อยากทานกะเพราเนื้อ โดยที่เนื้อสุกแบบ Medium
ถ้าหั่นเนื้อเป็นชิ้นเล็กนำไปผัดเนื้อก็จะสุก
เลยเอาเนื้อมาย่างด้วยกระทะให้ได้แบบ Medium ก่อน หั่นเนื้อย่างเป็นชิ้นเล็กนำไปผัดกะเพรา
เนื้อโคขุน 1 ชิ้น (ต้องการเนื้อนิ่ม) 4 ขีด
นำไปทอดให้สุกแบบ Medium Rare ก่อน
ทอดโดยใช้มันเนื้อ
ตั้งกระทะ เอามันเนื้อไปเจียวก่อน ใส่พริกตำลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา และเหยะซีอิ้วดำไปนิดหน่อย
ใส่ใบกะเพรา
ตามด้วยเนื้อเสต็กที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไป คลุกให้เข้ากัน
ผัดครั้งนี้จะใส่เนื้อตอยหลังเพราะต้องการให้เนื้อสุกแบบ Medium
เนื้อนิ่ม หวานรสเนื้อที่ชูรสด้วยความร้อนจากพริกและกะเพรา
รสชาติออกมาใช้ได้ อร่อยดี เหมาะเป็นอาหารกับแกล้ม
สวัสดี
กะเพราเนื้อย่าง
ถ้าหั่นเนื้อเป็นชิ้นเล็กนำไปผัดเนื้อก็จะสุก
เลยเอาเนื้อมาย่างด้วยกระทะให้ได้แบบ Medium ก่อน หั่นเนื้อย่างเป็นชิ้นเล็กนำไปผัดกะเพรา
เนื้อโคขุน 1 ชิ้น (ต้องการเนื้อนิ่ม) 4 ขีด
นำไปทอดให้สุกแบบ Medium Rare ก่อน
ทอดโดยใช้มันเนื้อ
ตั้งกระทะ เอามันเนื้อไปเจียวก่อน ใส่พริกตำลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา และเหยะซีอิ้วดำไปนิดหน่อย
ใส่ใบกะเพรา
ตามด้วยเนื้อเสต็กที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไป คลุกให้เข้ากัน
ผัดครั้งนี้จะใส่เนื้อตอยหลังเพราะต้องการให้เนื้อสุกแบบ Medium
เนื้อนิ่ม หวานรสเนื้อที่ชูรสด้วยความร้อนจากพริกและกะเพรา
รสชาติออกมาใช้ได้ อร่อยดี เหมาะเป็นอาหารกับแกล้ม
สวัสดี