หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สูตรผสมน้ำปลาร้า
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
อาหารภาคอีสาน
มีใครพอจะทราบสูตรน้ำผสมน้ำปลาร้าไหมค่ะ ของแม่เหรียญ 1 แพ็คต่อของไมค์กี่ขวดคะ ต้องใส่อะไรเพิ่มบ้างนอกจากน้ำปลาร้า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คนอีสานขาดน้ำปลาร้าไม่ได้
จากหัวข้อนะคะ คนอีสานขาดน้ำปลาร้าไม่ได้ คือโดยส่วนตัวขาดไม่ได้เลยต้องมีเมนูที่ใส่น้ำปลาร้า ถ้าไม่กินส้มตำ ก็จะเป็นแจ่ว แต่ก่อนจะใช้ปลาร้าที่คุณยายหมักเองสูตรคุณยายอร่อยและหอมมาก แต่ในปัจจุบ้นก็มีน้ำปล
สมาชิกหมายเลข 8228820
น้ำปลาร้า 1 ขวด ตำส้มตำได้ กี่จาน??
มีใครพอรู้ไหมคะ ว่า น้ำปลาร้า 1 ขวด ตำส้มตำได้กี่จาน และทุกๆท่านใช้น้ำปลาร้ายี่ห้อไหนอยู่คะ
สมาชิกหมายเลข 8118542
มีใครทำอกไก่ปั่นทานเองไหมครับ เราต้องใช้การปั่นแรงหรือนานแค่ไหนไก่ถึงจะละเอียดไม่สากคออะครับ
เห็นของแบรน์ดดังๆหลายแบรน์ดที่ขายกันนอกจากไม่คาวสักนิด แทบจะไม่มีเทกเจอร์เนื้อไก่เหลือเลย แต่ตอนลงทานเองเราปั่นด้วยเครื่องปั่นบ้านๆ เปิดแรงสุดแค่ 2-3 นาทีเอง มันก็จะละเอียดแบบสากๆนิดนึงครับ แต่สงสัยว่
สมาชิกหมายเลข 4104559
ตำเส้นเล็กใช้น้ำปลาร้าหรือน้ำปูจึงจะอร่อยสุด
เห็นมีน้ำปูร้า เสมือนใส่ทั้งสองเลยมั้งนี่ มีทั้งน้ำปลาร้า น้ำปู ในขวดเดียว หรือแค่ชื่อทางการตลาด หลักๆก็คือน้ำปูแหละมั้ง อาจผสมน้ำปลาร้านิดหน่อย หรือแค่เล่นคำ เห็นหลายๆคลิปใช้น้ำปลาร้า
สมาชิกหมายเลข 7667621
สูตรส้มตำ ตำให้สีแดงสวยและแซ่บถึงใจจจจ
จากหัวข้อนะคะ พอดีเป็นคนชอบกินส้มตำมากกก ส่วนใหญ่จะตำเองเพราะชอบแบบเผ็ดๆๆนัวๆไม่หวาน การตำเองคือที่สุด -เลือกพริกจินดาแดง พริกต้องสีแดงสดไม่เหี่ยว ไม่เน่า -พริกแห้ง เพื่อเพิ่มรสชาติและสีแดงเข้มใ
สมาชิกหมายเลข 8228820
น้ำปลาร้าขวดพลาสติกเปิดแล้วแต่ไม่ได้เก็บแช่ตู้เย็นหลายเดือน ควรนำมาปรุงอาหารไหม
ทิ้งดีกว่าไหม แม้ปิดฝาไว้ก็เถอะ
สมาชิกหมายเลข 7875950
สูตรสามชั้นทอดน้ำปลาจร้า
#แจกสูตรครับ สามชั้นทอดน้ำปลาจร้า +ส่วนผสม+ 1.หมูสามชั้น 1/2 ก.ก. 2.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา +ขั้นตอนวิธีทำ+ 1 เฉือนเอาหนังหมูสามชั้นออก 2 นำน้ำป
สมาชิกหมายเลข 8552602
ครูบอกให้ซื้อของเส้นไหว้มาให้จะผ่านกิจกรรมได้ด้วยหรอคะ
เรื่องมีอยู่ว่าวันนี้มาส่งแฟนและเพื่อนแฟนแก้กิจกรรมที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งในภาคอีสานค่ะ แรกๆก็ไม่มีอะไรค่ะพอใกล้เสร็จงานครูท่านหนึ่งในแผนกก่อสร้างพูดประมาณว่าพวกเธอใช้ครูทำแล้วพวกเธอผ่านกิจกรรมแบบนี้ต้อง
สมาชิกหมายเลข 8350860
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
สูตรทำไข่เค็มอย่างง่ายด้วยตัวเองที่บ้าน ..... ปลอดภัยแน่นอน
สูตรดองไข่เค็ม ส่วนผสม - ไข่เป็ด หรือไข่ไก่ 10 ฟอง - เกลือทะเล 360 กรัม หรือ 3 ถุง - น้ำเปล่า 1 ลิตร - น้ำส้มสาย
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
อาหารภาคอีสาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สูตรผสมน้ำปลาร้า