[CR] รีวิว "Oyster Mania" (สุขุมวิท 31) บาร์นั่งกินดื่มสำหรับคนบ้าคลั่งหอยนางรมและอาหารญี่ปุ่นเพิ่มความสนุกให้กับมื้อแสนพิเศษ

หลังกลับบ้านต่างจังหวัดช่วงปีใหม่ฉลองร่วมกับครอบครัวก็ถึงเวลานัดคุณแฟนค้นหาสถานที่นั่งฟินดินเนอร์ชิลพร้อมถ่ายรูปรีวิวด้วยกันแค่ 2 คน จำได้ว่าเคยพบภัตตาคารแห่งหนึ่งมีเจ้าของคนญี่ปุ่นยืนแจกใบปลิวคอยเรียกเชิญชวนผู้คนเดินแลดูน่าสนใจชื่อว่า "Oyster Mania" ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 โดดเด่นเรื่องบาร์หอยนางรมสดนำเข้าจากดินแดนอาทิตย์อุทัยเยอะถึง 9 ชนิดประสานวิธีการนำเสนอสนุกสนานสร้างประสบการณ์ประทับใจ ปัจจุบันเพิ่งเปิดบริการครบรอบเพียง 1 ปีแต่ได้รับคำวิจารณ์ลูกค้าตามเว็บไซต์ต่างๆจำนวนเกือบ 300 ท่านคะแนนเฉลี่ยสูงถึง 4.7-4.9 เต็ม 5 ดาวช่วยบ่งบอกถึงความอร่อยเด็ดไม่ธรรมดา วิธีการเดินทางถ้าเลือกใช้รถยนต์ส่วนตัวกดปักหมุดชื่อแบรนด์ขับตามระบบแผนที่มือถือของคุณจอดภายในรั้ว-หน้าร้านรวม 2 คันและบริเวณโรงแรม S31 หรือ RSU Tower อย่าลืมหยิบใบเสร็จยืนยันพนักงานแคชเชียร์ยินดีชำระเงินให้ 2 ชั่วโมงฟรี สำหรับผู้โดยสารขนส่งสาธารณะแนะนำนั่ง BTS สายสีเขียวลง ณ สถานีพร้อมพงษ์บันไดทางออก 5 ค่อยเดินเท้าสู่จุดหมายอีกประมาณ 500 เมตรเลี้ยวเข้าตรอกเล็กฝั่งตรงข้ามคอนโด Paradiso 31 ลักษณะเหมือนบ้านหลังขนาดใหญ่ดัดแปลงทำเป็นร้านอาหารบรรยากาศรอบด้านเงียบสงบมองเห็นสัญลักษณ์รูปเปลือกหอยมินิฮาร์ทอย่างนี้แสดงว่ามาถึงแล้วเรียบร้อยครับผม

บรรยากาศภายในร้าน "Oyster Mania" ซอยสุขุมวิท 31 แห่งนี้เนื่องจากโครงสร้างฉบับดั้งเดิมคือบ้านพักอยู่อาศัยจึงตั้งใจตกแต่งเป็นสไตล์ Modern Japanese Minimalist เน้นเฟอร์นิเจอร์ลายไม้สลับกำแพงอิฐแดงโทนสีอ่อนเรียบง่ายธรรมดาพื้นที่กว้างขวางแลดูสูงโปร่งโล่งสบายล้อมรอบด้วยหน้าต่างบานกระจกใสขนาดใหญ่ช่วยเปิดรับแสงธรรมชาติประดับไฟสปอร์ตไลท์ตามมุมต่างๆช่วยให้ความรู้สึกนุ่มนวลอบอุ่น มองเข้ามาพบเคาน์เตอร์ยาวจัดแสดงหอยนางรมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นกว่า 9 สายพันธุ์วางเรียงบนน้ำแข็งโดดเด่นติดหน้าประตูทางเข้าภัตตาคารอยากลองชิมตัวไหนชอบสัมผัสแน่น,ละลายทันทีก็สามารถปรึกษาน้องพนักงานฟรีจับคู่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์พูดคุยใกล้ชิดคุณหัวหน้าเชฟเห็นทุกขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบพร้อมวิธีปรุงทุกขั้นตอนชัดเจนแนะนำนั่งด้านล่างได้อารมณ์ประดุจดั่งเวทีแสดงทำอาหารสด ก้าวเท้าขึ้นบันไดแวะยืนชม ณ ริมระเบียงตรงกลางก็จะพบโถงบาร์ชั้นหนึ่งสวยงามอลังการตอบโจทย์สำหรับเหล่าคู่รักหรือครอบครัวผู้ต้องการฟิวโรแมนติกส่วนกลุ่มเพื่อนฝูง,พนักงานบริษัทถ้ากำลังมองหาสถานที่จัดงานปาร์ตี้สังสรรค์ฉลองโอกาสพิเศษรองรับได้ปริมาณสูงสุดรวมเกือบ 40 ท่านต้องชำระค่ามัดจำล่วงหน้าอย่างน้อย 20,000 บาทหักลบค่าอาหารเครื่องดื่มเฉลี่ยเพียงหัวละ 500 บาทสุทธิถือว่าคุ้มค่ามากครับผม

