หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำเสต็กกินเองแบบบ้านๆ
กระทู้สนทนา
สืบเนื่องจากตอนกลางวันเกิดอยากกินเสต็กขึ้นมา
ก็ไปกินร้านที่เคยกินบอกว่าเอาสุกแบบMedium Rare
แต่พอยกมาเสริฟเนื้อสุกเป็นWell doneแถมเนื้ยังบางอีกด้วย
เลยคิดว่าเย็นนี้ทำกินเองดีกว่า..555
ออกไปชื้อของที่ซุปเปอร์มาเก็ตใกล้ๆบ้านมาทำเสต็ก
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ระดับความสุกของเสต็กจริง ๆ แล้วมีกี่ระดับครับ
ระดับความสุกของเสต็กจริง ๆ แล้วมีกี่ระดับครับ เพราะเคยหาข้อมูลบ้างก็บอก 7 บ้างก็ 6 และ 5 ระดับ ระดับความสุกที่หามา - บลูแรร์ (Blue Rare) - เวรี่แรร์ (Very Rare) - แรร์ (Rare) - มีเดียม แรร์ (Medium Ra
YangYin_seed
นอกจากเนื้อวัวแล้วมีอะไรที่ปรุงแบบ Medium Rare ได้บ้างครับ
เนื้อหานี้มาจากการที่ผมดู MasterChef Thailand ครับ ใน Episode ก่อนๆ ได้มีอธิบายไว้ว่าเนื้อไก่ไม่สามารถทานดิบได้ ต้องปลุกให้สุกอย่างเดียว แต่เนื้อวัวนั้นสามารถปรุงให้มีระดับความสุกต่างๆกันได้ (Rare, M
สมาชิกหมายเลข 1233213
เสต็กเนื้อหนา 5 ซ.ม. แบบ Medium Rare โดยเครื่อง Sous Vide
เสต็กเนื้อชิ้นหนา 5 ซ.ม. (2 นิ้ว) หมักด้วย น้ำมันมะกอก พริกไทย และ โรสแมรี นำไปใส่ถุงสูญญากาศ เอาไปต้มที่อุณหภูมิ 55 C เป็นเวลา 1.30 ช.ม. ด้วยเครื่อง Sous Vide ทำให้เนื้อทั้งชิ้นมีอุณหภูมิ 55 C ซึ่งเป
swin
ขึ้นแท่นร้านรัก ของดีย่านอารีย์ที่ต้องมาลอง CUT Chef’s Table ร้านที่อยากแนะนำต่อมากๆๆ
CUT Raw & Grilled เปิดสาขาใหม่ในชื่อ CUT Chef’s Tableเป็นร้านที่อยากแนะนำต่อ กล้าพรีเซนท์ความอร่อยได้อย่างเต็มปาก และอยากให้ทุกคนได้มาลิ้มลองจริงๆกับเมนูที่ดับเบิ้ลความพรีเมียม ผสานวัตถุดิบจ
มิกิชวนกิน
MasterChef All Stars Thailand ไหนว่ารายการนี้ไม่มีสะสมแต้มบุญไงครับ ? ตกลงคือมี ?
ตั้งแต่ก่อน All Stars ละ เควส กับ ชานนท์ ทั้งคู่ไปอยู่ที่ปากเหว จากโจทย์ Beef Wellington แล้วกรรมการก็ตัดสินให้ชานนท์ออกดื้อๆ โดยที่ไม่พูดรายละเอียด ไม่ compare อะไรใดๆ มารอบ All Stars ทั้งคู่ไปอยู่ป
สมาชิกหมายเลข 5557899
[CR] Steak & Butcher ลาดพร้าว 101 ซอย 5 เสต็กเนื้ออร่อยผิดคาด
สวัสดีค๊า ไม่เคยโพสรีวิวอาหารในพันธิปเลย แต่ไปเจอร้านอร่อยๆข้างบริษัทมา จึงอยากมาแนะนำให้ทุกคนไปลิ้มลองกันค่ะ นั้นก็คือ ร้านสเต็กเปิดใหม่แถวปากซอยลาดพร้าว 101 ร้านนี้นั้นเอง รสชาติเนื้ออย่าบอกใคร คาด
สมาชิกหมายเลข 4874846
รีวิวร้าน Grill n' Grab Steak Sukhumvit
รีวิวร้าน Grill n' Grab อ่อนนุช 36 ไม่รู้ว่ามีใครเคยเป็นไหม หิวนะเเต่ไม่รู้ว่าอยากทานอะไร คุยกับตัวเอง อะ...สเต๊กแล้วกัน เลยเข้าไปดูในเเอพล.ม. (ที่ไม่ใช่ก.ฟ.) ไปเจอร้าน Grill n Grab กดเข้าไปดูแ
สมาชิกหมายเลข 7995141
รีวิว "WooGogi" (เดอะมอลล์บางกะปิ) ปิ้งย่างเกาหลีไร้ควันและข้าวหุงหม้อแรงดันพร้อมเครื่องเคียงไม่อั้น
เมื่อนึกถึงภัตตาคารปิ้งย่างสไตล์เกาหลีส่วนใหญ่มักจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ต้องรีบกินเพราะจำกัดเวลาแถมกลิ่นติดฝังแน่นตามเสื้อผ้ากับเส้นผมชวนหงุดหงิดยิ่งเด็กตัวเล็กหรือผู้ใหญ่อายุมากทานได้น้อยก็รู้สึกไม่ค่อยคุ้
Food Addicts
กะเพราเนื้อย่าง
อยากทานกะเพราเนื้อ โดยที่เนื้อสุกแบบ Medium ถ้าหั่นเนื้อเป็นชิ้นเล็กนำไปผัดเนื้อก็จะสุก เลยเอาเนื้อมาย่างด้วยกระทะให้ได้แบบ Medium ก่อน หั่นเนื้อย่างเป็นชิ้นเล็กนำไปผัดกะเพรา เนื้อโคขุน 1 ชิ้น (ต้อ
swin
Junior MasterChef Thailand ตอนที่ 11 Invention Test & Burger Team Chellenge
Junior MasterChef Thailand ตอนที่ 11 ออกอากาศวันที่ 14 เมษายน 2556 เวลา 17.45-19.15 ทางช่อง 3 ชื่อตอน Invention Test & Burger Team Chellenge จูเนียร์มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ตอนที่ 11 เชฟตัวน้อยจะต้
online guy
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำเสต็กกินเองแบบบ้านๆ
ก็ไปกินร้านที่เคยกินบอกว่าเอาสุกแบบMedium Rare
แต่พอยกมาเสริฟเนื้อสุกเป็นWell doneแถมเนื้ยังบางอีกด้วย
เลยคิดว่าเย็นนี้ทำกินเองดีกว่า..555
ออกไปชื้อของที่ซุปเปอร์มาเก็ตใกล้ๆบ้านมาทำเสต็ก