สุกี้ผัดแห้งเนื้อ

กระทู้สนทนา


ทำสุกี้ผัดแห้งเนื้อทาน เพราะว่า สุกี้ผัดแห้งเนื้อส่วนใหญ่จะใส่เนื้อที่หมัก ทำให้รสชาติเนื้อเปลี่ยนไปเยอะ ไม่เหมือนรสชาติเนื้อสดนำมาผัด และชอบทานวุ้นเส้น สุกี้ผัดแห้งเนื้อครั้งนี้จึงมีวุ้นเส้นเยอะ ผัดสุกี้ใส่ผักกาดขาวอย่างเดียว  ตามสูตรต้องใส่คึ่นใช่ด้วย แต่ลืมซื้อมา

เนื้อวัว หั่นเป็นชิ้นเล็ก ไม่หม้กอะไรทั้งสิ้น


น้ำจิ้มสุกี้ ใช้น้ำจิ้มสุกี้ขวด ใส่เต้าหู้ยี้เพิ่มลงไป ทำให้ได้น้ำจิ้มรสเต้าหู้ยี้


นำเนื้อวัวไปผัดและกระเทียมลงไปผัด ใส่ไข่ไก่ลงไป


ใส่วุ้นเส้นลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำจิ้มสุกี้


ใส่ผักกาดขาว ผัดให้เข้ากัน ดับไฟ




ราดด้วยน้ำจิ้ม




สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่