หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ชาบูหมาล่าเนื้อ 🍲 เมนูเผ็ดร้อน ลิ้นชา เมนูเหมาะสำหรับคนทานเผ็ด 🌶️🌶️
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
เมนูอาหาร
ชาบู/สุกี้ยากี้
สวัสดีค่ะ
เปิดดูโพสต์เก่าๆตอนที่ไปเที่ยวฉงชิ่ง ประเทศจีน เลยนึกถึงเมนูชาบูหมาล่าเผ็ดลิ้นชาขึ้นมาทันทีเลยค่ะ วันนี้เลยต้องจัดให้หายคิดถึงซักหน่อย ชาบูหมาล่าเนื้อ 🍲 เมนูเผ็ดร้อน ลิ้นชา เมนูเหมาะสำหรับคนทานเผ็ด 🌶️🌶️
สำหรับเพื่อนๆที่ไม่ทานเผ็ด หรือไม่ถูกปากเมนูนี้ ก็แวะเข้ามาดูให้กำลังใจก่อนได้นะคะ ☺️
ส่วนประกอบ
- ซุปก้อนหมาล่า
- เนื้อสไลด์
- วุ้นเส้นญี่ปุ่น
- ผักต่างๆ ที่มีอยู่ในตู้เย็น เห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ กะหล่ำปลี แครอท ข้าวโพด
วุ้นเส้นญี่ปุ่นแช่น้ำซัก 5-10 นาทีเพื่อให้เส้นนุ่มก่อนนำมาปรุงอาหาร
อันดับแรกตั้งเตาใส่น้ำเปล่า 500 cc หรือตามที่ต้องการ หย่อนซุปก้อนหมาล่าลงไป ( ระดับความเผ็ดตามต้องการ ของเจ้าของกระทู้อยากได้เผ็ดเบาๆ แบ่งใส่แค่ 1 ใน 4 ส่วนพอค่ะ)
รอจนน้ำเดือด จากนั้นใส่ผักต่างๆลงไปพร้อมวุ้นเส้นญี่ปุ่น
ทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที พอผักเริ่มได้ที่ใส่เนื้อสไลด์ลงไปค่ะ พอสีเริ่มสุกปิดเตาได้เลย
เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยเลยค่ะ สีสันจัดจ้านสุดๆ ถ้าใครเคยทานคงนึกออก คือสีสันเกินเบอร์
ปกติแล้วชอบทานแบบจุ่มๆในหม้อ แต่เพื่อความรวดเร็ววันนี้ทำใส่ชามทานทีเดียวไปเลย สีสันจัดจ้าน รสชาติชาลิ้น 😆 ขอบคุณที่เข้ามาชมค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
งดเนื้อสัตว์ ทุกวันเกิดกับทุกวันพระ สามารถกินปลาร้าได้ไหมคะ?
เราชอบกินส้มตำมากค่ะ เเต่ส่วนมากถ้าวันไหนงดเนื้อสัตว์ ก็จะกินยำวุ้นเส้น , เส้นเล็ก ใส่ผัก ใส่พริก ใส่ปลาร้า อยากรู้ว่าสามารถทานปลาร้าได้ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 8116733
ร้านอาหารใต้ครัวจำแลงแปลงกาย
มีโอกาสมาทานเลี้ยงปีใหม่มื้อกลางวันกับทีมงาน เป็นร้านอาหารใต้รสชาตจัดจ้าน จานแรก เนื้อปูผัดพริกขี้หนูสด รสจัดจ้าน ถัดไปเป็น กุ้งผัดสะตอ ตามด้วย แกงเหลืองปลากระพง รสแซ่บนัว ต่อด้วย ไข่
Neverforever
ชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡
สวัสดีค่ะ อากาศดีๆแบบนี้ ชวนเพื่อนๆมาทานชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡 ส่วนประกอบ - เนื้อสไลด์ - ผักต่างๆ เห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจิ แครอท -
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
มาถึงเชียงใหม่ เพื่อนก็เลยพามา ฮ้านถึงเจียงใหม่
สวัสดีค่ะทุกคนนนนน ครั้งนี้เป็นซีรีส์ไปเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อนเลยพามาทานฮ้านถึงเจียงใหม่ค่ะ ซึ่งเพื่อนไม่ใช่คนเชียงใหม่ด้วยซ้ำ ขอออกตัวก่อนว่าตัวเราไม่ค่อยถนัดอาหารทางภาคเหนือเท่าไรเลยค่ะ ทั้งในส่วนของ
cherishcheck
รีวิวร้านจิ้มจุ่มสุทธิพร ซอย 3
รอบแรกติดใจ รอบสองก็ยิ่งโดน บอกเลยว่าเป็นร้านจิ้มจุ่มในดวงใจ ยกนิ้วให้เลย ด้วยน้ำซุปของเค้าที่หอมสมุนไพร เนื้อหมูหมักนุ่มละมุนลิ้น ที่สำคัญราคาไม่แรง กินอิ่มฟินกระเป
SasithronJu
วันนี้กินอะไรกันดี EP.4 ข้าวผัดน้ำพริกปลาทูสุดฟิน
