ขอความรู้เรื่องวิธีการปรุงแบบกงพีหน่อยครับ ถามแบบไง่ ๆ เลยครับ ไม่ค่อยมีเทคนิคการทำอาหารเท่าไหร่ ผมแค่พอจะรู้ว่าเป็นวิธีการแบบฝรั่งเศส ที่ใช้วิธีการเอาเนื้อสัตว์ลงไปต้มในน้ำมันแบบไม่ร้อนมาก
เลยอยากทราบว่า ข้อเป็นข้อ ๆ ครับ
1.วิธีการนี้มันบังคับไหมว่าต้องเป็นน้ำมันมะกอกประเภท Extra Virgin หรือมันใช้อย่างอื่นแทนได้อย่างน้ำมันปาล์ม รำข้าว ถั่วเหลือง ทานตะวัน
2.วิธีการนี้เห็นมีแต่คนใช้กับเป็ด แซลม่อน ค็อด มันฝรั่ง (เคยเห็นแต่ในหนัง) ถ้าผมเลือกใช้ปลาดอลลี่หั่นสำเร็จเป็นท่อนหรือหมูฃิ้นใหญ่เป็นแผ่นเราสามารถใช้วิธีการนี้ได้ไหม
3.ถ้าไม่มีเทอโมสำหรับวัดความร้อนเวลาทำอาหารแบบที่ครัวมือโปรมี เราจะรู้ได้ไงว่าน้ำมันร้อนแค่ไหนถึงจะเหมาะกับวิธีนี้ แล้วใช้เวลานานแค่ไหนถึงจะเหมาะ
4.วิธีการนี้แลดูจะมีการใช้น้ำมันเยอะมาก เหมือนการทอดของจำนวนมากระดับนึง ถ้าเราใช้วิธีการเอียงหม้อหรือกระทะเพื่อให้ระดับน้ำมันสามารถสูงท่วมวัตถุดิบได้ เราจะทำวิธีนี้ได้ไหม เพราะปกติถ้าจะทอดของผมจะทำแบบนี้ประจำเพราะไม่ได้ทอดของเยอะมาก
ขอความรู้เรื่องวิธีการปรุงแบบกงพีหน่อยครับ
เลยอยากทราบว่า ข้อเป็นข้อ ๆ ครับ
1.วิธีการนี้มันบังคับไหมว่าต้องเป็นน้ำมันมะกอกประเภท Extra Virgin หรือมันใช้อย่างอื่นแทนได้อย่างน้ำมันปาล์ม รำข้าว ถั่วเหลือง ทานตะวัน
2.วิธีการนี้เห็นมีแต่คนใช้กับเป็ด แซลม่อน ค็อด มันฝรั่ง (เคยเห็นแต่ในหนัง) ถ้าผมเลือกใช้ปลาดอลลี่หั่นสำเร็จเป็นท่อนหรือหมูฃิ้นใหญ่เป็นแผ่นเราสามารถใช้วิธีการนี้ได้ไหม
3.ถ้าไม่มีเทอโมสำหรับวัดความร้อนเวลาทำอาหารแบบที่ครัวมือโปรมี เราจะรู้ได้ไงว่าน้ำมันร้อนแค่ไหนถึงจะเหมาะกับวิธีนี้ แล้วใช้เวลานานแค่ไหนถึงจะเหมาะ
4.วิธีการนี้แลดูจะมีการใช้น้ำมันเยอะมาก เหมือนการทอดของจำนวนมากระดับนึง ถ้าเราใช้วิธีการเอียงหม้อหรือกระทะเพื่อให้ระดับน้ำมันสามารถสูงท่วมวัตถุดิบได้ เราจะทำวิธีนี้ได้ไหม เพราะปกติถ้าจะทอดของผมจะทำแบบนี้ประจำเพราะไม่ได้ทอดของเยอะมาก