กะเพราเนื้อย่าง

กระทู้สนทนา
อยากทานกะเพราเนื้อ โดยที่เนื้อสุกแบบ Medium  
ถ้าหั่นเนื้อเป็นชิ้นเล็กนำไปผัดเนื้อก็จะสุก
เลยเอาเนื้อมาย่างด้วยกระทะให้ได้แบบ Medium ก่อน หั่นเนื้อย่างเป็นชิ้นเล็กนำไปผัดกะเพรา


เนื้อโคขุน 1 ชิ้น  (ต้องการเนื้อนิ่ม) 4 ขีด


นำไปทอดให้สุกแบบ Medium Rare ก่อน
ทอดโดยใช้มันเนื้อ




ตั้งกระทะ เอามันเนื้อไปเจียวก่อน ใส่พริกตำลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา และเหยะซีอิ้วดำไปนิดหน่อย


ใส่ใบกะเพรา


ตามด้วยเนื้อเสต็กที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไป  คลุกให้เข้ากัน  










ผัดครั้งนี้จะใส่เนื้อตอยหลังเพราะต้องการให้เนื้อสุกแบบ Medium

เนื้อนิ่ม หวานรสเนื้อที่ชูรสด้วยความร้อนจากพริกและกะเพรา

รสชาติออกมาใช้ได้ อร่อยดี   เหมาะเป็นอาหารกับแกล้ม



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่