มีใครทายถูกบ้างว่าจากร้านอะไร5555 เพิ่งเคยกินร้านนี้ครั้งแรก อร่อยมากอ่า ผักสด กรุบๆกรอบๆเลย เนื้อปลาทูฉ่ำมาก น้ำพริกเผ็ดกำลังดี เต็มสิบให้ร้อยเลยจ้า
เว่ยอู๋เซี่ยน
😍🐟🌺🌶❤🥣@@...(*_*) แกงส้มปลาSea Bassทอด(*_*)...@@😍🐟🌺🌶❤🥣
🌼🥰🐟🌶🧄วันนี้ขอนำเสนอ แกงส้มปลาSea Bassทอด แกงส้มรสชาติเปรี้ยวเผ็ด ซดน้ำแกงคล่องคอ แกงส้มเป็นเมนูที่ทำกินอยู่บ่อยครั้ง และเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ อาหารคลีนที่หลาย ๆ คนชอบ🌼🥰🐟🌶🧄 ส่วนผสม ปลาSea Ba
สมาชิกหมายเลข 3902534
(CR) ซีรีส์ลาดกระบัง "ชามเบิ้มข้าวต้มแห้ง" ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านโปรดแถวที่ทำงาน
สวัสดีค่ะะะ ห่างหายจากการเขียนกระทู้รีวิวไปนานมาก วันนี้กลับมาพร้อมกับมินิรีวิวร้านก๋วยเตี๋ยวร้านโปรดแถวที่ทำงาน หลังจากที่ทำงานแถวนี้มาได้สองปีกินร้านนี้เกินสิบรอบค่ะ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำในดวงใจเล
cherishcheck
รีวิว ร้านอาหาร ครัวลุงดำ ยะลา - รสจัดจ้านถึงเครื่อง ใต้แท้ๆ
อยากสัมผัสรสชาติใต้แท้ๆ ที่ยะลา ต้องลองครัวลุงดำ! ร้านอาหารเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น ตั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาลยะลา เมนูอาหารเน้นรสชาติแบบบ้านๆ ใครชอบเผ็ดจัดจ้านรับรองถูกใจ&nb
สมาชิกหมายเลข 5822800
ผมเป็นโรคอะไรครับ ไปหาหมอมาแล้ว สุดท้ายก็ไม่หาย
1.กระเพาะ มีลมในกระเพาะมากทั้งผายลม ทั้งเรอ 2.แน่นบริเวณอก ซ้ายขวา 3.ขาอ่อนเพลีย ชา เกร็ง ไม่มีแรง 4.เวลามีอาการเหนื่อยมากๆ ตกใจง่าย 5.ปัสสาวะเหลืองตลอด 6.เคยนอนโรงพยาบาล2ที่มีกระเพราะ ไข้ยุง ตั
สมาชิกหมายเลข 5843462
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
เมนูอาหาร
ชาบู/สุกี้ยากี้
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ชาบูหมาล่าเนื้อ 🍲 เมนูเผ็ดร้อน ลิ้นชา เมนูเหมาะสำหรับคนทานเผ็ด 🌶️🌶️
เปิดดูโพสต์เก่าๆตอนที่ไปเที่ยวฉงชิ่ง ประเทศจีน เลยนึกถึงเมนูชาบูหมาล่าเผ็ดลิ้นชาขึ้นมาทันทีเลยค่ะ วันนี้เลยต้องจัดให้หายคิดถึงซักหน่อย ชาบูหมาล่าเนื้อ 🍲 เมนูเผ็ดร้อน ลิ้นชา เมนูเหมาะสำหรับคนทานเผ็ด 🌶️🌶️
สำหรับเพื่อนๆที่ไม่ทานเผ็ด หรือไม่ถูกปากเมนูนี้ ก็แวะเข้ามาดูให้กำลังใจก่อนได้นะคะ ☺️
ส่วนประกอบ
- ซุปก้อนหมาล่า
- เนื้อสไลด์
- วุ้นเส้นญี่ปุ่น
- ผักต่างๆ ที่มีอยู่ในตู้เย็น เห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ กะหล่ำปลี แครอท ข้าวโพด
วุ้นเส้นญี่ปุ่นแช่น้ำซัก 5-10 นาทีเพื่อให้เส้นนุ่มก่อนนำมาปรุงอาหาร
อันดับแรกตั้งเตาใส่น้ำเปล่า 500 cc หรือตามที่ต้องการ หย่อนซุปก้อนหมาล่าลงไป ( ระดับความเผ็ดตามต้องการ ของเจ้าของกระทู้อยากได้เผ็ดเบาๆ แบ่งใส่แค่ 1 ใน 4 ส่วนพอค่ะ)
รอจนน้ำเดือด จากนั้นใส่ผักต่างๆลงไปพร้อมวุ้นเส้นญี่ปุ่น
ทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที พอผักเริ่มได้ที่ใส่เนื้อสไลด์ลงไปค่ะ พอสีเริ่มสุกปิดเตาได้เลย
เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยเลยค่ะ สีสันจัดจ้านสุดๆ ถ้าใครเคยทานคงนึกออก คือสีสันเกินเบอร์
ปกติแล้วชอบทานแบบจุ่มๆในหม้อ แต่เพื่อความรวดเร็ววันนี้ทำใส่ชามทานทีเดียวไปเลย สีสันจัดจ้าน รสชาติชาลิ้น 😆 ขอบคุณที่เข้ามาชมค่า