หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เห็ดลักษณะนี้คือเห็ดอะไร กินไดัไหม?
กระทู้คำถาม
แม่ครัวหัวเห็ด (ละคร)
อาหาร
ห้องครัว
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
เกิดมาจากซากขอนมะพร้าวหน้าบ้าน อยากทราบว่าเห็ดชนิดนี้ชื่ออะไร แล้วกินได้ไหมคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
นี่คือเห็ดอะไรหรอครับ
ตามภาพเลยครับขึ้นที่ซากกะลาและขุยมะพร้าวครับ
สมาชิกหมายเลข 994596
ตะโกน้อยชวนฝอย อร่อยกับ แรดทะเล
สวัสดีลุงป้า น้าอา พ่อแม่พี่น้อง และสมาชิก ก้นครัวทุกๆท่านครับ ตะโกมารีวิว ตามสัญญา เมื่อมีของสดใหม่ จากทะเล วันนี้ หลายคนคงสับสนกับคำจั่วหัว สมาชิกอ่านไม่ผิดครับ"แรดทะเล" มันคือชื่อปลาชนิดห
สมาชิกหมายเลข 3643762
:: Earth Star เคยเห็นกันมั๊ย เห็ดดาวดิน 1 ใน 10 ของโลก มีที่ประเทศไทย
Earthstar เห็ดดาวดิน หรือ Geastrum stipitatus Solms เป็นเห็ดที่พบตามพื้นป่าทั่วไปตามทวีปอเมริกาเหนือหรือประเทศไทยก็มีบ้าง โดยมักขึ้นบนซากเศษขอนไม้ผุ ดอกเห็ดระยะแก่ผนังด้านนอกดอกเห็ดจะแตกออกเป็นแฉก 6
สมาชิกหมายเลข 4633531
(เพ้อเจ้อ) อยากได้วิธีลัด เพิ่มความหลากหลายให้อาหารไทยเร็ว ๆ ค่ะ มีวัตถุดิบ/เทคนิคอะไรอีกบ้าง ที่น่าจะนำเข้ามาสู่ครัวไทย
สมมุติอย่างการใช้มะพร้าวหรือการใส่กะทิ การใช้หรือเติมถั่วลิสง หรือการเติมใบผักชี รากผักชี ลูกผักชี น่ะค่ะ ที่ค่อนข้างครอบจักรวาล พวกนม เนย ชีส โยเกิร์ต ผลิตภัณฑ์จากนมนี้จะได้ไหม เราต้องคิดค้นชีสชนิดใ
อวัยวะชิ้นนั้น
ทำวุ้นทีไรแข็งทุกที
เวลาทำวุ้นทีไรชอบแข็งทุกทีเลยค่ะเราขอสอบถามทุกท่านได้ไหมคะ ว่าทำวุ้นยังไงให้นุ่มละมุนลิ้นเราทำหลายรอบมาก ก็ไม่ได้แบบที่เราคิด หรือเราใส่ผงวุ้นเยอะไป?ทำไปกินไม่ได้ทุกที
สมาชิกหมายเลข 8334689
หม้อหุงข้าว misushita รุ่น NS-19ST ทนไหมครับถ้าใช้ยาวๆ
รุ่นนี้ทนไหมครับ พอซื้อมา ครับ ใช้ดีไหม
สมาชิกหมายเลข 8033898
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
มีแป้งอะไรที่เหมือนแป้งสาลี แต่ gluten-free ไหม ?
ต้องการคุณสมบัติที่เหมือนแป้งสาลีที่เปรียบเสมือนกาว จุดประสงค์ ไปใช้ทำหารหารชนิดนึงเพื่อให้เนื้อใส้ต่างๆมันติดกันระหว่างทอด หรืออบ ส่วนผสมมี ถั่ว เห็ด มาม่า น้ำมันมะพร้าว และใส้อื่นๆจากพืช
สมาชิกหมายเลข 738051
ชีวิตสับสน : แอ่น นางแอ่น หรืออีแอ่น
หลายคนรู้ว่า “รังนก” อาหารบำรุงร่างกายราคาแพงลิบลิ่วทำมาจาก “น้ำลายนกแอ่น” ปัญหาคือเมื่อพูดถึงนกแอ่น ก็จะมี 2-3 ชื่อผุดขึ้นมาให้สับสน คือ “นกแอ่น” “นกนางแอ่น&
สมาชิกหมายเลข 7918220
“ซีอิ๊วโฮมเมด” ลุ้นว่า อีก 3 เดือน จะเป็นไงน่า ? 🤔🤨...........ลุ้นครับ
“ซีอิ๊วโฮมเมด” ทำเพื่อสุขใจ ทานแล้วสุขกาย 😄😁😅 ผมทำ “ซีอิ๊วโฮมเมด” ไว้ใช้ วันนี้ต้องลุ่นว
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
แม่ครัวหัวเห็ด (ละคร)
อาหาร
ห้องครัว
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เห็ดลักษณะนี้คือเห็ดอะไร กินไดัไหม?
เกิดมาจากซากขอนมะพร้าวหน้าบ้าน อยากทราบว่าเห็ดชนิดนี้ชื่ออะไร แล้วกินได้ไหมคะ