++++ ทำบลูเบอรี่ชีสพาย ใช้วุ้นหรือเจลาตินดีครับ ++++

เคยลองทำบลูเบอรี่ชีสพายครั้งนึง คราวนั้นใช้เจลาตินแผ่น เสร็จออกมาเนื้อก็เนียนอยู่ตัวดีครับ แต่พอจะเอาไปฝากเพื่อนๆ ปรากฎว่าเนื้อขนมเหลวไม่อยู๋ตัวเลย น่าจะเพราะว่าโดนอุณหภูมิภายนอกเข้าไป

คราวนี้จะลองทำใหม่ ว่าจะใช้วุ้นผงดู แต่เท่าที่หาข้อมูลดู หลายคนแนะนำว่าอย่าใช้เลย เนื้อมันจะแข็งเกินไป แต่ถ้าใช้เจลาตินอีกก็กลัวว่าจะเจอปัญหาเนื้อขนมไม่อยู่ตัวเหมือนเดิม

ก็เลยอยากจะปรึกษาว่าควรใช้อะไรดีครับ ระหว่างวุ้นผงกับเจลาติน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่