ผมกับเพื่อนมีความอยากหมูกะทะช่วงต้นเดือน แต่ก็อยากลองร้านใหม่ๆด้วย เลยมาจบที่ปิ้งย่างข้างทางที่กำลังมีชื่อเสียง นั่นคือ "เนื้อคู่"
ที่มีบริการทั้ง หมูกะทะ หม้อต้ม และ เตาย่างเนย โดยสาขาที่เลือกมาโดนก็เป็น สาขาบางใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนบางกรวยไทรน้อย
ก่อนถึงซอย บางเลน 23 สามารถจอดรถได้หลังร้านเลย

บุฟเฟ่ต์เจ้านี้จะตกอยู่ที่หัวละ 219 บาท ไม่จำกัดเวลารับประทาน เมื่อรวมค่าน้ำรีฟิลไปด้วย ก็จะเป็น 258 บาท โดยโต๊ะนึงจะได้เตานึง
ถ้าอยากได้เตาหรือ หม้ออะไรเพิ่มจะบวกเพิ่มอีกอย่างละ 50 บาท

ไลน์อาหารจะเป็นแบบเดินตักเองในห้องกระจกทั้งหมด เฉกเช่น ร้านหมูกะทะหลายๆเจ้าในยุคสมัยนี้

โซนของปรุงเสร็จ พร้อมถ้วยชามและน้ำจิ้ม

มุมผักผลไม้ พร้อมขนมหวาน ร้านนี้ก็มีบัวลอยน้ำกะทิข้นๆให้ตักอีกด้วย

คนมาใช้บริการแน่นหนาจริงๆ กว่าจะคีบอาหารดิบแล้วคืบตัวออกมาได้ เตาก็มาตั้งและมันหมูก็เริ่มไหม้แล้ว

ของดิบใส่ถาดรวมๆกันมา ก็เป็นพวกอาหารเบสิคตามร้านหมูกะทะครับ โดยจะมี
เนื้อหมูหมักงา ชิ้นหนากรุบๆ รสชาติเค็มหวานแบบหมูกะทะทั่วไปไม่ผิดเพี้ยน
เนื้อหมูหมักพริกไทย หนาและมีความเหนียวขชองมัน รสชาติกลมกล่อมและหอมซอสกว่าแบบงา
หมูสามชั้นหมัก ชิ้นอวบแน่นหวาน ส่วนเนื้อไม่หนามาก มันหวานกรอบหอมมัน
หมูสามชั้นแบบไสลด์ อันนี้คุณภาพเหวี่ยงหน่อยครับ คือ บางชิ้นก็อร่อยมันแบบเบาๆ เหมือนหมูสไลด์ชาบู บางอั้นนี้
พอลวกแล้วแข็งเป็นชิ้นหน้าแล้วม้วนหงิกทำให้กินยาก ไม่อร่อยอย่างยิ่ง
ปลาดอลลี่กับหมึกกล้วย เกรดปกติทั่วไปครับ จืดๆมีกลิ่นเฉพาะ ส่วนท้องแซลมอน เส้นยาว หอมกลิ่นมันปลา กินได้เมามันส์สุดๆ

ลองเนื้อวัวแบบติดมันมาดู รสชาติก็แบบเนื้อวัวสไลด์ต้มตามร้านจิ้มจุ่มทั่วไปเลย

จานเส้นถือว่าดีงามอยู่นะ หมี่หยก หอมกลิ่นน้ำมันเจียวกระเทียม กับ วุ้นเส้นอบสามชั้น ได้กลิ่นพริกไทยดำและซีอิ๊วหอมระดับนึงเลย
รสกลมกล่อมและหอมมันหมูอบ

เหล่าขบวนการของทอดทั้งหลาย มันฝรั่งเส้นและนักเก็ต ก็คุณภาพแบบอาหารถุงครับ ไก่ทอดแบบชิ้นก็ถือว่าทำได้เข้มดีนะ
รสชาติใกล้เคียงกับไก่ทอดเกล็ดขนมปังรถเข็น ส่วนชีสบอลออกหวานๆไปนิด

