ปากเป็ดทอดกระเทียมพริกไทย
วัตถุดิบ+เครื่องปรุง
ปากเป็ด 500 กรัม
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
สามสหาย (รากผักชี 1 ราก+กระเทียม 3-4 กลีบ+พริกไทย 10 เม็ด โขลกหยาบๆ)
น้ำมันปาล์ม 2 ถ้วยตวง
- น้ำมันที่เหมาะกับการทอดคือ น้ำมันปาล์ม หรือ น้ำมันหมู เนื่องจากเมื่อโดนความร้อนสูงจะไม่กลายเป็นไขมันทรานส์ (น้ำมันถั่วเหลือง พอโดนความร้อนสูงจะเปลี่ยนเป็นไขมันทรานส์ค่ะ)
- สามสหาย เรามักจะปั่นเก็บไว้ในช่องฟรีซเสมอๆ แล้วใส่ถุงแผ่บางๆ เมื่อจะใช้ก็แค่บิมาใช้ในปริมาณตามที่ต้องการ
วิธีทำ
1. นำปากเป็ด+สามสหาย+ซอสปรุงรส มาผสมเข้าด้วยกัน แล้วหมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
2. ใส่น้ำมันลงในหม้อใบเล็ก แล้วรอน้ำมันร้อนจนมีควันขึ้น จึงนำปากเป็ดลงไปทอด แล้วพอเริ่มเปลี่ยนสีให้ปรับเป็นไฟกลาง พอเริ่มเปลี่ยนเป็นสีตามรูปสุดท้าย จึงนำขึ้นมาพักไว้บนตะแกรงค่ะ
รอให้สะเด็ดน้ำมันสักครู่ ก็พร้อมเสริฟแล้วค่าาา ^ ^
ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่ >>
https://www.facebook.com/Food.By.Rita
>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...ปากเป็ดทอดกระเทียมพริกไทย
ปากเป็ดทอดกระเทียมพริกไทย
วัตถุดิบ+เครื่องปรุง
ปากเป็ด 500 กรัม
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
สามสหาย (รากผักชี 1 ราก+กระเทียม 3-4 กลีบ+พริกไทย 10 เม็ด โขลกหยาบๆ)
น้ำมันปาล์ม 2 ถ้วยตวง
- น้ำมันที่เหมาะกับการทอดคือ น้ำมันปาล์ม หรือ น้ำมันหมู เนื่องจากเมื่อโดนความร้อนสูงจะไม่กลายเป็นไขมันทรานส์ (น้ำมันถั่วเหลือง พอโดนความร้อนสูงจะเปลี่ยนเป็นไขมันทรานส์ค่ะ)
- สามสหาย เรามักจะปั่นเก็บไว้ในช่องฟรีซเสมอๆ แล้วใส่ถุงแผ่บางๆ เมื่อจะใช้ก็แค่บิมาใช้ในปริมาณตามที่ต้องการ
วิธีทำ
1. นำปากเป็ด+สามสหาย+ซอสปรุงรส มาผสมเข้าด้วยกัน แล้วหมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
2. ใส่น้ำมันลงในหม้อใบเล็ก แล้วรอน้ำมันร้อนจนมีควันขึ้น จึงนำปากเป็ดลงไปทอด แล้วพอเริ่มเปลี่ยนสีให้ปรับเป็นไฟกลาง พอเริ่มเปลี่ยนเป็นสีตามรูปสุดท้าย จึงนำขึ้นมาพักไว้บนตะแกรงค่ะ
รอให้สะเด็ดน้ำมันสักครู่ ก็พร้อมเสริฟแล้วค่าาา ^ ^
ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่ >> https://www.facebook.com/Food.By.Rita