สำหรับลูกค้าที่อยากเข้ามารับประทานอาหารข้างในร้าน "Oyster Mania" ซอยสุขุมวิท 31 แห่งนี้สามารถเดินเข้า Walk In ได้เลยทันทีแบบภัตตาคารปกติแต่ถ้าจองล่วงหน้าผ่าน Line Official Account ต้องพิมพ์ค้นหาว่า @oystermania บนโต๊ะจะประดับธงพิมพ์ชื่อของเราเอาไว้แสดงถึงความเอาใจใส่รู้สึกว่าเป็นบุคคลพิเศษ นอกจากบาร์หอยนางรมสดคือ Signature อันดับหนึ่งยังมีอาหารญี่ปุ่นฉบับฟิวชันฝั่งตะวันตกอีกหลายรายการจับกับคู่ไวน์ค็อกเทลชง,เหล้าวิสกี้,เบียร์หรือสาเกนำเข้าหลายแบรนด์ทั่วโลกพร้อมโปรโมชั่นลดราคา,มื้อกลางวันจัดเต็มปริมาณเยอะเกินคุ้มกดเพื่อเข้าชมเล่มเมนูออนไลน์เลยตรงลิงก์นี้ > https://citly.me/YVpRZ < เมื่อนั่งบนเก้าอี้แล้วน้องพนักงานก็จะเริ่มเสิร์ฟผ้าขนหนูแช่เย็นๆกลิ่นหอมสำหรับเช็ดฝ่ามือใบหน้าช่วยเพิ่มความสดชื่นเปิดประสาทสัมผัสรับรสชาติบนลิ้นของคุณด้วยความกลมกล่อมอูมามิล้ำลึกก่อนลงมือประทานอาหารจานหลักคือ "Hamaguri Clear Soup" น้ำซุปกรองใสสะอาดโดยต้มหอยตลับ,เปลือกหอยนางรมจำนวนมากสกัดเข้มข้นรับรู้ถึงไอทะเลอัดแน่นเต็มปากซดตอนกำลังอุ่นรู้สึกนุ่มลื่นสบายท้องขอเติมได้ตลอดเวลา / "Iced Green Tea" 60 บาท ชาเขียวเย็นสูตรไร้น้ำตาลคัดเฉพาะยอดใบอ่อนปลูกบนเทือกเขาสูง ณ จังหวัดฟุกุโอกะเอกลักษณ์เฉพาะตัวรู้สึกสดชื่นรีฟิลฟรีครับผม

รายการแรกเราสามารถเดินลงไปคัดเลือกเองบริเวณบาร์ด้านล่างหรือแจ้งน้องพนักงานขอรับชมเล่มเมนูเฉพาะหอยนางรมโดยทางร้าน "Oyster Mania" ซอยสุขุมวิท 31 นำเข้าจากฝรั่งเศส-ญี่ปุ่นสดใหม่ทุกวันรวมกว่า 9 สายพันธุ์เช่น Fine De Claire ฝรั่งเศสราคาตัวละ 129 บาท / "Monsanrick" จังหวัดมิยางิราคาตัวละ 149 บาท / "Hirotawan" อิวาเตะไซส์ L ตัวละ 199 บาท / "Milkkaki" จังหวัดฟุกุโอกะตัวละ 139 บาท / "Maruemon" จังหวัดฮอกไกโดราคาตัวละ 149 บาท / "Senposhi" แห่งฮอกไกโดราคาตัวละ 149 บาท / "Oyster Junkey" จังหวัดเฮียวโงะราคาตัวละ 129 บาท / "Sakoshi Kaki" อ่าวโอซากะราคาตัวละ 139 บาท / "Aiyoi Kaki" จับที่มหาสมุทรแปซิฟิกตัวละ 149 บาท น็อกน้ำแข็งจนสลบเมื่อลูกค้าออเดอร์จึงค่อยบรรจงเปิดฝาแกะเนื้อให้พร้อมรับประทานทันทีถ้ามาก่อน 19:00 น. รับสิทธิ์ฟินหอยนางรมพิเศษประจำวันเหลือแค่ตัวละ 99 บาท ซึ่งวันนี้สั่งเป็นชุด "6P Oyster Platter (3 kinds 2 P)" ราคา 749 บาท หัวหน้าเชฟคัดสรรให้ 3 ชนิดรวม 6 ตัวแบบทั้งสัมผัสเด้งสู้ฟันเคี้ยวสนุก-เนียนละมุนไหลลื่นลงคอฟินคู่พอนสึยูซุเปรี้ยวเค็มอมหวานหอมเปลือกส้มกับซีฟู้ดไทยใช้พริกเหลืองเผ็ดน้อยฉุนขึ้นจมูกเบาบางบีบมะนาวสลับเลมอนเพิ่มเองตามใจและวันที่ 23 ของทุกเดือนรับส่วนลด 50% ครับผม

