ชาบูน้ำดำเครื่องแน่นๆ 🍲 เมนูวันหยุด เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน

สวัสดีค่ะ

เพี้ยนกินมาม่าเพี้ยนต้มน้ำรอ

วันหยุดที่ได้มีเวลาอยู่บ้าน ก็จะมีเวลาว่างสรรหาอะไรที่อยากกินทำกินเอง เมนูวันนี้คือ ชาบูน้ำดำเครื่องแน่นๆ 🍲 หรือจะเรียกสุกี้ยากี้น้ำดำ หรืออะไรก็ได้ค่ะ เมนูวันหยุด เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน

แต่น แต๊นนน




วัตถุดิบ มีเนื้อหมูสไลด์ ลูกชิ้นหมู ไส้กรอก โบโลน่า หยิบมาอย่างละหน่อยจากในตู้เย็นที่บ้าน กับวุ้นเส้นญี่ปุ่น จากตู้ในครัว
อยากได้ผักรวมๆหลายอย่างกับเครื่องอย่างละเล็กน้อยมาใส่ให้หลากหลาย เลยซื้อเซ็ทสุกี้รวมมิตรมาค่ะ แบ่งผักออกครึ่งนึงกับเครื่องสุกี้ไว้ทำรอบหน้า กับเห็ดออรินจิมาเพิ่มเพราะชอบกินเห็ด กับชาบูน้ำดำสำเร็จรูป 

เอ้า!!! เสร็จเเล้วมาดูรูปรวมๆกัน


เริ่มจากหั่นเห็นออรินจิเป็นชิ้นๆ


หั่นไส้กรอก ปูอัด หมูสไลด์เตรียมไว้



วุ้นเส้นญี่ปุ่นหยิบมาพอดีกินแล้วแช่น้ำไว้ซัก 5-10 นาทีให้เส้นนุ่มลง


หั่นทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย




ที่นี้เตรียมหม้อตั้งเตาค่ะ ใส่น้ำเปล่าลงไปกะตามที่เราทานเลยค่ะ แล้วก็เทซุปชาบูน้ำดำลงไป เจ้าของกระทู้เทใส่ครึ่งซองพอเพราะน้ำใส่ไม่เยอะ เหลือเก็บไว้ทำครั้งหน้า (ชาบูน้ำดำซื้อสำเร็จรูปมาซองละ 100 กรัม)



รอซักพักให้น้ำเดือด


ใส่วุ้นเส้นญี่ปุ่นไปอันดับแรก


จากนั้นใส่ผักลงไป แล้วตามด้วยของต่างๆที่เหลือ



พอทุกอย่างเริ่มสุกใส่ผักใบเขียวที่เหลือ กับปูอัดลงไป



เสร็จแล้วปิดเตา ตักทุกสิ้งใส่ชามได้เลย


จัดทุกอย่างใส่ชามเเล้วเทน้ำซุปในหม้อลงไป แต่น..แต๊นนนน



คือกลิ่นซุปน้ำดำหอมมากๆเลยค่ะ


วุ้นเส้นญี่ปุ่นกับชาบูน้ำดำ คือเข้ากันสุดๆ


ตั้งโต๊ะพร้อมทานแล้วค่ะ



จบแล้วค่า ☺️

เพี้ยนเผือกเพี้ยนเขิน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่