สวัสดีค่ะ ทำมื้อเย็นให้ลูกชายกินแบบง่ายๆ
แบบที่ ในครัวเรามีอะไรก็หยิบๆมาใส่ลงไป
โดยมีวัตถุดิบที่เป็นแรงจูงใจคือ
หอยลายกระป๋อง และ เส้นมักกะโรนี
ชื่อจริงๆที่เขาเรียกคือ
ฟูซิลี่ (Fusili)
ฟูชิลี่ เป็นอีกหนึ่งเส้นพาสต้าที่คนไทยอาจจะไม่คุ้นเคย
เพราะเป็นพาสต้าเส้นเกลียว มีความหนากว่าเส้นพาสต้าชนิดอื่นๆ
ขอเรียกเมนูง่ายๆ ตามความคุ้นเคยว่า
มักกะโรนีผัดหอยลายกระป๋อง
เส้นนี้ ซื้อมานานหลายเดือนแล้ว สีเริ่มเปลี่ยน
หยิบมาดม ไม่มีกลิ่นหืน ลองบี้ๆดู
เส้นยังคงความแข็งปกติ ไม่ป่น
เลยตัดสินใจ เอามาปรุงอาหาร เพราะเรา
ต้องนำมาต้มให้สุก ไม่น่าเป็นอันตรายใดๆ
ต้มในน้ำเดือดพักนึง
ตักมาชิม รสชาติแป้ง ปกติ ไม่มีกลิ่น
มีความกรึบๆเล็กน้อย OK. ใช้ได้
ล้างน้ำหลายๆน้ำ
ชิมรส ค่อนข้างจืด เพราะหอยลายกระป๋อง
ไม่มีน้ำแกง จึงต้องปรุงรสเพิ่มนิดหน่อย
เหมือนจะขาดเนื้อสัตว์ ขาดโปรตีน
ไปนิดนึง หาท็อปปิ้งมาเสริมอีกนิด
ทอดมันปลา
เราว่า กลิ่นของทอดมันปลา และ หอยลาย
มันไปด้วยกันได้ เลยนำมากินรวมกันซะเลย
โดยหน้าด้วยหอยลายอีกกระป๋อง
เสร็จแล้วจร้าาาาาาา
รสชาติ เค็มๆ เผ็ดนิดๆจากหอยลาย
แกล้มด้วยทอดมันปลา ช่วยเสริม
ให้กินเพลิน อร่อยดีเหมือนกันนะ
ทำให้ลูกอิ่มไปได้อีกมื้อค่ะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ
มักกะโรนี (ฟูซิลี่) ผัดหอยลายกระป๋อง แบบง่ายๆ ใส่เครื่องเท่าที่มีในครัว