ช่วงนี้กำลังเห่อทำอาหารค่ะ ดูยูทูปทุกวี่วัน นึกสนุกเลยลองๆทำดู
จนมาถึง......
ขนมจีบ สุดโปรดค่ะ คืออยากกินแบบหมูล้วน ไม่ผสมแป้ง
เลยทำแบบหมูล้วนเลยค่ะ รสชาดออกมาก็โอเคเลยนะคะ
หอม รสอร่อยดี (คิดเองป่าวไม่รู้ อิอิ)
ทำครั้งที่ 1 ใช้เวลานึ่ง 10 นาที ออกมาหน้าตาใช้ได้ กินร้อนๆอร่อยดี แต่เหมือนเละๆนิดนึง
แล้วก็นำไปตั้งไว้บนโต๊ะกินข้าว.........พักเดียว มันดูแห้งๆ แข็งๆ เลยคิดว่านึ่งน้อยไป (คิดเอาเอง)
ทำครั้งที่ 2 เลยเพิ่มเวลานึ่งเป็น 15 นาที หน้าตาดูดีกว่าเก่า ไม่ดูเละๆ แต่...........
มันเหมือนเดิมเลย เหมือนครั้งแรกที่ทำเลยค่ะ ตั้งทิ้งไว้แป๊บเดียว แข็งอีกแล้ว
ไม่รู้จะทำไงดี เราทำอะไรขั้นตอนไหนผิดไปรึเปล่า คือแบบเคยซื้อขนมจีบตามร้านดังๆมากิน
วางทิ้งไว้มันยังนุ่มอยู่เลย เลยงงๆอ่ะค่ะ
ขอคำแนะนำจากเพื่อนๆพี่ๆที่เคยทำหน่อยสิ่คะ.......คือไม่รู้ว่าเป็นที่เกี๊ยวห่อ หรือหมูรึเปล่า
ยังไงช่วยชี้แนะด้วยนะค๊า ขอบคุณมากเลยค่าาาา
หัดทำขนมจีบ ทิ้งไว้พักเดียวแข็งโป๊ก ทำยังไงดีคะ มึนตึ๊บ??
จนมาถึง......
ขนมจีบ สุดโปรดค่ะ คืออยากกินแบบหมูล้วน ไม่ผสมแป้ง
เลยทำแบบหมูล้วนเลยค่ะ รสชาดออกมาก็โอเคเลยนะคะ
หอม รสอร่อยดี (คิดเองป่าวไม่รู้ อิอิ)
ทำครั้งที่ 1 ใช้เวลานึ่ง 10 นาที ออกมาหน้าตาใช้ได้ กินร้อนๆอร่อยดี แต่เหมือนเละๆนิดนึง
แล้วก็นำไปตั้งไว้บนโต๊ะกินข้าว.........พักเดียว มันดูแห้งๆ แข็งๆ เลยคิดว่านึ่งน้อยไป (คิดเอาเอง)
ทำครั้งที่ 2 เลยเพิ่มเวลานึ่งเป็น 15 นาที หน้าตาดูดีกว่าเก่า ไม่ดูเละๆ แต่...........
มันเหมือนเดิมเลย เหมือนครั้งแรกที่ทำเลยค่ะ ตั้งทิ้งไว้แป๊บเดียว แข็งอีกแล้ว
ไม่รู้จะทำไงดี เราทำอะไรขั้นตอนไหนผิดไปรึเปล่า คือแบบเคยซื้อขนมจีบตามร้านดังๆมากิน
วางทิ้งไว้มันยังนุ่มอยู่เลย เลยงงๆอ่ะค่ะ
ขอคำแนะนำจากเพื่อนๆพี่ๆที่เคยทำหน่อยสิ่คะ.......คือไม่รู้ว่าเป็นที่เกี๊ยวห่อ หรือหมูรึเปล่า
ยังไงช่วยชี้แนะด้วยนะค๊า ขอบคุณมากเลยค่าาาา