คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
หลักการ doneness ใช้กับ beef เป็นหลัก
แต่นอกจาก beef แล้ว ก็มีเนื้อ calf (วัวน้อย วัวเด็ก) lamb (แกะ)
หมู ไก่ เป็นโปรตีนที่สุกง่ายกว่าเนื้อวัว การที่เสิร์ฟไม่สุกหรือแบบ rare มา ทาง USDA ถือว่าความร้อนไม่ถึง เชื้อโรคยังไม่ตาย หรือตายบางส่วน
แต่เนื้อวัว สามารถแบ่งออกได้หลายระดับ เพราะถึงแม้เนื้อจะดูมีสีชมพูระเรื่อ แต่ความจริง ความร้อนนั้นไปถึงระดับปลอดภัย สามารถฆ่าเชื้อได้แล้ว
การที่เนื้อยังมีแดงระเรื่อ เพราะเป็นส่วนของ myoglobin หรือของเหลวสีแดงที่ยังไหลเวียนในเนื้อ
แต่นอกจาก beef แล้ว ก็มีเนื้อ calf (วัวน้อย วัวเด็ก) lamb (แกะ)
หมู ไก่ เป็นโปรตีนที่สุกง่ายกว่าเนื้อวัว การที่เสิร์ฟไม่สุกหรือแบบ rare มา ทาง USDA ถือว่าความร้อนไม่ถึง เชื้อโรคยังไม่ตาย หรือตายบางส่วน
แต่เนื้อวัว สามารถแบ่งออกได้หลายระดับ เพราะถึงแม้เนื้อจะดูมีสีชมพูระเรื่อ แต่ความจริง ความร้อนนั้นไปถึงระดับปลอดภัย สามารถฆ่าเชื้อได้แล้ว
การที่เนื้อยังมีแดงระเรื่อ เพราะเป็นส่วนของ myoglobin หรือของเหลวสีแดงที่ยังไหลเวียนในเนื้อ
ร้อยพันเรื่องราว ทึ่ง, Turn A G ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1352322 ทึ่ง, silentkung ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3853087 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4236260 ถูกใจ, รู้ว่าเหนื่อย... ถูกใจ, baejaK ถูกใจ, natthaset ถูกใจ, jamzkub ถูกใจรวมถึงอีก 57 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
นอกจากเนื้อวัวแล้วมีอะไรที่ปรุงแบบ Medium Rare ได้บ้างครับ
ใน Episode ก่อนๆ ได้มีอธิบายไว้ว่าเนื้อไก่ไม่สามารถทานดิบได้ ต้องปลุกให้สุกอย่างเดียว
แต่เนื้อวัวนั้นสามารถปรุงให้มีระดับความสุกต่างๆกันได้ (Rare, Medium Rare, Well Done, อื่นๆ)
จึงอยากขอถามในฐานะที่ไม่มีความรู้ด้านครัวเลยครับ ว่าเนื้อประเภทไหนที่ปรุงแบบเนื้อวัวได้ (มีความสุกระดับต่างๆ)
กับเนื้อประเภทไหนบ้างที่ต้องปรุงสุกอย่างเดียว ไม่สุกทานไม่ได้เด็ดขาด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้