ส่วนประกอบ เหมือนจะมี พริกขี้หนู ขิง กระเทียม เต้าหู้ยี้ โขลกหรือยีรวมกัน น้ำปลา มะนาว คล้ายน้ำจิ้มข้าวมันไก่ แค่เปลี่ยนชนิดถั่วเหลือง บ้านเดี๊ยนเหมือนจะไม่ปรุงหวาน สูตรกวางตุ้งน่าจะปรุงหวานด้วย
ส่วนสุกี้ญี่ปุ่น ไม่เคยกินเหมือนกัน แต่เหมือนเขาจะต้มด้วยเหล้ามิริน ซึ่งจะให้รสหวาน ดับคาวเนื้อสัตว์ แอลกอฮอล์ไม่มาก คีบร้อน ๆ มาจิ้มกินกับไข่ดิบ แบบถ้วยใคร ถ้วยมัน
ขอสูตรน้ำจิ้มสุกี้ไหหลำ ของแต่ละบ้านหน่อยค่ะ / สุกี้ไหหลำ ภาษาไหหนำ หรือภาษาจีนกลาง เรียกว่าอะไรคะ
ส่วนสุกี้ญี่ปุ่น ไม่เคยกินเหมือนกัน แต่เหมือนเขาจะต้มด้วยเหล้ามิริน ซึ่งจะให้รสหวาน ดับคาวเนื้อสัตว์ แอลกอฮอล์ไม่มาก คีบร้อน ๆ มาจิ้มกินกับไข่ดิบ แบบถ้วยใคร ถ้วยมัน