เย็นวันศุกร์เพิ่งเลิกงานกำลังหิวจึงแวะหาอะไรกินในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ท่าพระใกล้บ้านกันสักมื้อก็พบกับร้านอาหารแบรนด์โปรดเพิ่งเปิดสาขาใหม่ล่าสุดบริเวณชั้น 1 นั่นก็คือ "Zaap Classic" (แซ่บคลาสสิก) โดดเด่นเรื่องเมนูฉบับอีสานแท้ๆเน้นรสชาติเผ็ดร้อนจัดจ้านถูกปากชาวไทยบริหารงานโดยบริษัท "ส.ขอนแก่น" ช่วยให้มั่นใจว่าต้องอร่อยเด็ดผ่านกระบวนการควบคุมมาตรฐานถูกสุขอนามัยอย่างแน่นอนซึ่งปัจจุบันบริการเสิร์ฟลูกค้าทั้ง A La Carte ปกติและบุฟเฟ่ต์ราคาเริ่มต้นเพียงแค่คนละ 369 บาทสุทธิ รวมกว่า 70 รายการ ฟินไม่อั้นตลอด 2 ชั่วโมงเต็มรวม 7 แห่งทั่วกรุงเทพมหานคร วิธีเดินทางถ้าเลือกใช้รถยนต์ส่วนตัวกดปักหมุดขับตามระบบแผนที่มือถือของคุณตึกข้างหลังมีลานจอดขนาดใหญ่โตกว้างขวางจำนวนหลายชั้นพร้อมพี่พนักงานรักษาความปลอดภัยคอยดูแลตลอดเวลาฟรีเฉพาะ 4 ชั่วโมงแรกเมื่อครบ 5-6 ชั่วโมงคิดเงินทันทีชั่วโมงละ 20 บาท (หากเกินกว่านั้นปรับขึ้นเป็น 50 บาท) สำหรับผู้โดยสารขนส่งสาธารณะแนะนำนั่งบีทีเอสสายสีเขียวเข้มลงยังสถานีตลาดพลูบันไดทางออกลำดับ 3 หรือ 4 ค่อยข้ามสะพานลอยมุ่งหน้าเข้าสู่อาคารหลักประมาณ 400 เมตรก็จะถึงจุดหมายพอดี ลองสังเกตภัตตาคารแขวนป้ายไฟตัวอักษร "แซ่บ" เห็นชัดเจนตั้งแต่ระยะไกลแบบนี้แปลว่าพวกเรามาถึงเรียบร้อยแล้วครับผม


บรรยากาศและการตกแต่งภายในร้าน "Zaap Classic" (แซ่บคลาสสิก) ณ สาขาเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ท่าพระชั้น 1 แห่งนี้เน้นสไตล์ Modern Loft สมัยใหม่ผสมผสานวัฒนธรรมฉบับไทย-อีสานได้อย่างสวยงามลงตัวเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติเช่นพื้นไม้โทนอ่อนสลับกระเบื้องลายหินก่อกำแพงอิฐมอญผนังปูนเปลือยขัดมันเพดานกว้างขวางสูงโปร่ง พร้อมเฟอร์นิเจอร์โซฟาไซส์ยาวพิเศษไปจนถึงโต๊ะเก้าอี้โครงสร้างเหล็กแข็งแรงชวนนั่งสบายเปิดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำปอดติดตั้งโคมไฟไผ่ศิลปะจักสานพื้นบ้านแสงสีเหลืองให้ความรู้สึกอบอุ่นแขวนประดับภาพถ่ายส้มตำกับอาหารอีสานไฟล์ละเอียดคมชัดสูงเห็นแล้วชวนยั่วน้ำลาย โดยแต่ละตำแหน่งสามารถรองรับลูกค้ากลุ่มเล็กๆรอบนึงประมาณ 2-4 คนถ้าเยอะยิ่งกว่านั้นรบกวนแจ้งน้องพนักงานช่วยลากมาเชื่อมต่อกันตามจำนวนสมาชิก ด้านล่างเดินระบบสายเสียบปลั๊กเตาไฟฟ้าวางหม้อต้มน้ำซุปรับประทานเมนูแจ่วฮ้อนสมุนไพรไทยมีบริการเฉพาะเดอะมอลล์บางแค/เอ็มควอเทียร์/ซีคอนสแควร์ศรีนครินทร์เท่านั้น