อาหารเย็น…..อร่อย ง่าย

สลัดโรล+น้ำจิ้มสามรส

ล้างผักสลัดแช่ตู้เย็นไว้ จะได้กรอบๆ  เด็ดโหระพามาเพิ่มกลิ่น  ต้มหมู(ขอแท็กอาหารต้มด้วย 😅)   ทำน้ำจิ้มสามรส  ใบเมี่ยงญวน



ชุบใบเมี่ยงในน้ำให้ทั่วทั้งแผ่น



 
วางในจาน  ให้เกินขอบจานมาหน่อย (เวลาห่อจะได้ง่าย)  ใส่เครื่องทุกอย่างลงไป  ครั้งที่แล้วราดน้ำจิ้มลงไปเลย จะห่อยาก  แต่ไม่ต้องมาใส่น้ำจิ้มทีละคำ


ตอนห่อปิดท้ายด้วย  เหลือส่วนหัวไว้ใส่น้ำจิ้ม


ใส่น้ำจิ้มด้านบน  แล้วกัดเอา เพี้ยนเผือกเพี้ยนเผือก

 

สามแผ่นอิ่มล่ะ  วันนี้น้ำจิ้มสามรสสีไม่สวย เพี้ยนเบลอ (น้ำปลาเริ่มเก่า)  เผ็ดกระเทียมไปหน่อย

ปิดท้ายด้วยวุ้น น้ำเขียว น้ำแดง


ไม่ได้เน้นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพนะคะ  เพราะน้ำจิ้มสามรสของเราจะออกหวาน เปรี้ยวลอง  

สวัสดีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่