เคยลองทำบลูเบอรี่ชีสพายครั้งนึง คราวนั้นใช้เจลาตินแผ่น เสร็จออกมาเนื้อก็เนียนอยู่ตัวดีครับ แต่พอจะเอาไปฝากเพื่อนๆ ปรากฎว่าเนื้อขนมเหลวไม่อยู๋ตัวเลย น่าจะเพราะว่าโดนอุณหภูมิภายนอกเข้าไป
คราวนี้จะลองทำใหม่ ว่าจะใช้วุ้นผงดู แต่เท่าที่หาข้อมูลดู หลายคนแนะนำว่าอย่าใช้เลย เนื้อมันจะแข็งเกินไป แต่ถ้าใช้เจลาตินอีกก็กลัวว่าจะเจอปัญหาเนื้อขนมไม่อยู่ตัวเหมือนเดิม
ก็เลยอยากจะปรึกษาว่าควรใช้อะไรดีครับ ระหว่างวุ้นผงกับเจลาติน
++++ ทำบลูเบอรี่ชีสพาย ใช้วุ้นหรือเจลาตินดีครับ ++++
คราวนี้จะลองทำใหม่ ว่าจะใช้วุ้นผงดู แต่เท่าที่หาข้อมูลดู หลายคนแนะนำว่าอย่าใช้เลย เนื้อมันจะแข็งเกินไป แต่ถ้าใช้เจลาตินอีกก็กลัวว่าจะเจอปัญหาเนื้อขนมไม่อยู่ตัวเหมือนเดิม
ก็เลยอยากจะปรึกษาว่าควรใช้อะไรดีครับ ระหว่างวุ้นผงกับเจลาติน