เต็มอิ่มความประทับใจ กับคอร์สอาหารไทยรูปแบบ Fine Dining ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว
Hybrid Restaurant การันตีด้วยรางวัล Tatler Dining Award 2024
รังสรรโดยเชฟมากฝีมือที่ทำงานในร้านมิชลินสตาร์ที่อิตาลีนานกว่า 10 ปี
เปิดเป็นคอร์สที่นำเอาความทรงจำวัยเด็กของเชฟมาสร้างเป็นเมนูอาหารให้ทุกคนได้ลิ้มลอง
ในชื่อคอร์ส Siam Amore 3200.-++
AMUSE-BOUCHES เปิดด้วยอาหารคำเล็กๆ น่ารัก จัดตกแต่งใส่จาน เสิร์ฟมาเป็นออเดิร์ฟ 4 คำ
- homemade ricotta curry กรอบนอกนุ่มใน ให้ความเผ็ดร้อนหอมพริกแกง
- chicken liver pate mousse mango ตับไก่รสละมุน ครีม นุ่มนวล
เพิ่มด้วยความหวานหอมของมูสมะม่วง และความกรุบกรอบของแผ่นแป้ง เข้ากันได้ดีมาก
- coconut gorgonzola ตะโก้สาคูที่จัดเสิร์ฟมาเหมือนเป้นไข่มุกในท้องทะเล
มีความหวานน้อย หอมมะพร้าวกะทิ พร้อมสัมผัสของสาคูนุ่มหนึบ
- blood orange fish crumble เติมความสดชื่นด้วยเยลลี่รสเปรี้ยวหวาน
โปะด้วยปลาแห้งกรอบๆเค็มๆหวานๆ อารมณ์แบบกินแตงโมปลาแห้งชื่นใจ
SUMMER BREAK หอยหอมร้อนรัก หอยเชลล์เนื้อนุ่มเด้ง สดมาก ให้รสหวาน
พร้อมโฟมฟองที่ให้กลิ่นสดชื่น และซอสรสจัดจ้านหอมกลิ่นพริกแกง
มีรสเผ็ดๆหวานๆ และหอมกลิ่นดอกโหระพาและใบชะคราม ทำให้จานนี้มีความสดชื่นเหมือนนั่งกินหอยสดๆอยู่ริมทะเล
SEASON CHANGE ไก่ดำพลัดฤดู เมนูที่เชฟบอกว่าคุณแม่ชอบทำให้กินตอนไม่สบาย
เพราะจะเป็นซุปไก่ดำมะนาวดองร้อนๆซดคล่องคอ เสริมด้วยน้ำมันพาสลีย์เพิ่มความหอม
ตัวไก่ดำมีความนุ่มหอมพริกไทย ตัวซุปมีความเบา ไลท์ กินแล้วรู้สึกโล่งสบาย
SUNRISE IN PHUKET ยามเช้า ณ ภูเก็ต เมนูแกงปูรสเข้มข้น ที่ปรุงให้เป็นรสแบบที่เชฟกินที่ภูเก็ตมาตั้งแต่เด็ก
มีความหอมเครื่องแกงชัด ตัดด้วยรสเปรี้ยวหวานของสับปะรดหวานฉ่ำ เนื้อปูก้อนโตเนื้อแน่น
ทีเด็ดอยู่ที่เส้นพาสต้าจากมันฝรั่ง ให้สัมผัสนุ่มๆ และมีส่วนที่นำไปทอดกรอบด้านบน
เป็นจานที่ได้หลาย texture และได้สัมผัสใหม่แบบที่ไม่เคยลอง
FISH IN A CAN ข้าวยำปลากระป๋อง เมนูที่ได้ลองแล้วจะว๊าวมาก
รีซอตโตหนึบๆ ผัดกับซอสมะเขือเทศและเครื่องแกงหอมๆ มีกลิ่นตะไคร้สดชื่นในแบบยำ
ท็อปด้วยปลากระโทงเนื้อนุ่ม หวาน ไม่คาว และพาเมซานชีส เพิ่มกลิ่นหอมและความมัน
เชฟแนะนำให้กินทุกอย่างพร้อมกัน ทุกวัตถุดิบที่เชฟใส่ลงมาเสริมรสกันได้อย่างลงตัว
WILD THAILAND แกงป่าแม่กวางสาว ซอสแกงป่ารสเข้มข้นหอมเผ็ดจัดจ้าน
ราดบนเนื้อกวางนำเข้าจากอิตาลี ย่างในแบบที่เนื้อยังมีความฉ่ำนุ่ม กินพร้อมข้าวบาร์เล่ย์หนึบๆ
ใครที่ไม่เคยกินแนะนำว่าเปิดใจลองแล้วจะชอบ เป็นจานที่รู้สึกว่าเปิดประสบการณ์ความอร่อยไปอีกขั้น
REFRESHMENT แตงชื่นรื่นใจ แตงกวาที่นำมาทำเป็นเกร็ดน้ำแข็ง ให้ความรู้สึกสดชื่น เย็นสบาย
เติมรสด้วยเยลลี่จิน (Gin) ให้ความหอม และเสริมความหวานและเผ็ดด้วยแผ่นลูกอมน้ำปลาหวาน
ตักกินรวมกันในคำเดียวจะให้ทั้งความเย็นสดชื่นและความอร่อย
SMILEY MONKEY ชะนีน้อย เมนูที่นำเอากล้วยบวดชีมาจัดเสิร์ฟในแบบที่ดูน่าตาน่ากิน
พร้อมด้วยเยลลี่กะทิใบเตยหอมๆ กินพร้อมไอติมนมรสหวานละมุน
ยกระดับเมนูขนมหวานของไทยให้ดูหรูหราและอร่อยยิ่งขึ้น
HYBRID CHOCOLATE SELECTION ปิดจบมื้อด้วยช็อกโกแลตที่เชฟคัดสรรมาจากจังหวัดตาก
นำเอามาทำเป็นช็อกโกแลตรสต่างกัน 3 แบบ
รสข่าโรสแมรี่ ให้ความหอม เค็มๆหวานๆ,
รสพะโล้ชะเอม ขยับความว๊าวมาอีกขั้น ให้ความหอมของเครื่องเทสพะโลที่ลงตัวกับความหวานของช็อกโกแลตได้ดีมาก
ปิดด้วยรสเฮเซลนัทวาฟเฟิล หอมหวานอร่อยเหมือนใช้ถั่วทั้งสวนมาทำให้กิน
เสิร์ฟพร้อมชาเปลือกโกโก้หอมๆอุ่นๆ เป็นการนำทุกส่วนของผลโกโก้มาใช้ได้อย่างคุ้มค่า
ขอบอกว่าคุ้มค่ากับความอร่อยและประสบการณ์มากๆ
ใครที่อยากหาร้านดินเนอร์ อยากให้คนรักประทับใจ แนะนำเลย ไม่ผิดหวังเลยค่ะ
[CR] คอร์สอาหารไทยรูปแบบ Fine Dining การันตีด้วยรางวัล Tatler Dining Award 2024
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้