สลัดโรล+น้ำจิ้มสามรส
ล้างผักสลัดแช่ตู้เย็นไว้ จะได้กรอบๆ เด็ดโหระพามาเพิ่มกลิ่น ต้มหมู(ขอแท็กอาหารต้มด้วย 😅) ทำน้ำจิ้มสามรส ใบเมี่ยงญวน
ชุบใบเมี่ยงในน้ำให้ทั่วทั้งแผ่น
วางในจาน ให้เกินขอบจานมาหน่อย (เวลาห่อจะได้ง่าย) ใส่เครื่องทุกอย่างลงไป ครั้งที่แล้วราดน้ำจิ้มลงไปเลย จะห่อยาก แต่ไม่ต้องมาใส่น้ำจิ้มทีละคำ
ตอนห่อปิดท้ายด้วย เหลือส่วนหัวไว้ใส่น้ำจิ้ม
ใส่น้ำจิ้มด้านบน แล้วกัดเอา
สามแผ่นอิ่มล่ะ วันนี้น้ำจิ้มสามรสสีไม่สวย
(น้ำปลาเริ่มเก่า) เผ็ดกระเทียมไปหน่อย
ปิดท้ายด้วยวุ้น น้ำเขียว น้ำแดง
ไม่ได้เน้นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพนะคะ เพราะน้ำจิ้มสามรสของเราจะออกหวาน เปรี้ยวลอง
สวัสดีค่ะ
อาหารเย็น…..อร่อย ง่าย
ล้างผักสลัดแช่ตู้เย็นไว้ จะได้กรอบๆ เด็ดโหระพามาเพิ่มกลิ่น ต้มหมู(ขอแท็กอาหารต้มด้วย 😅) ทำน้ำจิ้มสามรส ใบเมี่ยงญวน
ชุบใบเมี่ยงในน้ำให้ทั่วทั้งแผ่น
วางในจาน ให้เกินขอบจานมาหน่อย (เวลาห่อจะได้ง่าย) ใส่เครื่องทุกอย่างลงไป ครั้งที่แล้วราดน้ำจิ้มลงไปเลย จะห่อยาก แต่ไม่ต้องมาใส่น้ำจิ้มทีละคำ
ตอนห่อปิดท้ายด้วย เหลือส่วนหัวไว้ใส่น้ำจิ้ม
ใส่น้ำจิ้มด้านบน แล้วกัดเอา
สามแผ่นอิ่มล่ะ วันนี้น้ำจิ้มสามรสสีไม่สวย (น้ำปลาเริ่มเก่า) เผ็ดกระเทียมไปหน่อย
ปิดท้ายด้วยวุ้น น้ำเขียว น้ำแดง
ไม่ได้เน้นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพนะคะ เพราะน้ำจิ้มสามรสของเราจะออกหวาน เปรี้ยวลอง
สวัสดีค่ะ