ส่วนพหลโยธินเพลส/ปรีดีพนมยงค์ 16 /สุขาภิบาล 3 เสิร์ฟเพียงอาหารอีสานพื้นฐานธรรมดา ซึ่งปัจจุบันกำลังจัดโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์วันจันทร์ถึงศุกร์สำหรับท่านที่ 2 ชำระเงินแค่ 50% เพิ่มรายการใหม่ให้เราเลือกออเดอร์ลองชิมอีกเพียบรับประกันเลยว่าอร่อยคุ้มค่ายิ่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอนครับผม




จัดการเลือกโต๊ะที่พวกเราอยากนั่งเรียบร้อยพนักงานค่อยยกเล่มเมนูออกมาให้คุณตัดสินใจว่าจะรับประทานมื้อนี้แบบ A La Carte กดเพื่อดูเล่มฉบับออนไลน์ได้เลยตรงลิงก์นี้ >
https://citly.me/o5Emh < หรือบุฟเฟ่ต์แบ่งออกเป็น 4 แพ็กเกจได้แก่ "แอบแซ่บ" ฟินส้มตำล้วน 11 รายการ 129 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่มรีฟิล 39 บาท) / "แซ่บเบาๆ" เพิ่มแจ่วฮ้อนหมู,อาหารอีสานนิดหน่อย 38 รายการ 369 บาท / "แซ่บเน้นเนื้อ" รับสิทธิ์สั่งเนื้อบริเวณใบพาย,พับนอกออสเตรเลียแทรกไขมันสวยงาม 40 รายการ 429 บาท / "แซ่บสุดๆ" อาหารอีสานฉบับจัดเต็มพร้อมสันคอออสเตรเลียและขนมหวานเกิน 70 รายการ 559 บาท (รวมเครื่องดื่มรีฟิลเรียบร้อย) เฉพาะสามราคาหลังวันจันทร์ถึงศุกร์ท่านที่สองคิดชำระเพียง 50% ยกเว้นช่วงหยุดนักขัตฤกษ์ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2568 เท่านั้น ฉลองสาขาใหม่ล่าสุดด้วยแคมเปญพิเศษนั่นก็คือ "แหนม Sensation" เช่น "บะหมี่แหนมพ่นไฟ" / "สเต็กแหนมแกล้มเพลิน" / "ผัดแหนมพี่บ่าว" / "แหนมปีกไก่ทอด" ปกติจานเดียว 139 บาทลดเพิ่มอีกสูงสุด 30% แถมยังอยู่ในคอร์สตั้งแต่ระดับแซ่บเบาๆนั่งฟินไม่อั้นยาวนานถึง 2 ชั่วโมงเต็ม สำหรับเด็กส่วนสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตรเข้าฟรี , 101-130 เซนติเมตรจ่าย 50% ใช้ระบบ QR Code สแกนผ่านมือถือส่งตรงถึงห้องครัวมาครบถ้วนไม่ตกหล่นแน่นอนครับผม




ใครอยากลองฟินชาบูสไตล์แจ่วฮ้อนอีสานที่ร้าน "Zaap Classic" (แซ่บคลาสสิก) ต้องเน้นย้ำกันก่อนว่าเขาให้บริการเพียง 4 แห่งทั่วกรุงเทพมหานครเท่านั้นได้แก่เดอะมอลล์บางแค/เอ็มควอเทียร์/ซีคอนสแควร์ศรีนครินทร์และเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ท่าพระแห่งนี้จัดเสิร์ฟเนื้อสัตว์พร้อมวัตถุดิบสดใหม่ต่างๆรวม 17 รายการทั้ง "เนื้อส่วนใบพายออสเตรเลีย" / "เนื้อพับนอกออสฯ" / "เนื้อสันคอออสฯแองกัส" แทรกไขมันลายหินอ่อนกลิ่นเด่นชัดเจนเข้ากันได้ดีกับน้ำซุปใสหนักเครื่องสมุนไพรแผ่นบางใหญ่เคี้ยวเต็มคำลวกแป๊บเดียวสุก / "หมูสันคอ" / "หมูสามชั้นสไลซ์" จับหนังแข็งด้านนอกชวนเคี้ยวติดฟันออกสัมผัสนุ่มเกรดอนามัยปลอดยาปฏิชีวนะ / "หมูทรงเครื่อง" บรรจุลงภาชนะดูคล้ายกระบอกไม้ไผ่เด้งดึ๋งคล้ายบะช่อเศรษฐี / "ไข่ไก่" เกรดรับประทานดิบหรือต้มก็ปลอดภัยต่อสุขภาพ / "ชุดผักรวม" ประกอบไปด้วยผักชีใบเลื่อย,กะหล่ำปลี,ผักกาดขาว,เห็ดออเร็นจิ,แครอท,ผักบุ้งจีน,ยอดโหระพา (สั่งแยกกันผ่านระบบ QR Code เอง) / "วุ้นเส้นถั่วเขียว" / "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" ส่วนหม้อวางบนเตาไฟฟ้าระบบอินดักชั่นกดปรับความรุนแรงถึง 3 ระดับจัดเตรียมอุปกรณ์เช่นกระบวย,ตะกร้อ,ตะเกียบ,ถ้วยลึก,จานส่วนตัวพร้อมน้ำจิ้มถึง 2 สูตร "แจ่วมะขามเปียกเข้มข้น" / "ซีฟู้ดพริกสีเขียวมะนาวเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด" สลับเปลี่ยนรสชาติเลยตามใจคุณครับผม




ฉลองสาขาใหม่ล่าสุดเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ท่าพระชั้น 1 ด้วยแคมเปญเมนูพิเศษนั่นก็คือ "แหนม Sensation" ปกติถ้าเราออเดอร์แบบ A La Carte ราคาจานละ 139 บาท สั่ง 1 อย่างลด 10% สองรายการลด 20% สูงสุดถึง 30% (เฉลี่ยแค่ 97 บาทต่อบิลหมดเขตวันที่ 30 เมษายน 68) สำหรับบุฟเฟ่ต์ตั้งแต่ระดับ "แซ่บเบาๆ" คนละ 369 บาทขึ้นไปรับสิทธิ์ออเดอร์ไม่อั้นตลอด 2 ชั่วโมงเต็มทั้ง "บะหมี่แหนมพ่นไฟ" บะหมี่ไข่เหลืองลักษณะแบนยาวสัมผัสเหนียวนุ่มราดน้ำซุปเผ็ดนัวละมุนกะทิกลมกล่อมประดุจดั่งข้าวซอยพื้นบ้านจังหวัดภาคเหนือท็อปปิ้งแหนมสไลซ์บางลนไฟ,ไส้กรอกอีสานแบรนด์ส.ขอนแก่น,มะละกอชุบแป้งทอดกรอบบีบน้ำมะนาวสดใส่พริกขี้หนูป่นหอมหัวแดงซอยช่วยเพิ่มความเปรี้ยวแซ่บอร่อยลงตัว / "สเต็กแหนมแกล้มเพลิน" แหนมหม้อไซส์ยักษ์หั่นชิ้นประมาณ 1 เซนติเมตรรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเสียบไม้ลูกชิ้นย่างไฟเคียงผักสดพริกขี้หนูสวนเหมาะฟินคู่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์แช่เย็นสักหนึ่งแก้ว / "ผัดแหนมพี่บ่าว" แหนมผัดกระทะร้อนคลุกเคล้าพริกสดกระเทียมกะปิแท้แห่งดินแดนปักษ์ใต้กรุบกรอบเส้นมะละกอโยนพริกแบบลูกโดดลงไปแปลกแต่ดีเกินคาดหมายแนะนำว่าต้องชิม / "แหนมปีกไก่" คัดเฉพาะบริเวณปีกกลางหมักกระเทียมอุณหภูมิห้องจนกลายเป็นแหนมชุบแป้งทอดโรยกระเทียมเจียวจิ้มซอสแจ่วอีสานมายองเนสครับ




