กับเมนู"เป็ดราดซอสราสเบอร์รี่"
โดย อิ๊ก บรรณ บริบูรณ์ Foodstylist
และคำแนะนำเรื่องอาหาร จากนักโภชนาการ น้องแพรว
ฐิติพร สุรวัฒนวิเศษ นักโภชนาการ รพ.รามาธิบดี
โดยส่วนใหญ่เมนูสเต๊กจะใช้เนื้อวัว ซึ่งเนื้อวัวมีธาตุเหล็กสูง
บำรุงเลือด มีคุณค่าทางโปรตีนช่วยรักษาอาการท้องเสียเรื้อรัง
และไส้เลื่อน และปรับปรุงสภาพกระเพาะอาหาร
ซึ่งในรายการมีการแนะนำเกร็ดความรู้ เรื่อง การหมักเนื้อสเต๊กให้น่าทาน
ด้วยเทคนิคการหมักเนื้อสเต๊กให้น่ารับประทานและนุ่มอร่อย
ให้ใส่น้ำสับปะรดลงไปในน้ำหมักในสัดส่วน น้ำสับปะรด
1ช้อนโต๊ะ ต่อเนื้อ 1 กิโลกรัม หมักทิ้งไว้ 2-3ชม.
ส่วนช่วงเวลาที่กำลังหมักเนื้อ ให้นำเนื้อที่หมักใส่กล่องปิดผา
แล้วแช่ตู้เย็นเพื่อให้เนื้อสเต๊กมีความนุ่มมากขึ้น
แต่นอกจากเนื้อวัวที่นำมาทำสเต๊กแล้ว วันนี้จะมาเพิ่มพลังด้วยเมนู
"เป็ดราดซอสราสเบอร์รี่" พบกับวิธีทำที่แสนง่ายและทำเองได้ที่บ้าน
พร้อมตอบคำถามข้องใจ ทานอาหารทะเลทานแล้วผิวสวยจริงหรือไม่?
ได้ที่ ลิงค์รายการย้อนหลัง
http://www.ramachannel.tv/detail.php?id=2237