เห็นเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนทำ cake pops เลยสนใจอยากลองทำบ้างค่ะ แต่มีปัญหากับการละลาย candy melts ค่ะ
ที่ผ่านมาละลายด้วยการนำไปใส่ในไมโครเวฟตามวิธีที่เขียนไว้หลังห่อ แต่รู้สึกว่ามันจะเหนียวมากกว่าชอคโกแลตมาก ๆ พอชุบลงไปมันเลยไม่ค่อยติดขึ้นมาเท่าไหร่ค่ะ ที่ติดขึ้นมาก็บาง ๆ แล้วก็ไม่เรียบด้วย ลองเอาเนยขาวไปผสม ก็ไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่
สุดท้ายก็เลยใช้ช้อนปาด ๆ เอา บางบ้าง หนาบ้างแตกต่างไป
เลยอยากขอรบกวนวิธีการจัดการกับ candy melts ค่ะ
ขอบคุณมาก ๆ นะคะ
cake pops: ปัญหาในการเคลือบด้วย candy melts
ที่ผ่านมาละลายด้วยการนำไปใส่ในไมโครเวฟตามวิธีที่เขียนไว้หลังห่อ แต่รู้สึกว่ามันจะเหนียวมากกว่าชอคโกแลตมาก ๆ พอชุบลงไปมันเลยไม่ค่อยติดขึ้นมาเท่าไหร่ค่ะ ที่ติดขึ้นมาก็บาง ๆ แล้วก็ไม่เรียบด้วย ลองเอาเนยขาวไปผสม ก็ไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่
สุดท้ายก็เลยใช้ช้อนปาด ๆ เอา บางบ้าง หนาบ้างแตกต่างไป
เลยอยากขอรบกวนวิธีการจัดการกับ candy melts ค่ะ
ขอบคุณมาก ๆ นะคะ