หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หัวหอมขึ้นราใช่ไหมคะ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
ถนอมอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ตัดส่วนดำๆออกแล้วควรทิ้งเลยหรือสามารถทานได้คะ
สีดำๆคืออะไร รารึป่าวคะบริเวณเปลือก เราคิดว่าด้านในอาจจะยังทานได้ปกติไหมคะเพราะไม่เห็นราสีดำ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำขนมปังซาวโดว์ ด้วย ยีสต์น้ำหนักแอปเปิ้ล
ผลการทดลองยีสต์น้ำหมักแอปเปิ้ลมาทำขนมปังสำเร็จ หลังจากทำน้ำหมักยีสต์แอปเปิ้ลได้ 5 วัน แม้จะหูขนมปังจะไม่ชัดเจนสังเกตรูพรุนขนมปังได้แบบนี้ถือว่าใช้ได้ละ กลิ่นตัวน้องจะเปรี้ยวอ่อนๆ เนื้อสัมผัสขนม
สมาชิกหมายเลข 2625358
กระเทียมและหัวหอม ทำไมชอบขึ้นราง่ายมาก ซื้อมาไม่กี่วันขึ้นราแล้ว มีวิธีแก้ยังไงบ้างครับ
เราซื้อกระเทียมและหัวหอมมาทำกับข้าวบ่อย ตั้งใส่ตะกร้าไว้ แต่แปลก ขึ้นราง่ายมาก 2-3 วันก็ขึ้นราแล้วนะบางที ไม่ทราบว่ามีวิธีเก็บรักษายังไงบ้างครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 3357964
กะเพราหมูกุ้ง มื้อกลางวัน
กุ้งขาว+หมูสับส่วนตะโพก กระเทียมสับ ใบกะเพรา หมดเงินซื้อมาทำ 120บาท
สมาชิกหมายเลข 7123348
ซาลาเปาชาร์โคลไส้หมู
ซื้อจากรถเข็นเจ้าประจำ ลูกละ 20 บาทครับ อิ่ม 😊
สมาชิกหมายเลข 6700176
พวกผลไม้ขึ้นรา ตัดเอาส่วนที่ขึ้นราออก เอามาทานได้ไหม
ผลไม้พวกส้ม สตรอเบอร์รี่ เเอปเปิ้ล เก็บไว้นานจะมีราขึ้นเช่นราสีดำๆเป็นจุดๆเเล้วเราตัดเอาส่วนที่ขึ้นราออกทิ้งไป จะทิ้งทั้งลูกก็เสียดาย ตัดส่วนเสียทิ้ง เหลือส่วนดี เอามาทานรสชาดก็ยังดีๆอยู่ สงสัยมานานว่
Hana*
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁 ไม่ได้ทานเมนูนี้นานมากแล้ว ชอบเสน่ห์กลิ่นของพริกหยวก ทำง่ายด้วย ส่วนประกอบก็ไม่ม
กานต์(วีระพัฒน์)
หัวหอม-กระเทียมที่ขึ้นราดำแม้เพียงเล็กน้อย ไม่ควรนำมาทำอาหาร เพราะเสี่ยงมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย FB: ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ https://www.matichon.co.th/social/news_4968884 อ.เจษฎา แจงเหตุที่ไม่ควรกิน หอม-กระเทียมที่มีจุดราดำ เพราะมันคือตัวการก่อให้เกิด
stardom
@@...(*_*) ปีกไก่คลุกฝุ่น (*_*)...@@
🌺🎀🎁สวัสดีปีใหม่ชาวก้นครัว และเพื่อนสมาชิกพันทิปทุก ๆ ท่านทุก ๆ ท่านขอให้ปีใหม่นี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ๆ ที่ดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน🌺🎀🎁🌼😍🐔🌶🍺
สมาชิกหมายเลข 3902534
🎀 "ขนมกล้วย" 🍌 อร่อยซึ้งเต็มถาด 💋 รับเช้าวันที่ 3 มกราคม 2568 🧡🍃⭐👍🏻😬
🎀 "ขนมกล้วย" 💋 ขนมไทยรสชาติหอมหวานมัน อร่อยลงตัว สูตรใส่กล้วยแบบจัดเต็ม 🍌 บอกเลยว่าเป็นขนมไทยที่ทำง๊ายง่าย ง่ายมากๆเลยคะ ไปลงมือทำกันเลยค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและส่วนผสม 1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม 3 ห
บันทึกรักฟลามิงโก้
🎀 ให้ความสุขในวันที่ 2 มกราคม 2568 ด้วยเมนู "หมูย่าง+น้ำจิ้มแจ่ว" 💋 ตบท้ายด้วย 🍠 มันย่างหอมๆ 🍠 เพิ่มความสุขกันค่ะ ⭐
🎀 สวัสดีเช้าวันที่ 2 มกราคม 2568 🎊 วันนี้มีเมนูหมูย่าง + น้ำจิ้มแจ่ว 💋 พร้อมของหวานตบท้ายมาฝากเพื่อนๆชาวพันทิปให้น้ำลายหกน้ำลายไหลกันค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและเครื่องปรุง 1. หมูสด 1 โล 2. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อน
บันทึกรักฟลามิงโก้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
ถนอมอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หัวหอมขึ้นราใช่ไหมคะ
ตัดส่วนดำๆออกแล้วควรทิ้งเลยหรือสามารถทานได้คะ
สีดำๆคืออะไร รารึป่าวคะบริเวณเปลือก เราคิดว่าด้านในอาจจะยังทานได้ปกติไหมคะเพราะไม่เห็นราสีดำ