วิธีทำ "กีก้วย" (ขนมถ้วยจีน) เมนูหาทานยาก..แต่อร่อยมาก.ก.ก

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
"กีก้วย" (ขนมน้ำด่าง) หรือขนมถ้วยจีน ทำออกมาได้สวยและเนื้อขนมหนึบถูกใจที่สุด ยิ่งได้น้ำเชื่อมหวานๆ ติดกลิ่นไหม้หอมๆมาตัดตัวขนมที่เป็นแป้งหนึบๆ โรยด้วยงาสีขาวๆ เสี่ยงหอเจี้ยะ อร่อยมาก.ก 

มาดูส่วนผสมกันค่ะ 

ส่วนผสมตัวแป้ง 
แป้งข้าวเจ้า 60 ก. 
แป้งมัน 10 ก. 
เกลือ 1/2 ชช.
น้ำใบเตย 200 ก
น้ำด่าง 1 ชช (ไม่มีไม่ต้องใส่ค่ะ)

ส่วนผสมน้ำเชื่อม
น้ำตาลมะพร้าว 100 ก
น้ำตาลอ้อย 2 ชต
น้ำ 65 ก

ลองทำกันนะคะ หากไม่เข้าใจขั้นตอนไหน สอบถามแม่นันได้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่