หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มาม่า squid ink
กระทู้คำถาม
อาหาร
หาซื้อง่ายมั้ยครับ มันต้องกินแบบผัดแห้งมั้ย
หมึกดำจากปลาหมึกรสชาติมันเป็นยังไง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ร้านอาหารญี่ปุ่นในไทยไม่เห็นมีเมนู Soboro เลยครับ
ที่ญี่ปุ่นเห็นมีหลายร้านเลย แต่ทำไมร้านญี่ปุ่นในไทยมีนิยมเมนูนี้ครับ
สมาชิกหมายเลข 5511487
ปลาหมึกผัดกะปิใส่หมึกดำ
ปลาหมึกผัดกะปิใส่หมึกดำ ปลาหมึก 2 ตัว ดึงถุงหมึกดำออกมาก่อน จัดการล้างทำความสะอาด หั่นเป็นวงๆ ดึงถุงหมึกดำ เอาใส่ถ้วย ใส่น้ำไปเพื่อผสมกับน้ำหมีก หอมแดง 4 หัว กะปิ 3 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนู 10 ดอก นำไ
swin
มาม่า โกโกวา #SquidGame2 วัยทำงานลองกันยังครับ
ต้นเดือนก็กินมาม่ากันเลย ครับ จริงๆมันออกมาสักพักแล้วครับ เมื่อวานเห็นใน 7-11 ลองก็ลอง นานน๊านจะกินสักทีครับ มาม่าเนี่ย ไม่งั้นจะคุยกะหลานไม่รู้เรื่องรสสไปซี่โคเรียนซอสหมึกดำ อืมม์ ทานกับอะไรดี
double two
สปาเกตตีปลาหมึกใส่หมึกดำ
เส้นสปาเกตตีผัดกับปลาหมึกใส่ไวน์ขาวและหมึกดำที่เอามาจากต่อมหมึกดำในตัวปลาหมึก ไปทานพาสตาซอสหมึกดำครั้งแรกที่อิตาลี ต่อไมก็ได้มีโอกาศทานข้าว Paella ใส่หมึกดำอีกตอนไปเสปน รสชาติอร่อยดี เลยพยายามหาหมึกด
swin
Chai Pochana - ชัยโภชนา ร้านข้าวต้มลึกลับย่านนนทบุรี ตามล่า by ตามล่า Fine Dining
😂 ใครเบื่ออาหารจีนเเล้วบ้าง ... เราพักจากฮ่องกงมาดูร้านอาหารไทยที่เราเพิ่งไปมาไม่นานนี้กันบ้างเนอะ ❤️ ☺️ เเละแน่นอน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ แฟนเพจ FB: ตามล่า Fine Dining รวบร
AmisAmmy
บะหมี่ดำ เข้าครัวปรุงอาหาร - สุกัญญา มิเกล
บะหมี่ดำ เข้าครัวปรุงอาหาร - สุกัญญา มิเกล ปลาหมึกนั้นนิยมนำเนื้อส่วนตัวมาปรุงอาหารเสียเป็นส่วนใหญ่ รองลงมาคือส่วนของหนวดหมึก แต่อีกส่วนที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้ น
สมาชิกหมายเลข 5822800
ตาหาเมนูปลาหมึกที่คิดถึง (เคยกินที่สุไหงโก-ลก)
ขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ หน่อยค่ะ ตอนเด็กเราเคยกินเมนูปลาหมึกที่ร้านข้าวแกงมุสลิม ปลาหมึกทั้งตัวน่าจะเอามาผัด มีน้ำมันเยิ้ม ๆ แต่รสชาติไม่หวาน จะออกมัน ๆ พยายามหายยังไงก็ไม่เจอเลยค่ะ มีใครพอจะ
รินไวน์
กระเพราหมึกแซ่บๆ สักจานมั้ยคะ เมนูง่ายๆแต่อร่อยมาก
อร่อยแบบง่ายๆ ไม่ต้องคิดเยอะ ถ้าจะให้ดี มีไข่ดาวเพิ่มสักฟอง ก็อร่อยเริ่ด เจริญพุงกันไปอีก 1 มื้อ ส่วนผสม ปลาหมึกสด กระเทียม พริกขี้หนูสวน ใบกะเพรา น้ำมันพืช น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส วิธี
เที่ยวสบายสบาย
สูตรปลาหมึกย่างซอสเนยโชยุ (ฺButter Shoyu Squid イカのバターじょうゆ焼き)
ชอบปลาหมึกกันไหมคะ ต๊ะชอบปลาหมึกทุกชนิดมากๆ ค่ะ แต่ขอยอมรับว่าต๊ะไม่สันทัดการทำปลาหมึก การเอาหมึก เอาเครืองในออกเอาซะเลย ทำทีไรก็เลอะเทอะ และก็ห้องครัวเหม็นคาวมาก อย่าหาว่าเว่อร์เลยนะคะ ต๊ะไม่ชอบเลยกล
kotoku
ตามหา squid ink sauce ซอสหมึกดำที่ใช้ทำพาสต้า มีขายที่ไหนคะ
ลองไปดูที่วิลล่า มาร์เก็ตมาเมื่อวาน หาไม่ได้เลยค่ะ วันนี้ว่าจะลองไปหาดูที่อื่นอีก แต่ก็ไม่อยากไปเสียเที่ยว ใครพอทราบพิกัดบ้างคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ
The Great Catsby
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มาม่า squid ink
หมึกดำจากปลาหมึกรสชาติมันเป็นยังไง