เมื่อนึกถึงเมนูอีสานทุกคนน่าจะต้องสั่งตำบักหุ่งมากินก่อนอันดับแรกซึ่งทางร้าน "Zaap Classic" (แซ่บคลาสสิก) มีให้คุณลองชิมหลายรายการแต่พวกเราเลือกเฉพาะที่อยากทานเท่านั้นมาเริ่มต้นกันด้วย "ส้มตำไทย" มะละกอกับแครอทผ่านเครื่องขูดเส้นจึงมีความเรียวเล็กสม่ำเสมอเท่าเทียมกันแช่เย็นเพื่อรักษาสัมผัสกรุบกรอบเมื่อลูกค้าออเดอร์แล้วค่อยจับลงครกไม้ผสมน้ำส้มตำปรุงสำเร็จส่งตรงจากครัวกลางบริษัท "ส.ขอนแก่น" เพื่อควบคุมมาตรฐานความอร่อยเพิ่มพริกขี้หนู,น้ำมะนาว,กุ้งแห้ง,มะเขือเทศ,ถั่วลิสงเปรี้ยวหวานกลมกล่อมรู้สึกสดชื่น / "ส้มตำปูปลาร้าคลั่กๆ" ส่วนประกอบหลักคล้ายจานก่อนหน้านี้เปลี่ยนน้ำปรุงสูตรปลาร้าผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรซ์ปลอดภัยต่อสุขภาพแยกครกช่วยป้องกันกลิ่นปนเปื้อนปรับเปลี่ยนท็อปปิ้งเป็นปูจืดต้มสุกบรรจงตัดปลายเล็บออก,ถั่วฝักยาวหั่นท่อน,มะกอกป่าสายพันธุ์พื้นบ้านของไทย,มะเขือเทศเข้มข้นนัวคลั่กสมชื่อเรียก / "ตำหลวงพระบาง" ใช้เส้นมะละกอแบบยาวแบนหนาประดุจดั่งเฟตตูชินี่ฝั่งตะวันตกดูไม่ค่อยคุ้นเคยนักวัตถุดิบทุกอย่างเหมือนตำไทยไร้กุ้งแห้งโรยปลาฉิ้งฉ้างกรอบสามรสแปลกใหม่ลงตัว / "ส้มตำข้าวโพดไข่เค็ม" เมล็ดข้าวโพดสีเหลืองสดใสคลุกเคล้าน้ำยำหนักท็อปปิ้งฉบับตำไทยตัดเลี่ยนไข่เค็มต้มสุกกำลังดีถ้ารู้สึกว่ายังไม่สะใจสามารถเรียกพนักงานขอเพิ่มอีกฟองได้เลยครับผม




ปกติถ้าสั่งเมนู A La Cart ตามรถเข็นอาหารอีสานส่วนใหญ่ราคาค่อนข้างแพงแถมปริมาณน้อยนิดอย่าลืมเก็บความอัดอั้นคับแค้นทั้งหมดมาผ่อนคลายกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์กินไม่อั้นที่ร้าน "Zaap Classic" (แซ่บคลาสสิก) เริ่มต้นกันด้วย "ลาบเป็ด" เนื้อเป็ดเทศสายพันธุ์พื้นบ้านสับละเอียดไร้กระดูกเจือปนรวนบนกระทะร้อนจนสุกดีค่อยเติมพริกขี้หนูป่น,ข้าวคั่ว,น้ำปลา,น้ำมะนาว,น้ำตาลทราย,หอมแดง,ผักชีใบเลื่อยและหอมเจียวประโคมใส่เครื่องสมุนไพรจำนวนมากช่วยดับกลิ่นสาบเฉพาะประดับตกแต่งพริกแห้งทอดกรอบ-สะระแหน่สวยงามได้เคี้ยวหลากหลายสัมผัสในคำเดียวกัน / "ลาบไส้กรอกอีสานส.