ย่างกินแบบเตากะทะสมัยก่อน ต้องคอยขูดคราบไหม้ๆออก แต่แบบนี้แหละ ถึงใจที่สุด

ย่างแป็ปเดียวก็เกรียมหมดแล้ว อากาศก้ค่อนข้างร้อนเลยสำหรับร้านนี้ แถมคนเยอะด้วย เลยไม่ค่อยได้กินหรือรีวิวอะไรมากนักนะครับ
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
รสชาติหมูถือว่าทำได้ดีตามมาตรฐานร้านหมูกะทะ มีสามชั้นหมักที่เด็ดสุดตามคาด รองลงมาก็พวกจานเส้นและของทอดครับ
พุงปลาแซลมอนย่างให้เกรียมพอประมาณและมันย่องเป็นน้ำๆ ไม่เหม็นหืนเลย ขณะที่สามชั้นสไลด์คุณภาพเหวี่ยงเลยให้ความอร่อยน้อยสุดไป
ในบรรดาอาหารทั้งหมดที่ได้กิน
อร่อยมากสุด : หมูสามชั้นหมัก
อร่อยน้อยสุด : หมูสามชั้นสไลด์
บรรยากาศในร้าน : ***
พื้นที่ร้านถือว่าเล็กเพราะเป็นเพิงข้างทาง กางจัดวางโต๊ะที่นั่งแน่นขนัด ยิ่งพอมีคนมาใช้บริการเยอะๆ ยิ่งทำให้อากาศถ่ายเทได้ไม่ดี
แม้จะอยู่แบบเอ้าดอร์ก็ตาม แถมทางเข้าไปตักอาหาร ตักน้ำ และออกไปเข้าห้องน้ำ ล้วนลำบากติดขัดไปหมด
การบริการ : ****1/2
แม้ว่าภายในร้านจะแลดูวุ่นวายเพราะพื้นที่และจำนวนผู้มาใช้บริการ แต่พนักงานร้านก็ทำหน้าที่ไม่บกพร่องแต่อย่างใด
ความหลากหลาย : ***1/2
มีให้เลือกชิมพอสมควรสำหรับเรตราคานี้นะ ที่จะด้อยกว่าเจ้าอื่นที่กินมาก็ขนมหวานนี่แหละ
ราคา : ****
ย่อมเยาว์ตามเรตหมูกะทะเลยครับ สามใบแดงเท่านั้น
การเข้าถึง : *****
ติดริมถนนพบเห็นง่าย ที่จอดรถก็ถือว่ามีเยอะอยู่
ความคุ้มค่า : *****
คุ้มมากเลยถ้าว่ากันเรื่องรสชาติอาหาร และราคานะ ถ้ามองว่าเป็นร้านหมูกะทะที่เน้นขับผ่านแล้วแวะกินก็น่าจะเป็นร้านที่อยู่ในดวงใจใครหลายๆคน
ได้ไม่ยาก แต่ถ้าคุณเป็นขาจรหรืออยากนัดพรรคพวกหรือครอบครัวมาเพื่อกินมื้อค่ำแบบสบายๆ ผมบอกเลยว่า
เป็นหนึ่งในร้านที่ไม่เหมาะต่อการนั่งแช่อย่างถึงที่สุดครับ
ภาพรวม : ****
[CR] BufFeast Review :"เนื้อคู่" ร้านหมูกะทะ+เตาย่างเนย ริมทางคิวแน่น @ถ.บางกรวยไทรน้อย
ที่มีบริการทั้ง หมูกะทะ หม้อต้ม และ เตาย่างเนย โดยสาขาที่เลือกมาโดนก็เป็น สาขาบางใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนบางกรวยไทรน้อย
ก่อนถึงซอย บางเลน 23 สามารถจอดรถได้หลังร้านเลย
บุฟเฟ่ต์เจ้านี้จะตกอยู่ที่หัวละ 219 บาท ไม่จำกัดเวลารับประทาน เมื่อรวมค่าน้ำรีฟิลไปด้วย ก็จะเป็น 258 บาท โดยโต๊ะนึงจะได้เตานึง
ถ้าอยากได้เตาหรือ หม้ออะไรเพิ่มจะบวกเพิ่มอีกอย่างละ 50 บาท
ไลน์อาหารจะเป็นแบบเดินตักเองในห้องกระจกทั้งหมด เฉกเช่น ร้านหมูกะทะหลายๆเจ้าในยุคสมัยนี้
โซนของปรุงเสร็จ พร้อมถ้วยชามและน้ำจิ้ม
มุมผักผลไม้ พร้อมขนมหวาน ร้านนี้ก็มีบัวลอยน้ำกะทิข้นๆให้ตักอีกด้วย
คนมาใช้บริการแน่นหนาจริงๆ กว่าจะคีบอาหารดิบแล้วคืบตัวออกมาได้ เตาก็มาตั้งและมันหมูก็เริ่มไหม้แล้ว
ของดิบใส่ถาดรวมๆกันมา ก็เป็นพวกอาหารเบสิคตามร้านหมูกะทะครับ โดยจะมี
เนื้อหมูหมักงา ชิ้นหนากรุบๆ รสชาติเค็มหวานแบบหมูกะทะทั่วไปไม่ผิดเพี้ยน
