(ชอบ่น) รู้สึกมั้ย อาหารบางอย่างดัดแปลงแล้ว..ไม่ชอบอ่ะ

เข้าใจนะว่า  บางอย่างต้องดัดแปลงเพื่อความแปลกใหม่ ปรับรสชาติ หรือวัตถุดิบตามสมัยนิยมและต้นทุน  เช่น
- รสชาติอ่อนลงเพื่อสุขภาพ ลดความหวาน มัน เค็ม
- หมูหวานรวมถึงที่ใส่ในข้าวคลุกกะปิ สมัยก่อนเป็นหมูสามชั้น เดี๋ยวนี้ไม่ติดมัน แต่แข็งและน้ำราดน้อยจังนะ
- ต้มยำ เดี๋ยวนี้ใช้เห็ดอื่นๆ แทน เห็ดฟางที่เสียง่าย และแพง
(*ข้อนี้เรามาแก้ไขให้ชัดเจนขึ้น)
- กะทิใช้แต่แบบกล่อง เพราะถูกและสะดวก
- ใช้ข้าวบาร์เลย์แทนลูกเดือยใส่น้ำเต้าหู้ เพราะถูกกว่า แต่คนขายขำลูกค้าว่าไม่รู้จักลูกเดือยซะงั้น อ่านจากกระทู้นี้

แต่ที่รู้สึกว่าแย่ ไม่เข้ากัน
- สั่งโกยซีหมี่จากร้านในแอพนึง  มีแค่เส้นกับไก่ที่ยืนยันว่าใช่ นอกนั้น คือ ราดหน้าชัดๆทั้งน้ำและมีแต่คะน้า  ร้านนั้นขายราดหน้าเป็นหลักค่ะ อันนี้แค่ผิดหวัง  แต่คิดว่ากินราดหน้าละกัน
- ขาหมูใส่เก๋าคี่  ซึ่งเราว่าเก๋าคี่มีรสเปรี้ยวนิดๆ ในตัวมันเอง ไม่เข้าและขัดกับความหอมของพะโล้
- ขาหมูใส่แครอท เหมือนข้างบน

ไม่ใช่เราอยากจะกินแต่แบบดั้งเดิมนะ หลายๆอย่างดัดแปลงแล้วก็เราชอบ  ถ้าให้ดีควรแจ้งหรือมีภาพไว้ในเมนูก็ดี

อย่างคนรู้จักที่ทำร้านอาหาร บ่นลูกค้าที่ต่อว่า ราดหน้าใส่บล็อกโคลี่แทนคะน้า ทั้งที่แพงกว่า

เราก็ว่า ร้านควรแจ้งไว้เพราะภาพจำของผักในราดหน้า คือ คะน้า  บังเอิญลูกค้าคนนั้นไม่ ชอบบล็อกโคลี่ซะด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่