ขอนแก่น" Signature แนะนำอันดับ 1 นำไส้กรอกอีสานแบรนด์ขึ้นชื่อมาหั่นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสทอดผ่านน้ำมันคลุกเคล้าวัตถุดิบคล้ายจานก่อนหน้านี้เพิ่มถั่วลิสงคั่วกรุบกรอบชวนเคี้ยวเพลินเหมาะสำหรับออเดอร์พร้อมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฟองนุ่มนิ่มแช่เย็นชื่นใจอีกสักหนึ่งแก้ว / "น้ำตกคอหมูย่าง" เลือกใช้ส่วนคอหมูแท้ 100% แทรกไขมันหมักสามเกลอ (รากผักชี,กระเทียม,พริกไทย) ย่างเตาถ่านสไลซ์ชิ้นบางเด้งเคี้ยวสู้ฟันยำพร้อมรับประทานเลยทันที / "ลาบหมูทอด" หมูส่งตรงจากฟาร์มมาตรฐานเกรดอนามัยไร้ยาปฏิชีวนะสับปั้นก้อนวงกลมขนาดกำลังพอดีคำผสมผงปรุงลาบลงทอดน้ำมันไฟกลางเคียงผักสดจิ้มแจ่วมะขามเปียกเข้มข้นครับผม



******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
[CR] รีวิว "Zaap Classic" (แซ่บคลาสสิก) บุฟเฟ่ต์แจ่วฮ้อน-อาหารอีสานกว่า 70 เมนูเสิร์ฟไม่อั้น 2 ชั่วโมง เริ่มต้นที่คนละ 369 บ.
บรรยากาศและการตกแต่งภายในร้าน "Zaap Classic" (แซ่บคลาสสิก) ณ สาขาเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ท่าพระชั้น 1 แห่งนี้เน้นสไตล์ Modern Loft สมัยใหม่ผสมผสานวัฒนธรรมฉบับไทย-อีสานได้อย่างสวยงามลงตัวเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติเช่นพื้นไม้โทนอ่อนสลับกระเบื้องลายหินก่อกำแพงอิฐมอญผนังปูนเปลือยขัดมันเพดานกว้างขวางสูงโปร่ง พร้อมเฟอร์นิเจอร์โซฟาไซส์ยาวพิเศษไปจนถึงโต๊ะเก้าอี้โครงสร้างเหล็กแข็งแรงชวนนั่งสบายเปิดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำปอดติดตั้งโคมไฟไผ่ศิลปะจักสานพื้นบ้านแสงสีเหลืองให้ความรู้สึกอบอุ่นแขวนประดับภาพถ่ายส้มตำกับอาหารอีสานไฟล์ละเอียดคมชัดสูงเห็นแล้วชวนยั่วน้ำลาย โดยแต่ละตำแหน่งสามารถรองรับลูกค้ากลุ่มเล็กๆรอบนึงประมาณ 2-4 คนถ้าเยอะยิ่งกว่านั้นรบกวนแจ้งน้องพนักงานช่วยลากมาเชื่อมต่อกันตามจำนวนสมาชิก ด้านล่างเดินระบบสายเสียบปลั๊กเตาไฟฟ้าวางหม้อต้มน้ำซุปรับประทานเมนูแจ่วฮ้อนสมุนไพรไทยมีบริการเฉพาะเดอะมอลล์บางแค/เอ็มควอเทียร์/ซีคอนสแควร์ศรีนครินทร์เท่านั้น ส่วนพหลโยธินเพลส/ปรีดีพนมยงค์ 16 /สุขาภิบาล 3 เสิร์ฟเพียงอาหารอีสานพื้นฐานธรรมดา ซึ่งปัจจุบันกำลังจัดโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์วันจันทร์ถึงศุกร์สำหรับท่านที่ 2 ชำระเงินแค่ 50% เพิ่มรายการใหม่ให้เราเลือกออเดอร์ลองชิมอีกเพียบรับประกันเลยว่าอร่อยคุ้มค่ายิ่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอนครับผม
