▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารจีน
เรื่องเล่าจากผู้สูงอายุ
อาหารว่าง/ของทานเล่น
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
วิธีทำ "กีก้วย" (ขนมถ้วยจีน) เมนูหาทานยาก..แต่อร่อยมาก.ก.ก
มาดูส่วนผสมกันค่ะ
ส่วนผสมตัวแป้ง
แป้งข้าวเจ้า 60 ก.
แป้งมัน 10 ก.
เกลือ 1/2 ชช.
น้ำใบเตย 200 ก
น้ำด่าง 1 ชช (ไม่มีไม่ต้องใส่ค่ะ)
ส่วนผสมน้ำเชื่อม
น้ำตาลมะพร้าว 100 ก
น้ำตาลอ้อย 2 ชต
น้ำ 65 ก
ลองทำกันนะคะ หากไม่เข้าใจขั้นตอนไหน สอบถามแม่นันได้ค่ะ