สวัสดีค่ะ
วันหยุดที่ได้มีเวลาอยู่บ้าน ก็จะมีเวลาว่างสรรหาอะไรที่อยากกินทำกินเอง เมนูวันนี้คือ ชาบูน้ำดำเครื่องแน่นๆ 🍲 หรือจะเรียกสุกี้ยากี้น้ำดำ หรืออะไรก็ได้ค่ะ เมนูวันหยุด เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน
แต่น แต๊นนน
วัตถุดิบ มีเนื้อหมูสไลด์ ลูกชิ้นหมู ไส้กรอก โบโลน่า หยิบมาอย่างละหน่อยจากในตู้เย็นที่บ้าน กับวุ้นเส้นญี่ปุ่น จากตู้ในครัว
อยากได้ผักรวมๆหลายอย่างกับเครื่องอย่างละเล็กน้อยมาใส่ให้หลากหลาย เลยซื้อเซ็ทสุกี้รวมมิตรมาค่ะ แบ่งผักออกครึ่งนึงกับเครื่องสุกี้ไว้ทำรอบหน้า กับเห็ดออรินจิมาเพิ่มเพราะชอบกินเห็ด กับชาบูน้ำดำสำเร็จรูป
เอ้า!!! เสร็จเเล้วมาดูรูปรวมๆกัน
เริ่มจากหั่นเห็นออรินจิเป็นชิ้นๆ
หั่นไส้กรอก ปูอัด หมูสไลด์เตรียมไว้
วุ้นเส้นญี่ปุ่นหยิบมาพอดีกินแล้วแช่น้ำไว้ซัก 5-10 นาทีให้เส้นนุ่มลง
หั่นทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย
ที่นี้เตรียมหม้อตั้งเตาค่ะ ใส่น้ำเปล่าลงไปกะตามที่เราทานเลยค่ะ แล้วก็เทซุปชาบูน้ำดำลงไป เจ้าของกระทู้เทใส่ครึ่งซองพอเพราะน้ำใส่ไม่เยอะ เหลือเก็บไว้ทำครั้งหน้า (ชาบูน้ำดำซื้อสำเร็จรูปมาซองละ 100 กรัม)
รอซักพักให้น้ำเดือด
ใส่วุ้นเส้นญี่ปุ่นไปอันดับแรก
จากนั้นใส่ผักลงไป แล้วตามด้วยของต่างๆที่เหลือ
พอทุกอย่างเริ่มสุกใส่ผักใบเขียวที่เหลือ กับปูอัดลงไป
เสร็จแล้วปิดเตา ตักทุกสิ้งใส่ชามได้เลย
จัดทุกอย่างใส่ชามเเล้วเทน้ำซุปในหม้อลงไป แต่น..แต๊นนนน
คือกลิ่นซุปน้ำดำหอมมากๆเลยค่ะ
วุ้นเส้นญี่ปุ่นกับชาบูน้ำดำ คือเข้ากันสุดๆ
ตั้งโต๊ะพร้อมทานแล้วค่ะ
จบแล้วค่า ☺️
ชาบูน้ำดำเครื่องแน่นๆ 🍲 เมนูวันหยุด เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน
วันหยุดที่ได้มีเวลาอยู่บ้าน ก็จะมีเวลาว่างสรรหาอะไรที่อยากกินทำกินเอง เมนูวันนี้คือ ชาบูน้ำดำเครื่องแน่นๆ 🍲 หรือจะเรียกสุกี้ยากี้น้ำดำ หรืออะไรก็ได้ค่ะ เมนูวันหยุด เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้าน
แต่น แต๊นนน
วัตถุดิบ มีเนื้อหมูสไลด์ ลูกชิ้นหมู ไส้กรอก โบโลน่า หยิบมาอย่างละหน่อยจากในตู้เย็นที่บ้าน กับวุ้นเส้นญี่ปุ่น จากตู้ในครัว
อยากได้ผักรวมๆหลายอย่างกับเครื่องอย่างละเล็กน้อยมาใส่ให้หลากหลาย เลยซื้อเซ็ทสุกี้รวมมิตรมาค่ะ แบ่งผักออกครึ่งนึงกับเครื่องสุกี้ไว้ทำรอบหน้า กับเห็ดออรินจิมาเพิ่มเพราะชอบกินเห็ด กับชาบูน้ำดำสำเร็จรูป
เอ้า!!! เสร็จเเล้วมาดูรูปรวมๆกัน
เริ่มจากหั่นเห็นออรินจิเป็นชิ้นๆ
หั่นไส้กรอก ปูอัด หมูสไลด์เตรียมไว้
วุ้นเส้นญี่ปุ่นหยิบมาพอดีกินแล้วแช่น้ำไว้ซัก 5-10 นาทีให้เส้นนุ่มลง
หั่นทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย
ที่นี้เตรียมหม้อตั้งเตาค่ะ ใส่น้ำเปล่าลงไปกะตามที่เราทานเลยค่ะ แล้วก็เทซุปชาบูน้ำดำลงไป เจ้าของกระทู้เทใส่ครึ่งซองพอเพราะน้ำใส่ไม่เยอะ เหลือเก็บไว้ทำครั้งหน้า (ชาบูน้ำดำซื้อสำเร็จรูปมาซองละ 100 กรัม)
รอซักพักให้น้ำเดือด
ใส่วุ้นเส้นญี่ปุ่นไปอันดับแรก
จากนั้นใส่ผักลงไป แล้วตามด้วยของต่างๆที่เหลือ
พอทุกอย่างเริ่มสุกใส่ผักใบเขียวที่เหลือ กับปูอัดลงไป
เสร็จแล้วปิดเตา ตักทุกสิ้งใส่ชามได้เลย
จัดทุกอย่างใส่ชามเเล้วเทน้ำซุปในหม้อลงไป แต่น..แต๊นนนน
คือกลิ่นซุปน้ำดำหอมมากๆเลยค่ะ
วุ้นเส้นญี่ปุ่นกับชาบูน้ำดำ คือเข้ากันสุดๆ
ตั้งโต๊ะพร้อมทานแล้วค่ะ
จบแล้วค่า ☺️