จัดการเลือกโต๊ะที่พวกเราอยากนั่งเรียบร้อยพนักงานค่อยยกเล่มเมนูออกมาให้คุณตัดสินใจว่าจะรับประทานมื้อนี้แบบ A La Carte กดเพื่อดูเล่มฉบับออนไลน์ได้เลยตรงลิงก์นี้ > https://citly.me/o5Emh < หรือบุฟเฟ่ต์แบ่งออกเป็น 4 แพ็กเกจได้แก่ "แอบแซ่บ" ฟินส้มตำล้วน 11 รายการ 129 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่มรีฟิล 39 บาท) / "แซ่บเบาๆ" เพิ่มแจ่วฮ้อนหมู,อาหารอีสานนิดหน่อย 38 รายการ 369 บาท / "แซ่บเน้นเนื้อ" รับสิทธิ์สั่งเนื้อบริเวณใบพาย,พับนอกออสเตรเลียแทรกไขมันสวยงาม 40 รายการ 429 บาท / "แซ่บสุดๆ" อาหารอีสานฉบับจัดเต็มพร้อมสันคอออสเตรเลียและขนมหวานเกิน 70 รายการ 559 บาท (รวมเครื่องดื่มรีฟิลเรียบร้อย) เฉพาะสามราคาหลังวันจันทร์ถึงศุกร์ท่านที่สองคิดชำระเพียง 50% ยกเว้นช่วงหยุดนักขัตฤกษ์ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2568 เท่านั้น ฉลองสาขาใหม่ล่าสุดด้วยแคมเปญพิเศษนั่นก็คือ "แหนม Sensation" เช่น "บะหมี่แหนมพ่นไฟ" / "สเต็กแหนมแกล้มเพลิน" / "ผัดแหนมพี่บ่าว" / "แหนมปีกไก่ทอด" ปกติจานเดียว 139 บาทลดเพิ่มอีกสูงสุด 30% แถมยังอยู่ในคอร์สตั้งแต่ระดับแซ่บเบาๆนั่งฟินไม่อั้นยาวนานถึง 2 ชั่วโมงเต็ม สำหรับเด็กส่วนสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตรเข้าฟรี , 101-130 เซนติเมตรจ่าย 50% ใช้ระบบ QR Code สแกนผ่านมือถือส่งตรงถึงห้องครัวมาครบถ้วนไม่ตกหล่นแน่นอนครับผม
ใครอยากลองฟินชาบูสไตล์แจ่วฮ้อนอีสานที่ร้าน "Zaap Classic" (แซ่บคลาสสิก) ต้องเน้นย้ำกันก่อนว่าเขาให้บริการเพียง 4 แห่งทั่วกรุงเทพมหานครเท่านั้นได้แก่เดอะมอลล์บางแค/เอ็มควอเทียร์/ซีคอนสแควร์ศรีนครินทร์และเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ท่าพระแห่งนี้จัดเสิร์ฟเนื้อสัตว์พร้อมวัตถุดิบสดใหม่ต่างๆรวม 17 รายการทั้ง "เนื้อส่วนใบพายออสเตรเลีย" / "เนื้อพับนอกออสฯ" / "เนื้อสันคอออสฯแองกัส" แทรกไขมันลายหินอ่อนกลิ่นเด่นชัดเจนเข้ากันได้ดีกับน้ำซุปใสหนักเครื่องสมุนไพรแผ่นบางใหญ่เคี้ยวเต็มคำลวกแป๊บเดียวสุก / "หมูสันคอ" / "หมูสามชั้นสไลซ์" จับหนังแข็งด้านนอกชวนเคี้ยวติดฟันออกสัมผัสนุ่มเกรดอนามัยปลอดยาปฏิชีวนะ / "หมูทรงเครื่อง" บรรจุลงภาชนะดูคล้ายกระบอกไม้ไผ่เด้งดึ๋งคล้ายบะช่อเศรษฐี / "ไข่ไก่" เกรดรับประทานดิบหรือต้มก็ปลอดภัยต่อสุขภาพ / "ชุดผักรวม" ประกอบไปด้วยผักชีใบเลื่อย,กะหล่ำปลี,ผักกาดขาว,เห็ดออเร็นจิ,แครอท,ผักบุ้งจีน,ยอดโหระพา (สั่งแยกกันผ่านระบบ QR Code