หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำวุ้นทีไรแข็งโป๊กทุกที
กระทู้คำถาม
ทำขนม
ขอสอบถามทุกท่านหน่อยค่ะเวลาเราทำวุ้นกินเองที่ไรมันจะไม่นุ่มลมุนแบบที่เราคิดแต่กลับกันมันแข็งชะอย่างนั้น เราควรเรายังไงดีคะ ให้มันนุ่มลมุนไม่แข็งเกินไป
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
@@ วุ้นกะทิใบเตยและน้ำแดง Ezy Sweet....ติดปิ่นโตไปทำบุญก็ดี กินเล่นๆก็ชื่นใจ ^^ @@
สวัสดีกันวันสิ้นปีครับ ขอทิ้งท้ายปีนี้ด้วยความหวานสดชื่นของ วุ้นกะทิใบเตยและน้ำแดง แบรนด์ Ezy Sweet จาก 7-11 กล่องละ 27 บาท ครับได้ลองซื้อมากินนานแล้ว แม้จะเป็นแค่วุ้นกะทิง่ายๆ ที่มีวางขายใน 7-11
เซเว่นหน้าหอใน
วุ้นลูกชุบ สวยน่ากิน กินแล้วอร่อย
ช่วงนี้ชอบกินลูกชุบ อยู่ใกล้ ตลาด อตก. ที่มีร้านดังอยู่ก็ไปจัดให้หายอยาก ซื้อทั้ง ตะโก้ ลูกชุบล้วนกับวุ้นลูกชุบ แต่วันนี้ถ่ายแต่วุ้นลูกชุบเพราะสวยน่ากินมากมาก เหมือนเค้าจะทำสวยกว่าแต่ก่อนที่เคยซื้อมาก
สมาชิกหมายเลข 8414479
วิธีรับมือกับปัญหาริดสีดวงแตก อาการแบบไหนควรพบแพทย์
ริดสีดวงทวาร เป็นภาวะที่เกิดจากความเสื่อมของกล้ามเนื้อและเส้นเลือดบริเวณทวารหนัก ซึ่งพบได้ทั้งในผู้ชายและผู้หญิง โดยเฉพาะช่วงอายุ 30–40 ปี หลายคนที่เป็นอาจเคยประสบปัญหา "ริดสีดวงแตก&
HDcare
ทำวุ้นทีไรแข็งทุกที
เวลาทำวุ้นทีไรชอบแข็งทุกทีเลยค่ะเราขอสอบถามทุกท่านได้ไหมคะ ว่าทำวุ้นยังไงให้นุ่มละมุนลิ้นเราทำหลายรอบมาก ก็ไม่ได้แบบที่เราคิด หรือเราใส่ผงวุ้นเยอะไป?ทำไปกินไม่ได้ทุกที
สมาชิกหมายเลข 8334689
ถามเรื่องการนึ่งเผือกค่ะ
นึ่งเผือกแล้วจะนำมาบดเพื่อทำขนม แต่ทำไมถึงมีบางส่วนที่แข็งมาก ซึ่งส่วนนี้อยู่ตรงปลายของหัวเผือก ส่วนปลายอีกด้าน นึ่งแล้วนุ่มไม่แข็งค่ะ ครั้งต่อไปเราต้องเลือกเผือกยังไงคะ หัวนี้ให้แม่ค้าเลือกให้ค่
paripan
ขนมปังชั้น ขนมออกใหม่
อย่าคิดที่จะลดน้ำหนัก ตราบใดที่คุณยังหลงไหลในขนมเซเว่นอยู่ 555+ เอาขนมมาใหม่มาฝากเช่นเคย แต่มันเป็นขนมฉันนะ ไม่ใช่ขนมของเธอ เพราะนี้คือ ขนมปังชั้น ของฉันเท่านั่น ขนมออกใหม่ที่หน้าลอง น้องจะอยู่ใน
สมาชิกหมายเลข 8021333
@@ มื้อกลางวัน [06/09/24]....หมูสามชั้นอบวุ้นเส้น+ขนมมันสำปะหลัง มื้อเบาๆแต่อิ่มท้อง @@
สวัสดีครับ มาอวดมื้อกลางวันของวันนี้ วันนี้ไม่กินข้าวกลางวันเพราะตอนเย็นศุกร์หรรษา มีปาร์ตี้หมูกระทะกับเพื่อนบ้านครับเลยสั่งหมูสามชั้นอบวุ้นเส้น ที่เพื่อนในออฟฟิศทำขายมาลองกิน มีทั้งกุ้งอบวุ้นเส้
เซเว่นหน้าหอใน
++++ ทำบลูเบอรี่ชีสพาย ใช้วุ้นหรือเจลาตินดีครับ ++++
เคยลองทำบลูเบอรี่ชีสพายครั้งนึง คราวนั้นใช้เจลาตินแผ่น เสร็จออกมาเนื้อก็เนียนอยู่ตัวดีครับ แต่พอจะเอาไปฝากเพื่อนๆ ปรากฎว่าเนื้อขนมเหลวไม่อยู๋ตัวเลย น่าจะเพราะว่าโดนอุณหภูมิภายนอกเข้าไป คราวนี้จะลองทำ
Albedo (อสูรแห่งแสง)
ขอความช่วยเหลือจ้า !!! ขนมเปี๊ยะแช่เย็นแล้วแข็ง
ที่เคยซื้อทานหากนำไปแช่เย็นแล้วนำมาทานต่อยังคงความนุ่มอยู่ ตอนนี้ลองทำเอง พอเอาเข้าตู้เย็นวันรุ่งขึ้นปรากฎว่าแข็งโป๊ก โป๊ก ใครพอจะทราบบ้างคะ เราใช้สูตรที่ใช้แต่แป้งบัวแดงทั้งแป้งชั้นในและชั้นนอก ผสม
ใบตองต้องลม
หัดทำขนมจีบ ทิ้งไว้พักเดียวแข็งโป๊ก ทำยังไงดีคะ มึนตึ๊บ??
ช่วงนี้กำลังเห่อทำอาหารค่ะ ดูยูทูปทุกวี่วัน นึกสนุกเลยลองๆทำดู จนมาถึง...... ขนมจีบ สุดโปรดค่ะ คืออยากกินแบบหมูล้วน ไม่ผสมแป้ง เลยทำแบบหมูล้วนเลยค่ะ รสชาดออกมาก็โอเคเลยนะคะ หอม รสอร่อยดี (คิดเองป่าวไ
special_greengirl
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำวุ้นทีไรแข็งโป๊กทุกที