... ข้าวผัดน้ำพริกอ่อง เมนูล้างตู้เย็น ที่ทำแสนง่าย แต่อร่อยมากมาย รอดตายอีกมื้อกันค่ะ 🧡💛💚

เวลากับข้าวเหลือ เราจะแช่เย็นช่องธรรมดาไว้ จะพยายามกินให้หมดไม่ให้เกิน 1-2วัน (หลังเก็บ) ยกเว้นเมนูที่เรากินจนเอียน และคงไม่ได้กินอีกในวันสองวันนี้ เราจะเก็บเข้าฟรีซเลยค่ะ 

ซึ่งน้ำพริกอ่อง เป็นเมนูโปรดของคุณชายที่บ้านค่ะ เราทำทีนึงคือเยอะมาก ในแต่ละครั้งจะใช้หมูสับประมาณครึ่งกิโลได้ ก็จะเหลือแช่เย็นประจำ 
มื้อเช้าจัดข้าวต้มหมูเบาๆไปแล้ว ตอนเย็นวันนี้เลยเอาน้ำพริกออกมาอุ่นด้วยการผัดกับข้าวเย็นไปเลย จึงได้เป็นเมนูนี้ขึ้นมาค่ะ 🥰

.
.

.
.

flowerวัตถุดิบและเครื่องปรุงflower

- น้ำพริกอ่อง
- ข้าวสวย

- แครอท
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์
- ผักชี

- ไข่ไก่
(เอาไว้ทอด ทำไข่ดาวและไข่เจียวค่ะ)

.
.


.
.

flowerวิธีทำข้าวผัดน้ำพริกอ่องflower

ตั้งกระทะ เอาน้ำพริกอ่องเทใส่ลงไป
ตามด้วยแครอท จากนั้นอุ่นด้วยการผัดค่ะ

.
.


.
.

ใส่ข้าวสวย และผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน

จากนั้นใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไปค่ะ

.
.


.
.

 (ด้วยความที่เราไม่กินผักชี 
เลยตักส่วนของเรา แยกออกมาก่อนค่ะ)

สุดท้ายใส่ผักชีเป็นอันเสร็จค่ะ

.
.


.
.

💛🧡เมื่อเสร็จแล้วจะได้ประมาณนี้ค่ะ💛🧡

โชคดีของเรา คือ...
คุณชายที่บ้าน เป็นคนกินง่าย อยู่ง่ายค่ะ

แต่โชคร้ายของเขา คือ...
ถ้าถามแล้วว่าจะกินอะไร แต่เขาคิดไม่ออก
หากเราตัดสินใจทำอะไรให้  ก็ต้องกินค่ะ 😆

.
.


.
.

อย่าปล่อยให้น้ำพริกถ้วยเก่า แห้งกรังคาตู้เย็นรอทิ้งค่ะ
รื้อออกมาผัดกับข้าวสวย อยากใส่อะไรก็ใส่ๆไป
เดี๋ยวอร่อยเอง 🥰

.
.

พาพันอิ่มมากพาพันง่วง
flowerflowerflowerflowerflower
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่