เอง) / "วุ้นเส้นถั่วเขียว" / "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" ส่วนหม้อวางบนเตาไฟฟ้าระบบอินดักชั่นกดปรับความรุนแรงถึง 3 ระดับจัดเตรียมอุปกรณ์เช่นกระบวย,ตะกร้อ,ตะเกียบ,ถ้วยลึก,จานส่วนตัวพร้อมน้ำจิ้มถึง 2 สูตร "แจ่วมะขามเปียกเข้มข้น" / "ซีฟู้ดพริกสีเขียวมะนาวเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด" สลับเปลี่ยนรสชาติเลยตามใจคุณครับผม
ฉลองสาขาใหม่ล่าสุดเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ท่าพระชั้น 1 ด้วยแคมเปญเมนูพิเศษนั่นก็คือ "แหนม Sensation" ปกติถ้าเราออเดอร์แบบ A La Carte ราคาจานละ 139 บาท สั่ง 1 อย่างลด 10% สองรายการลด 20% สูงสุดถึง 30% (เฉลี่ยแค่ 97 บาทต่อบิลหมดเขตวันที่ 30 เมษายน 68) สำหรับบุฟเฟ่ต์ตั้งแต่ระดับ "แซ่บเบาๆ" คนละ 369 บาทขึ้นไปรับสิทธิ์ออเดอร์ไม่อั้นตลอด 2 ชั่วโมงเต็มทั้ง "บะหมี่แหนมพ่นไฟ" บะหมี่ไข่เหลืองลักษณะแบนยาวสัมผัสเหนียวนุ่มราดน้ำซุปเผ็ดนัวละมุนกะทิกลมกล่อมประดุจดั่งข้าวซอยพื้นบ้านจังหวัดภาคเหนือท็อปปิ้งแหนมสไลซ์บางลนไฟ,ไส้กรอกอีสานแบรนด์ส.ขอนแก่น,มะละกอชุบแป้งทอดกรอบบีบน้ำมะนาวสดใส่พริกขี้หนูป่นหอมหัวแดงซอยช่วยเพิ่มความเปรี้ยวแซ่บอร่อยลงตัว / "สเต็กแหนมแกล้มเพลิน" แหนมหม้อไซส์ยักษ์หั่นชิ้นประมาณ 1 เซนติเมตรรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเสียบไม้ลูกชิ้นย่างไฟเคียงผักสดพริกขี้หนูสวนเหมาะฟินคู่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์แช่เย็นสักหนึ่งแก้ว / "ผัดแหนมพี่บ่าว" แหนมผัดกระทะร้อนคลุกเคล้าพริกสดกระเทียมกะปิแท้แห่งดินแดนปักษ์ใต้กรุบกรอบเส้นมะละกอโยนพริกแบบลูกโดดลงไปแปลกแต่ดีเกินคาดหมายแนะนำว่าต้องชิม / "แหนมปีกไก่" คัดเฉพาะบริเวณปีกกลางหมักกระเทียมอุณหภูมิห้องจนกลายเป็นแหนมชุบแป้งทอดโรยกระเทียมเจียวจิ้มซอสแจ่วอีสานมายองเนสครับ
เมื่อนึกถึงเมนูอีสานทุกคนน่าจะต้องสั่งตำบักหุ่งมากินก่อนอันดับแรกซึ่งทางร้าน "Zaap Classic" (แซ่บคลาสสิก) มีให้คุณลองชิมหลายรายการแต่พวกเราเลือกเฉพาะที่อยากทานเท่านั้นมาเริ่มต้นกันด้วย "ส้มตำไทย" มะละกอกับแครอทผ่านเครื่องขูดเส้นจึงมีความเรียวเล็กสม่ำเสมอเท่าเทียมกันแช่เย็นเพื่อรักษาสัมผัสกรุบกรอบเมื่อลูกค้าออเดอร์แล้วค่อยจับลงครกไม้ผสมน้ำส้มตำปรุงสำเร็จส่งตรงจากครัวกลางบริษัท "ส.