เนื้อหมูหมักพริกไทย หนาและมีความเหนียวขชองมัน รสชาติกลมกล่อมและหอมซอสกว่าแบบงา
หมูสามชั้นหมัก ชิ้นอวบแน่นหวาน ส่วนเนื้อไม่หนามาก มันหวานกรอบหอมมัน
หมูสามชั้นแบบไสลด์ อันนี้คุณภาพเหวี่ยงหน่อยครับ คือ บางชิ้นก็อร่อยมันแบบเบาๆ เหมือนหมูสไลด์ชาบู บางอั้นนี้
พอลวกแล้วแข็งเป็นชิ้นหน้าแล้วม้วนหงิกทำให้กินยาก ไม่อร่อยอย่างยิ่ง
ปลาดอลลี่กับหมึกกล้วย เกรดปกติทั่วไปครับ จืดๆมีกลิ่นเฉพาะ ส่วนท้องแซลมอน เส้นยาว หอมกลิ่นมันปลา กินได้เมามันส์สุดๆ
ลองเนื้อวัวแบบติดมันมาดู รสชาติก็แบบเนื้อวัวสไลด์ต้มตามร้านจิ้มจุ่มทั่วไปเลย
จานเส้นถือว่าดีงามอยู่นะ หมี่หยก หอมกลิ่นน้ำมันเจียวกระเทียม กับ วุ้นเส้นอบสามชั้น ได้กลิ่นพริกไทยดำและซีอิ๊วหอมระดับนึงเลย
รสกลมกล่อมและหอมมันหมูอบ
เหล่าขบวนการของทอดทั้งหลาย มันฝรั่งเส้นและนักเก็ต ก็คุณภาพแบบอาหารถุงครับ ไก่ทอดแบบชิ้นก็ถือว่าทำได้เข้มดีนะ
รสชาติใกล้เคียงกับไก่ทอดเกล็ดขนมปังรถเข็น ส่วนชีสบอลออกหวานๆไปนิด
ย่างกินแบบเตากะทะสมัยก่อน ต้องคอยขูดคราบไหม้ๆออก แต่แบบนี้แหละ ถึงใจที่สุด
ย่างแป็ปเดียวก็เกรียมหมดแล้ว อากาศก้ค่อนข้างร้อนเลยสำหรับร้านนี้ แถมคนเยอะด้วย เลยไม่ค่อยได้กินหรือรีวิวอะไรมากนักนะครับ
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
รสชาติหมูถือว่าทำได้ดีตามมาตรฐานร้านหมูกะทะ มีสามชั้นหมักที่เด็ดสุดตามคาด รองลงมาก็พวกจานเส้นและของทอดครับ
พุงปลาแซลมอนย่างให้เกรียมพอประมาณและมันย่องเป็นน้ำๆ ไม่เหม็นหืนเลย ขณะที่สามชั้นสไลด์คุณภาพเหวี่ยงเลยให้ความอร่อยน้อยสุดไป
ในบรรดาอาหารทั้งหมดที่ได้กิน
อร่อยมากสุด : หมูสามชั้นหมัก
อร่อยน้อยสุด : หมูสามชั้นสไลด์
บรรยากาศในร้าน : ***
พื้นที่ร้านถือว่าเล็กเพราะเป็นเพิงข้างทาง กางจัดวางโต๊ะที่นั่งแน่นขนัด ยิ่งพอมีคนมาใช้บริการเยอะๆ ยิ่งทำให้อากาศถ่ายเทได้ไม่ดี
แม้จะอยู่แบบเอ้าดอร์ก็ตาม แถมทางเข้าไปตักอาหาร ตักน้ำ และออกไปเข้าห้องน้ำ ล้วนลำบากติดขัดไปหมด
การบริการ : ****1/2
แม้ว่าภายในร้านจะแลดูวุ่นวายเพราะพื้นที่และจำนวนผู้มาใช้บริการ แต่พนักงานร้านก็ทำหน้าที่ไม่บกพร่องแต่อย่างใด
ความหลากหลาย : ***1/2
มีให้เลือกชิมพอสมควรสำหรับเรตราคานี้นะ ที่จะด้อยกว่าเจ้าอื่นที่กินมาก็ขนมหวานนี่แหละ
ราคา : ****
ย่อมเยาว์ตามเรตหมูกะทะเลยครับ สามใบแดงเท่านั้น
การเข้าถึง : *****
ติดริมถนนพบเห็นง่าย ที่จอดรถก็ถือว่ามีเยอะอยู่
ความคุ้มค่า : *****
คุ้มมากเลยถ้าว่ากันเรื่องรสชาติอาหาร และราคานะ ถ้ามองว่าเป็นร้านหมูกะทะที่เน้นขับผ่านแล้วแวะกินก็น่าจะเป็นร้านที่อยู่ในดวงใจใครหลายๆคน
ได้ไม่ยาก แต่ถ้าคุณเป็นขาจรหรืออยากนัดพรรคพวกหรือครอบครัวมาเพื่อกินมื้อค่ำแบบสบายๆ ผมบอกเลยว่า
เป็นหนึ่งในร้านที่ไม่เหมาะต่อการนั่งแช่อย่างถึงที่สุดครับ
ภาพรวม : ****
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น