เราเปิดร้านอาหาร มีลูกน้องทั้งหมด 8 คน มีอยู่ช่วงหนึ่งกุ๊กในครัวเริ่มสงใสว่ามี วัตถุดิบ หายไป แต่ไม่เยอะ เราก็เลยคิดว่า อาจจะหลงลืมกันรึป่าว ก็ไม่ได้ทำอะไรต่อ (เรามีกล้องในครัวแต่เสียเลยไม่ได้เปลี่ยน) จนเริ่มบ่อยขึ้นเรื่อยๆ วัตถุดิบหายเยอะขึ้น ปลาแซลม่อนหายไปเป็นตัว หมูหายไปทีล่ะ 5 กิโล ไก่ หายไปทีล่ะ 2 แพ็ค กุ้งขาวกับกุ้งแม่น้ำไซล์ใหญ่ๆ หายไปที่ 4-5 กิโล ฯลฯ แล้วเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จากนั้น เราก็เลยแอบติดกล้องไว้โดยไม่บอกใคร มีแค่กุ๊กกับเราที่รู้ หลังจากติดกล้องแล้วเราก็เอาเมมมาเปิดดูย้อนหลัง เจอจริงๆ พนง.1คนหลังปิดร้าน ขโมยของใส่ในถุงขยะดำถุงใหญ่ แล้วใส่รถเข็นไปทิ้งที่ทิ้งขยะ ค่อยกลับมาเอารถที่จอดในร้าน แล้วไปขนกลับบ้าน
พนง.คนนั้นเขาก็อายุเกือบ 50 แล้ว แถมมีลูกน้อยอีก 2 คน ลูกที่เป็นเด็กโตอีก 2 คน เรารู้สึกสงสารเขา ถ้าแจ้งความ กำลังคิดว่า พูดกับเขาตรงๆแ้ลวให้ทำต่อ หรือ พูดตรงๆแล้วให้ออก หรือ แจ้งความดีครับ
สงสารก็สงสาร แต่ ลักขโมยก็เลยไม่อุ่นใจอ่ะเวลาทำงาน
ลูกน้องขโมยของ
พนง.คนนั้นเขาก็อายุเกือบ 50 แล้ว แถมมีลูกน้อยอีก 2 คน ลูกที่เป็นเด็กโตอีก 2 คน เรารู้สึกสงสารเขา ถ้าแจ้งความ กำลังคิดว่า พูดกับเขาตรงๆแ้ลวให้ทำต่อ หรือ พูดตรงๆแล้วให้ออก หรือ แจ้งความดีครับ
สงสารก็สงสาร แต่ ลักขโมยก็เลยไม่อุ่นใจอ่ะเวลาทำงาน