ขอนแก่น" เพื่อควบคุมมาตรฐานความอร่อยเพิ่มพริกขี้หนู,น้ำมะนาว,กุ้งแห้ง,มะเขือเทศ,ถั่วลิสงเปรี้ยวหวานกลมกล่อมรู้สึกสดชื่น / "ส้มตำปูปลาร้าคลั่กๆ" ส่วนประกอบหลักคล้ายจานก่อนหน้านี้เปลี่ยนน้ำปรุงสูตรปลาร้าผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรซ์ปลอดภัยต่อสุขภาพแยกครกช่วยป้องกันกลิ่นปนเปื้อนปรับเปลี่ยนท็อปปิ้งเป็นปูจืดต้มสุกบรรจงตัดปลายเล็บออก,ถั่วฝักยาวหั่นท่อน,มะกอกป่าสายพันธุ์พื้นบ้านของไทย,มะเขือเทศเข้มข้นนัวคลั่กสมชื่อเรียก / "ตำหลวงพระบาง" ใช้เส้นมะละกอแบบยาวแบนหนาประดุจดั่งเฟตตูชินี่ฝั่งตะวันตกดูไม่ค่อยคุ้นเคยนักวัตถุดิบทุกอย่างเหมือนตำไทยไร้กุ้งแห้งโรยปลาฉิ้งฉ้างกรอบสามรสแปลกใหม่ลงตัว / "ส้มตำข้าวโพดไข่เค็ม" เมล็ดข้าวโพดสีเหลืองสดใสคลุกเคล้าน้ำยำหนักท็อปปิ้งฉบับตำไทยตัดเลี่ยนไข่เค็มต้มสุกกำลังดีถ้ารู้สึกว่ายังไม่สะใจสามารถเรียกพนักงานขอเพิ่มอีกฟองได้เลยครับผม
ปกติถ้าสั่งเมนู A La Cart ตามรถเข็นอาหารอีสานส่วนใหญ่ราคาค่อนข้างแพงแถมปริมาณน้อยนิดอย่าลืมเก็บความอัดอั้นคับแค้นทั้งหมดมาผ่อนคลายกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์กินไม่อั้นที่ร้าน "Zaap Classic" (แซ่บคลาสสิก) เริ่มต้นกันด้วย "ลาบเป็ด" เนื้อเป็ดเทศสายพันธุ์พื้นบ้านสับละเอียดไร้กระดูกเจือปนรวนบนกระทะร้อนจนสุกดีค่อยเติมพริกขี้หนูป่น,ข้าวคั่ว,น้ำปลา,น้ำมะนาว,น้ำตาลทราย,หอมแดง,ผักชีใบเลื่อยและหอมเจียวประโคมใส่เครื่องสมุนไพรจำนวนมากช่วยดับกลิ่นสาบเฉพาะประดับตกแต่งพริกแห้งทอดกรอบ-สะระแหน่สวยงามได้เคี้ยวหลากหลายสัมผัสในคำเดียวกัน / "ลาบไส้กรอกอีสานส.ขอนแก่น" Signature แนะนำอันดับ 1 นำไส้กรอกอีสานแบรนด์ขึ้นชื่อมาหั่นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสทอดผ่านน้ำมันคลุกเคล้าวัตถุดิบคล้ายจานก่อนหน้านี้เพิ่มถั่วลิสงคั่วกรุบกรอบชวนเคี้ยวเพลินเหมาะสำหรับออเดอร์พร้อมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฟองนุ่มนิ่มแช่เย็นชื่นใจอีกสักหนึ่งแก้ว / "น้ำตกคอหมูย่าง" เลือกใช้ส่วนคอหมูแท้ 100% แทรกไขมันหมักสามเกลอ (รากผักชี,กระเทียม,พริกไทย) ย่างเตาถ่านสไลซ์ชิ้นบางเด้งเคี้ยวสู้ฟันยำพร้อมรับประทานเลยทันที / "ลาบหมูทอด" หมูส่งตรงจากฟาร์มมาตรฐานเกรดอนามัยไร้ยาปฏิชีวนะสับปั้นก้อนวงกลมขนาดกำลังพอดีคำผสมผงปรุงลาบลงทอดน้ำมันไฟกลางเคียงผักสดจิ้มแจ่วมะขามเปียกเข้มข้นครับผม
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น