เมนูถัดไปเหมาะสำหรับคนที่อยากรับประทานหอยนางรมครั้งแรกแต่ไม่กล้ากินแบบดิบๆปรึกษาคุณหัวหน้าเชฟแนะนำว่าต้องลองเป็น "Kombu Grilled Oysters" ราคา 299 บาท เลือกใช้เพียงสายพันธุ์ Oyster Junky ไซส์ใหญ่แห่งจังหวัดเฮียวโงะคุณภาพคัดพิเศษสัมผัสแน่นอวบอ้วนถึงสองตัววางบนหินร้อนรองแผ่นสาหร่ายคอมบุช่วยเพิ่มรสชาติอูมามิเข้มข้นกลมกล่อมตามธรรมชาติ ก่อนเสิร์ฟทำการลนไฟอย่างรุนแรงจนเกิดรอยไหม้ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายบีบน้ำเลมอนคั้นสดจิ้มผงเกลือทะเลมาล์ดอนสัญชาติอังกฤษโซเดียมต่ำเค็มนวลละมุนคีบฟินง่ายละลายหายทันทีเมื่อกัดเข้าปากได้รับประสบการณ์อันแสนแปลกใหม่ / "Crab Cake With Shrimp Cream Sauce" ราคา 399 บาท สเต๊กโครเกต์ลูกครึ่งสัญชาติญี่ปุ่นฝรั่งเศสขนาดจัมโบ้สอดไส้เนื้อปูม้าแกะปริมาณเยอะตั้งกระทะผัดเนยหอมหัวใหญ่,แครอทกับมันฝรั่งต้มหั่นชิ้นเล็กเคล้าไวท์ครีมซอสเบชาเมลโรยผงสมุนไพรพาร์สลีย์สับละเอียดนำเข้าตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงปั้นก้อนรูปทรงกระบอกยาวสวยงามคลุกแป้งสาลีอเนกประสงค์,ไข่ไก่สดและเกล็ดขนมปังลงทอดน้ำมันท่วมสไตล์ Deep Fry ควบคุมอุณหภูมิค่อนข้างสูงพอแค่ผิวด้านนอกสีน้ำตาลกรอบฟูแบ่งครึ่งภายในพบวัตถุดิบอัดแน่นคุ้มค่าจัดเรียงใส่ภาชนะชามก้นลึกประสานซอสครีมหัวกุ้งสูตรเด็ดอร่อยเข้ากันได้อย่างลงตัวครับผม

นั่งพูดคุยเล่นกันสักพักผู้จัดการร้านคุณมาซากิก็จัดการเลื่อนรถเข็นซึ่งบรรทุกชีสกรานาพาดาโนไซส์ยักษ์นำเข้าสัญชาติอิตาลีวางข้างโต๊ะของเรา เริ่มเทราดเหล้าแอลกอฮอล์สำหรับปรุงอาหารจุดไฟลุกไหม้รอจนผิวด้านนอกค่อยละลายนำรีซอตโต้ทำจากข้าวสายพันธุ์คาร์นาโรลีทางตอนเหนือผัดไวน์องุ่นขาวพร้อมน้ำสต๊อกหอยตลับฉบับเข้มข้นผสานกับลีลาเด็ดดึงดูดสายตาคลุกเคล้าให้ชีสเคลือบผิวข้าวครบถ้วนทุกอณู บรรจุลงชามหินย่างไฟราดซอสเพสโตโหระพาและ Hiroshima Oysters แห่งจังหวัดฮิโรชิมะคุณภาพดีอันดับหนึ่งปริมาณเยอะถึงสามตัวประดับใบชิโสะวางเบคอนเจียวโรยเกลือสมุทร,พริกไทยดำเล็กน้อยทำสัญลักษณ์มือแบบหัวใจมินิฮาร์ทโชว์หน้ากล้องบรรจุความรักลงไปออกมาเป็น "Oyster & Japanese Basil Risotto" ราคา 399 บาท รับประทานทันทีร้อนลวกลิ้นปากพองต้องวางพักสักครู่ครีมสีเขียวสูตรเฉพาะส่งกลิ่นค่อนข้างเด่นชัดรุนแรงช่วยตัดเลี่ยนกรุบกรอบเบคอนรมควันหอมฟุ้งสมุนไพรญี่ปุ่นเนื้อหอยจัมโบ้สุกเด้งดึ๋งเคี้ยวสู้ฟันช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่เข้าใจเลยว่าทำไมรีวิวส่วนใหญ่ถึงแนะนำว่าห้ามพลาดเด็ดขาด ถ้าคุณมาซากิไม่ว่างคุณโอซาว่าชาวดินแดนอาทิตย์อุทัยจะลงมือทำการแสดงให้แทนเนื่องจากต้องดูแลภัตตาคารในเครืออีกหลายๆแห่งเวลาสำรองโต๊ะสามารถสอบถามน้องพนักงานได้เลยว่าวันไหนใครอยู่ครับ

******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:   Oyster Mania ซอยสุขุมวิท 31
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่