สูตรปลาหมึกย่างซอสเนยโชยุ (ฺButter Shoyu Squid イカのバターじょうゆ焼き)


ชอบปลาหมึกกันไหมคะ ต๊ะชอบปลาหมึกทุกชนิดมากๆ ค่ะ แต่ขอยอมรับว่าต๊ะไม่สันทัดการทำปลาหมึก การเอาหมึก เอาเครืองในออกเอาซะเลย ทำทีไรก็เลอะเทอะ และก็ห้องครัวเหม็นคาวมาก อย่าหาว่าเว่อร์เลยนะคะ ต๊ะไม่ชอบเลยกลิ่นปลาหมึกสดเนี่ย

วันนี้เจอปลาหมึกสดที่แล่เป็นชิ้นสวยงามวางขายในซุปเปอร์ ดีใจสุดๆ ที่จะได้อร่อยโดยไม่ต้องเหนื่อย ก็ซื้อมาเลยค่ะทั้งๆ ที่ ยังไม่ได้คิดว่าจะเอามาทำอะไร กลับมานั่งนึกอยู่นานเพราะวันก่อนก็พึ่งซื้อแล้วเอามาทำผัดผงกะหรี่ แต่วันนี้ไม่อยากกินซํ้า เอามาทำอาหารปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นบ้างดีกว่านะคะ

ปลาหมึกย่างซอสเนยโชยุ ต๊ะคลับคล้ายคลับคลาว่าเป็นเมนูที่พวกร้านเทปันยากิบุฟเฟ่ต์ชอบเสิร์ฟ ที่บอกว่าคลับคล้ายคลับคลาก็เพราะต๊ะไม่ได้เข้าร้านเทปันยากิเลยตั้งแต่มาอยู่ญี่ปุ่น ก่อนหน้าที่อยู่เมืองไทยก็ไม่ได้ไปบ่อย เพราะอย่างนั้นครั้งสุดท้ายที่ไปก็น่าจะนานกว่า 8 ปีนะคะ ที่ญี่ปุ่นตอนนี้เป็นช่วงฤดูร้อนถ้ามีโอกาสไปตามสวนสาธารณะริมนํ้า ริมทะเล จะเห็นกลุ่มคนญี่ปุ่นมาตั้งเต็นท์ ตั้งเตาบาร์บีคิว ปาร์ตี้กันเป็นที่สนุกสนาน เมนูก็จะมีทั้งเนื้อ หมู ไก่ ไส้กรอก ข้าวโพด ผัดหลากสี และแน่นอนว่าจะต้องมีปลาหมึกย่างรวมอยู่ด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่