ตอนไปญี่ปุ่น เจ้าของกระทู้เดินผ่านร้านขายสาหร่าย ขายแต่ผลิตภัณฑ์จากสาหร่าย (Kelp) เท่านั้น ส่วนใหญ่เป็นแบบตากแห้งเอาไปต้มใส่ในซุป
มีแบบบดผสมกับเมล็ดงาแห้ง สำหรับโรยหน้า และแบบลูกอม
แบบลูกอม มี 5 รส จำไม่ได้ว่ามีรสไหนบ้างเพราะลืมถ่ายรูป
เจ้าของกระทู้ ซื้อมาแค่ 2 รส ค่ะ เป็นรสที่คิดว่าคงกินได้ เพราะปกติจะกินสาหร่ายแบบนี้ แต่แบบต้มใส่ในซุป
ดูจากซองที่บรรจุ สีส้ม มีรูปคล้ายส้ม เข้าใจ
แต่สีทอง ดูยังไงก็ไม่เหมือนขิง ใช้กูเกิลแปลเอาถึงรู้ว่าเป็นรสขิง
เริ่มที่สีทอง รสขิง กันค่ะ
พอเอาเข้าปากได้รสขิงทันทีเลย หวานนิดหน่อย แต่พอผงสีขาวที่เคลือบ (ขิง) หมดไป
รสสาหร่ายเริ่มมา เค็มนิดหน่อย แต่พอเคี้ยวเท่านั้นแหละค่ะ รสสาหร่ายมาเต็ม เค็มๆ หนึบๆ ปนกับกลิ่นทะเลนิดๆ
หมดอันแรก ลอง รสส้ม
จะคล้ายกับรสแรกแค่เปลี่ยนจาก ขิง เป็น ส้ม
สรุปแล้ว สำหรับเจ้าของกระทู้ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ ชอบแบบใส่ในซุปมากกว่า
[CR] ลองชิม ลูกอม สาหร่าย (Kelp) จากญี่ปุ่น
มีแบบบดผสมกับเมล็ดงาแห้ง สำหรับโรยหน้า และแบบลูกอม
แบบลูกอม มี 5 รส จำไม่ได้ว่ามีรสไหนบ้างเพราะลืมถ่ายรูป
เจ้าของกระทู้ ซื้อมาแค่ 2 รส ค่ะ เป็นรสที่คิดว่าคงกินได้ เพราะปกติจะกินสาหร่ายแบบนี้ แต่แบบต้มใส่ในซุป
ดูจากซองที่บรรจุ สีส้ม มีรูปคล้ายส้ม เข้าใจ
แต่สีทอง ดูยังไงก็ไม่เหมือนขิง ใช้กูเกิลแปลเอาถึงรู้ว่าเป็นรสขิง
เริ่มที่สีทอง รสขิง กันค่ะ
พอเอาเข้าปากได้รสขิงทันทีเลย หวานนิดหน่อย แต่พอผงสีขาวที่เคลือบ (ขิง) หมดไป
รสสาหร่ายเริ่มมา เค็มนิดหน่อย แต่พอเคี้ยวเท่านั้นแหละค่ะ รสสาหร่ายมาเต็ม เค็มๆ หนึบๆ ปนกับกลิ่นทะเลนิดๆ
หมดอันแรก ลอง รสส้ม
จะคล้ายกับรสแรกแค่เปลี่ยนจาก ขิง เป็น ส้ม
สรุปแล้ว สำหรับเจ้าของกระทู้ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ ชอบแบบใส่ในซุปมากกว่า
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้