Junior MasterChef Thailand ตอนที่ 11
ออกอากาศวันที่ 14 เมษายน 2556 เวลา 17.45-19.15 ทางช่อง 3
ชื่อตอน Invention Test & Burger Team Chellenge
จูเนียร์มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ตอนที่ 11
เชฟตัวน้อยจะต้องพบกับโจทย์ที่ท้าทายพรสวรรค์ของพวกเขาทั้งแปด
ผู้คิดเมนูที่จะให้น้องๆประลองฝีมือกันในสัปดาห์นี้
เป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญการปรุงอาหารด้วยเนื้อวัวเป็นพิเศษ
หรือเรียกว่า บุชเชอร์เชฟ
เชฟ แพน - อัฐวุฒิ รุ่งโรจน์ จากโรงแรมโฟร์ ซีซั่นส์
ผู้ชมจะได้ความรู้ในการเลือกเนื้อวัวส่วนต่างๆ
เพื่อนำไปปรุงเมนูที่เหมาะสมกับชนิดของเนื้อชิ้นนั้นๆ
เนื้อสันใน เนื้อสันนอก เนื้อลูกมะพร้าว เป็นอย่างไร จะได้รู้กันในเทปนี้
ความสุกของเนื้อวัวก็มีหลายระดับ มีชื่อเรียกหลายอย่าง
rare, medium rare และ well done แตกต่างกันอย่างไร
เหล่าจูเนียร์มาสเตอร์เชฟทั้งแปด
ต้องเลือกเนื้อให้เหมาะกับเมนูที่ตนเองปรุง
และต้องปรุงให้ความสุกของเนื้อ ตรงกับที่ตัวเองต้องการ
ต้องการใหัสุกแค่ไหน ต้องปรุงให้ออกมาได้ได้อย่างนั้น
น้องๆแต่ละคนที่มีวิธีการนำเสนอเมนูเด็ดของตนเองอย่างไร
ให้ชนะใจกรรมการทั้งสามต้องคอยติดตามชมครับ
ต่อด้วยภารกิจพิเศษ
เป็นภารกิจปรุงเบอร์เกอร์เพื่อนำไปจำหน่าย หาเงินสมทบทุน
จัดซื้อ รถรับบริจาคโลหิตเคลื่นที่ สภากาชาดไทย
การแข่งขันแบ่งเป็นสองทีม
ทีมเชฟอิ๊ก และ ทีมครูบิ๊บ
เบอร์เกอร์ของทั้งสองทีม จะเป็นอย่างไร
ระหว่างปรุง จะสนุกสนาน และลุ้นเพียงใด
แข่งกันปรุงยังไม่พอ ต้องแข่งกันขายอีกด้วย
เทคนิคการขายของแต่ละทีมจะเป็นอย่างไร ทีมไหนจะขายเก่งกว่ากัน
โดยสนามประลองยุทธการขายเบอร์เกอร์การกุศลครั้งนี้คือ ที่สวนรถไฟ
รับรอง สัปดา์ห์นี้ จูเนียร์มาสเตอร์เชฟ สนุกๆสุดๆ
เย็นวันอาทิตย์14 เมษายน 2556 เวลา 17.45-19.15 อย่าลืมเปิดทีวีชม
รายการ Junior MasterChef Thailand ตอนที่ 11 ทางทีวีช่อง 3
Junior MasterChef Thailand ตอนที่ 11 Invention Test & Burger Team Chellenge
ออกอากาศวันที่ 14 เมษายน 2556 เวลา 17.45-19.15 ทางช่อง 3
ชื่อตอน Invention Test & Burger Team Chellenge
จูเนียร์มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ตอนที่ 11
เชฟตัวน้อยจะต้องพบกับโจทย์ที่ท้าทายพรสวรรค์ของพวกเขาทั้งแปด
ผู้คิดเมนูที่จะให้น้องๆประลองฝีมือกันในสัปดาห์นี้
เป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญการปรุงอาหารด้วยเนื้อวัวเป็นพิเศษ
หรือเรียกว่า บุชเชอร์เชฟ
เชฟ แพน - อัฐวุฒิ รุ่งโรจน์ จากโรงแรมโฟร์ ซีซั่นส์
ผู้ชมจะได้ความรู้ในการเลือกเนื้อวัวส่วนต่างๆ
เพื่อนำไปปรุงเมนูที่เหมาะสมกับชนิดของเนื้อชิ้นนั้นๆ
เนื้อสันใน เนื้อสันนอก เนื้อลูกมะพร้าว เป็นอย่างไร จะได้รู้กันในเทปนี้
ความสุกของเนื้อวัวก็มีหลายระดับ มีชื่อเรียกหลายอย่าง
rare, medium rare และ well done แตกต่างกันอย่างไร
เหล่าจูเนียร์มาสเตอร์เชฟทั้งแปด
ต้องเลือกเนื้อให้เหมาะกับเมนูที่ตนเองปรุง
และต้องปรุงให้ความสุกของเนื้อ ตรงกับที่ตัวเองต้องการ
ต้องการใหัสุกแค่ไหน ต้องปรุงให้ออกมาได้ได้อย่างนั้น
น้องๆแต่ละคนที่มีวิธีการนำเสนอเมนูเด็ดของตนเองอย่างไร
ให้ชนะใจกรรมการทั้งสามต้องคอยติดตามชมครับ
ต่อด้วยภารกิจพิเศษ
เป็นภารกิจปรุงเบอร์เกอร์เพื่อนำไปจำหน่าย หาเงินสมทบทุน
จัดซื้อ รถรับบริจาคโลหิตเคลื่นที่ สภากาชาดไทย
การแข่งขันแบ่งเป็นสองทีม
ทีมเชฟอิ๊ก และ ทีมครูบิ๊บ
เบอร์เกอร์ของทั้งสองทีม จะเป็นอย่างไร
ระหว่างปรุง จะสนุกสนาน และลุ้นเพียงใด
แข่งกันปรุงยังไม่พอ ต้องแข่งกันขายอีกด้วย
เทคนิคการขายของแต่ละทีมจะเป็นอย่างไร ทีมไหนจะขายเก่งกว่ากัน
โดยสนามประลองยุทธการขายเบอร์เกอร์การกุศลครั้งนี้คือ ที่สวนรถไฟ
รับรอง สัปดา์ห์นี้ จูเนียร์มาสเตอร์เชฟ สนุกๆสุดๆ
เย็นวันอาทิตย์14 เมษายน 2556 เวลา 17.45-19.15 อย่าลืมเปิดทีวีชม
รายการ Junior MasterChef Thailand ตอนที่ 11 ทางทีวีช่อง 3